CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

4 điều cần chú ý khi lái ô tô trong hầm đường bộ

Cho dù trong hầm đường bộ hay bất cứ đâu, việc trang bị kiến thức về lái xe an toàn và cách xử lý các tình huống khẩn cấp sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển.

Bật đèn chiếu gần trong hầm đường bộ

Việc tham gia giao thông trong hầm đường bộ thường sẽ khiến tài xế phải di chuyển trong tình trạng thiếu ánh sáng hơn so với bên ngoài. Vì thế việc sử dụng đèn chiếu sáng được xem như là bắt buộc nhằm giúp người lái xe có được tầm nhìn tốt nhất, đảm bảo sự an toàn tối thiểu cho bản thân và người tham gia giao thông.

4 điều cần chú ý khi lái ô tô trong hầm đường bộ4 điều cần chú ý khi lái ô tô trong hầm đường bộ - Ảnh 1

Đối với một số phương tiện xe thô sơ khi đi qua cũng cần có đèn chiếu sáng hoặc vật phát sáng để báo hiệu. Nếu sơ ý quên không bật đèn chiếu gần khi chạy xe qua hầm, bạn có thể bị phạt tiền và giữ bằng lái.

Không sử dụng còi

Việc sử dụng còi trong hầm đường bộ sẽ khiến âm thanh khuếch đại và trở nên rất ồn. Bởi thế khi đi trong hầm, tuyệt đối không được sử dụng còi. Trong trường hợp muốn báo hiệu cho các phương tiện khác, tài xế có thể nháy đèn nhưng không được dùng đèn ưu tiên (trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật quy định). 

Chú ý tốc độ và giữ khoảng cách an toàn

Tài xế khi điều khiển xe ô tô trong hầm đường bộ nên nắm vững các quy định của pháp luật. Cụ thể, đối với ô tô, phương tiện này chỉ được đạt tốc độ tối đa cho phép là 60km/h, tối thiểu là 30km/h.

Riêng xe mô tô, xe máy chỉ được chạy với tốc độ tối đa cho phép là 40km/h. Ngoài ra, tài xế cần duy trì khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 30m. Không được vượt xe, lùi xe hoặc quay đầu xe khi lưu thông trong hầm đường bộ. Đặc biệt, chỉ được dừng, đỗ xe tại những nơi cho phép. Trong các trường hợp dừng khẩn cấp thì phải báo hiệu cho các xe khác ở khoảng cách đủ để nhận biết và đảm bảo an toàn.

4 điều cần chú ý khi lái ô tô trong hầm đường bộ - Ảnh 2

Làm thế nào khi xảy ra cháy nổ trong hầm đường bộ?

Các sự cố cháy nổ xảy ra trong hầm đường bộ luôn tồn tại nguy hiểm gấp nhiều lần so với đường lộ giới bên ngoài. Một phần do công tác chữa cháy sẽ phức tạp hơn và điều kiện trong đường hầm cũng dễ dẫn đến nghẹt thở, cháy liên hoàn hơn nếu không được can thiệp kịp thời.

4 điều cần chú ý khi lái ô tô trong hầm đường bộ - Ảnh 3

Trước tiên, hãy tắt máy và để nguyên chìa khóa trên xe, sau đó nhanh chóng tìm kiếm và nhấn nút báo cháy. Nếu đám cháy nằm trong khả năng kiểm soát, hãy sử dụng bình chữa cháy được trang bị trong đường hầm để dập tắt nó.

Nếu không thể dập tắt đám cháy, hãy nhanh chóng tìm lối thoát hiểm và báo sự cố về trung tâm qua số điện thoại được ghi trong lối thoát hiểm. Đồng thời làm theo đúng hướng dẫn thoát hiểm trên hệ thống loa phát thanh. Không nên hoảng loạn dẫn đến những hành động sai lầm làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ