CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

3 mẹo nhỏ làm sạch kính ô tô

Các vệt ố vàng, mảng bám đục mờ đặc biệt trên khu vực kính lái thường khó khắc phục. Và không ít chủ xe đau đầu đi tìm phương pháp giải quyết. Tuy nhiên, vấn đề chỉ còn là chuyện nhỏ với những mẹo dưới đây.

Các vệt ố vàng, ẩm mốc trên xe ô tô là tình trạng phổ biến của kính xe ô tô lâu ngày không được vệ sinh. Điều này gây mất thẩm mỹ và làm giảm giá trị của chiếc xe theo thời gian. Không ít chủ xe đau đầu để tìm ra phương pháp xử triệt để. Tuy nhiên, vấn đề chỉ còn là chuyện nhỏ với những mẹo dưới đây.

Các vệt ố hình thành từ đâu?

Các vệt ố hình thành từ đâu?

Nguyên nhân hàng đầu khiến ô tô bị ố vàng là do ẩm ướt kéo dài. Sự lắng đọng kiềm và các chất khoáng có trong nước ứ đọng gây ra các đốm đục mờ bám trên bề mặt kính, đặc biệt là nước mưa.

Ngoài ra, sau khi rửa xe, bạn không lau khô kính hoặc để xe ở những nơi dễ bị ẩm cũng tác động nên sự thay đổi của bề mặt kính xe ô tô. Nếu bạn chọn sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng không đúng tiêu chuẩn với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng cũng sẽ dẫn đến hiện tượng ố vàng.

Đánh bay mảng bám dễ dàng với 3 phương pháp sau:

Rửa xe định kỳ

Rửa xe định kỳ

Nếu muốn chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ và bền đẹp, hãy rửa xe định kỳ. Thực tế, sau một thời gian di chuyển trên đường, các yếu tố tác động từ không khí, thời tiết, môi trường dễ dàng bám vào mặt kính. Các vệt ố hình thành theo thời gian rất khó tẩy rửa. Vì vậy, duy trì thói quen rửa xe định kỳ rất quan trọng đối với chủ xe. 

Lau bằng chanh

Lau bằng chanh

Chanh là nguyên liệu dễ dàng được tìm thấy trong nhà bếp và là trợ thủ đắc lực trong việc tẩy rửa của các bà nội trợ. Do đó, bạn có thể sử dụng chanh để đập tan những vệt ố cứng đầu bám trên bề mặt kính ô tô. Bạn lấy chanh cắt thành từng lát hoặc vắt lấy nước cốt, sau đó sử dụng một chiếc khăn bông mềm, nhúng trực tiếp vào phần nước trên và xoa lên những khoảng ố, làm liên tục nhiều lần trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Dùng chất tẩy chuyên dụng cho ô tô

Dùng chất tẩy chuyên dụng cho ô tô

So với các phương pháp tẩy rửa truyền thống, chất tẩy chuyên dụng dành cho kính giúp lấy sạch những mảng bám cứng đầu tốt hơn. Dung dịch được điều chế với hàm lượng chất tẩy phù hợp giúp loại bỏ vết bẩn lâu năm, đồng thời bảo vệ kính xe không bị bào mòn. Ngoài ra, hóa chất trong dung dịch còn có chức năng bảo vệ, ngăn ngừa bụi bám trên thân xe.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ