5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện

Cùng với việc trông cậy vào phạm vi hoạt động của EV, tài xế cũng nên lưu ý những cách dưới đây để tiết kiệm pin cho xe điện.

Mặc dù xe điện ngày nay có thể chạy hàng trăm km chỉ với một lần sạc, nhưng người sử dụng vẫn luôn hoài nghi về phạm vi hoạt động của nó. Ngoài ra, mạng lưới trạm sạc vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia khiến phân khúc này còn là rào cản với khách hàng.

Dưới đây là những mẹo để tiết kiệm pin hơn. 

Duy trì khả năng vận hành ổn định

Mẹo này thực sự đúng cho dù bạn đang lái xe hybrid, xe chạy bằng xăng hay EV. Khi tăng tốc đột ngột, bạn đang sử dụng nhiều năng lượng pin hơn. Điều tốt nhất cần làm là cố gắng loại bỏ thói quen này. Bạn càng nhẹ nhàng trong khi tăng tốc, bạn sẽ càng sử dụng ít năng lượng hơn.

5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện-1

Trang thông tin MyEV cho biết: “Hãy cố gắng giữ tốc độ của bạn dưới 60 dặm/giờ (96,5 km/h) bất cứ khi nào có thể vì nó không chỉ giúp bạn tránh những khoản phạt quá tốc độ mà còn tăng cường phạm vi pin cho xe điện". Điều này có thể khó đối với một số người lái EV bởi khả năng tăng tốc của phương tiện này rất mạnh và thú vị. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý tới đồng hồ đo phạm vi hoạt động có trên bảng táp lô để sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả, tránh để hiện tượng hết điện giữa đường.

Lốp xe được bơm căng đúng cách

Rất có thể, chúng ta đã nghe mẹo lái xe này trước đây. Đây là một cách thức đã được phát hiện ra từ khi xe xăng vẫn còn là "độc cô cầu bại" trên thị trường. 

5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện-2

Tương tự với xe hơi sử dụng động cơ đốt trong, để tận dụng tối đa EV, hãy đảm bảo giữ cho lốp xe EV của bạn được bơm căng đúng cách, có áp suất dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó, chúng ta hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để theo dõi bộ phận này thường xuyên.

Nắm rõ các tuyến đường di chuyển

Nếu đang lái xe trên đường cao tốc, hãy chọn các tuyến đường thích hợp cho phép bạn lái xe ổn định hơn. Và nếu có thể, hãy cố gắng tránh những cung đường đang có tình trạng giao thông đông đúc.

5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện-3

 Một số xe điện được trang bị hệ thống định vị đề xuất các tuyến đường giúp tiết kiệm năng lượng, điều này cực kỳ hữu ích.

Bật chế độ lái "Eco"

Thông thường, xe điện được trang bị chế độ Eco giúp giảm tiêu hao năng lượng và tăng tốc nhẹ nhàng. Theo nhiều chủ sở hữu, chế độ này luôn phát huy hiệu hiệu quả trên xe điện.

5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện-4

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi sử dụng mẹo lái xe EV này. Tạp chí FuelEconomy cho biết: “Chế độ tiết kiệm Eco có thể hạn chế các chi tiết hoạt động của xe, chẳng hạn như khả năng tăng tốc giúp tiết kiệm nhiên liệu”.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe

Nếu cần thêm mẹo về cách quản lý việc sử dụng năng lượng, chúng ta nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bởi mỗi xe điện đều có những đặc điểm khác nhau. 

5 mẹo giúp tiết kiệm pin cho xe ô tô điện-5

Do đó, nhà sản xuất chiếc ô tô của chủ sở hữu mới có thể đưa ra những cách tốt nhất để tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, phạm vi lái xe và tuổi thọ của pin.

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ