3

Toyota sẽ nâng cấp hệ thống thông tin giải trí trên 20 mẫu xe

Hãng xe Nhật cho biết sẽ áp dụng hệ thống thông tin giải trí mới trên ít nhất 20 mẫu xe, khi hệ thống giải trí hiện tại trên các mẫu Toyota và Lexus đã dần lỗi thời.

  Toyota luôn được đánh giá cao về độ bền và chất lượng sản phẩm trong các cuộc khảo sát, nhưng hệ thống thông tin giải trí chính là điểm yếu của hãng xe Nhật Bản này. Người dùng Toyota và Lexus thường không hài lòng với hệ thống giải trí trên xe, khi chúng có phần lạc hậu so với mặt bằng chung hiện tại.

  Toyota đã rất chậm chạp trong việc áp dụng những tính năng tương đối cơ bản như Apple CarPlay và Android Auto, trong khi giao diện màn hình lại đơn giản và không bắt mắt. Để khắc phục điều này, Toyota lên kế hoạch nâng cấp hệ thống thông tin giải trí trên nhiều mẫu xe, với giao diện trực quan và hiện đại hơn.

  Toyota sẽ nâng cấp hệ thống thông tin giải trí trên 20 mẫu xe-1

  Một Giám đốc điều hành của Toyota đã trả lời phỏng vấn của Automotive News, vị này cho biết hãng xe sớm giới thiệu công nghệ thông tin giải trí mới. "Đây sẽ là bước tiến nhanh nhất mà chúng tôi từng có đối với một hệ thống đa phương tiện", vị này cho biết.

  Mẫu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 và chiếc Lexus NX 200t đời 2022 sẽ là những mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống đa phương tiện mới của hãng. Hệ thống này sẽ được tiếp tục áp dụng lên Toyota Corolla Cross đời 2023.

  Toyota cho biết hãng sẽ mở rộng nâng cấp hệ thống giải trí trên 20 mẫu xe trong vòng 3 năm tới, tuy nhiên một số mẫu xe sẽ mất nhiều thời gian hơn để nâng cấp. Quá trình này chỉ bằng một nửa so với thời gian Toyota thường mất để phát hành một hệ thống giải trí mới hoàn toàn.

  Việc nâng cấp hệ thống thông tin giải trí mới giúp Toyota rút ngắn sự chênh lệch công nghệ với các hãng khác.

  Toyota sẽ nâng cấp hệ thống thông tin giải trí trên 20 mẫu xe-2

  Hệ thống thông tin giải trí của Toyota từ lâu đã được xem là đơn sơ và khó sử dụng. Ngay cả những tương tác đơn giản cũng yêu cầu nhiều lần chạm vào màn hình, khiến người lái thường mất tập trung khi lái xe.

  Toyota hy vọng hệ thống đa phương tiện mới sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà, trực quan hơn, với các menu được sắp xếp hợp lý và giao diện tinh tế hơn.

  Ngoài ra, hệ thống này còn có thể cập nhật liên tục, giúp hãng dễ dàng khắc phục sự cố hoặc phát hành các chức năng mới trên xe mà không cần phải mang xe đến đại lý. Chức năng phím kỹ thuật số mới cho phép sử dụng như điện thoại thông minh, thay cho phím vật lý.

  Một số cải tiến khác đối với phần mềm là bổ sung hồ sơ người dùng dựa trên lưu trữ đám mây (Cloud). Các trình điều khiển khác nhau có thể được lưu trữ như tùy chọn cài đặt radio, vị trí ghế ngồi và các chế độ lái ưa thích.

  Toyota chưa công bố thời gian cụ thể cho việc nâng cấp hệ thống giải trí, nhưng hệ thống mới đã được áp dụng lên chiếc xe điện bZ4X và dự kiến sẽ có trên mẫu Toyota RAV4 vào cuối năm nay.

  Tuy nhiên, động thái này chỉ giúp Toyota rút ngắn sự chênh lệch công nghệ so với các hãng xe khác, chứ chưa nói đến chuyện dẫn đầu trong công nghệ thông tin giải trí, khi nhiều hãng xe khác không ngừng nâng cấp, cải tiến hệ thống đa phương tiện của mình.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ