Xiaomi và kế hoạch cho cuộc cách mạng xe điện

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi có kế hoạch sản xuất xe điện vào năm 2024 và dự kiến ra mắt nguyên mẫu xe điện đầu tiên vào đầu tháng 8 tới.

Xiaomi bắt đầu hoạt động kinh doanh ôtô điện vào đầu tháng 3 năm 2021, cho biết ban đầu họ sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào dự án và dự kiến rót thêm 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Xe điện sẽ phân phối thông qua công ty Xiaomi Auto Co Ltd. mới thành lập vào năm 2021. 

Xiaomi và kế hoạch cho cuộc cách mạng xe điện

Xiaomi đã đồng ý ký hợp đồng với Ủy ban Quản lý Khu vực Phát triển Công nghệ và Kinh tế Bắc Kinh để xây dựng trụ sở kinh doanh ôtô của mình. Nhà máy này sẽ có sản lượng hàng năm là 300.000 chiếc.

Theo Sina Tech, mặc dù Xiaomi dự kiến bắt đầu sản xuất xe điện cho đến năm 2024, nhưng họ cũng đã sẵn sàng để trình làng nguyên mẫu xe điện mới tại một sự kiện công khai vào đầu tháng tới.

Công ty đứng sau thiết kế của chiếc xe điện Xiaomi đầu tiên là Shanghai HVST Automobile Design, đơn vị thiết kế của mẫu xe ý tưởng WM Motor Maven vừa mới ra mắt. Tờ CNEV Post cho biết rằng nguyên mẫu kỹ thuật của Xiaomi sẽ trải qua một loạt các bài kiểm tra sau khi ra mắt, bao gồm cả các bài kiểm tra trong điều kiện mùa đông.

Nhà máy nói trên của Xiaomi tại Bắc Kinh sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn, mỗi giai đoạn có sản lượng hàng năm là 150.000 xe. Vào tháng 3, nhóm nghiên cứu và phát triển của gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh ôtô đã tăng lên hơn 1.000 người và sẽ tiếp tục mở rộng các nhóm tập trung vào công nghệ lái xe tự động và buồng lái thông minh.

Vẫn chưa rõ kiểu dáng thân xe nào sẽ được áp dụng trên mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi, nhưng công ty được cho biết là đang phát triển bốn mẫu xe.

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ