CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

6 ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi

Nhiều ứng dụng hữu ích của iPhone dành cho ô tô góp phần giúp việc vận hành xe trở nên dễ dàng hơn.  Trong lúc thị trường đang sôi sục với sự ra mắt của iPhone 6 và 6 plus, hãy cùng Carmudi điểm lại những ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi để làm nên sự kết hợp hoàn hảo này.

  Apple CarPlay

  Được trình làng vào đầu tháng 3 đây là công nghệ giúp hiện thực hóa dự án “iOS trên ô tô” được chờ đợi từ lâu. Dù không phải là một hệ thống trong xe để chạy iOS hay các ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi nhưng hệ thống này vẫn có thể tích hợp với các ứng dụng trên iPhone cùng với tính năng kỹ thuật số của ô tô, cho phép kiểm soát xe dễ dàng hơn. Ý tưởng của công nghệ CarPlay là cho phép người lái sử dụng tất cả các tính năng của iPhone mà không cần phải chạm vào thiết bị. Hiện nay, các ứng dụng đã được áp dụng cho CarPlay là nhắn tin, phát nhạc iTunes, Apple Maps, Sportify, Podcasts, Beats Radio, iHeartRadio và Stitcher. Trong tương lai, hàng loạt các tùy chọn khác cũng được áp dụng trên CarPlay, chứ không giới hạn khả năng tương tác như những công nghệ trước. 

  6 ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi: Apple CarPlay 

  Hiện tại những mẫu xe của Hyundai, Mercedes-Benz, Honda, Volvo và Ferari đã hỗ trợ CarPlay, những hãng xe lớn khác sẽ bổ sung trong hệ thống điều khiển của xe.

  iOnRoad

  iOnroad sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) để cảnh báo người lái xe trước những tai nạn có thể xảy ra. Ứng dụng này theo dõi tốc độ của xe, cảnh báo nếu xe quá gần với xe trước mặt và giúp lái xe tránh bị lấn sang đường khác. Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe quá đông đúc. 

  iOnRoad

  Một tính năng khác của ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi này là sẽ ghi lại hoạt động của xe đi trên đường. Sẽ rất hữu dụng nếu trong trường hợp tai nạn, bạn sẽ có một đoạn phim chứng minh những gì đã xảy ra giúp nhanh chóng làm sáng tỏ các vấn đề với cảnh sát hoặc với các công ty bảo hiểm xe.

  Dynolicious

  Dynolicious

  Đây là một ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi dùng để đo sức mạnh của xe. Với ứng dụng này, người dùng có thể đo thời gian xe chạy trên một quãng đường cụ thể là bao lâu, đo tốc độ, gia tốc ngang và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h, đo phanh gia tốc, thậm chí là cả mã lực. Để thực hiện được chức năng này, Dynolicious sử dụng máy đo gia tốc 3 chiều tích hợp trong iPhone để tính toán các thông số một cách chính xác. camera hành trình vietmap g79 

  AccuFuel

  Không ít người sử dụng xe có thắc mắc về mức độ tiêu tốn nhiên liệu cho chiếc xế yêu quý của mình. Hãy sử dụng ngay ứng dụng AccuFuel trên chiếc iPhone tối tân của mình. AccuFeul sẽ theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe thông qua một chiếc máy vi tính tích hợp trên bảng điều khiển.

  AccuFuel 

  Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng biết được mức tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách lập ra những biểu đồ so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa những chiếc xe cùng loại nhưng khác năm sản xuất.

  EyeRadars

  Có thể nói EyeRadars là ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi cực kì hữu ích, hệ thống này cảnh báo những camera bắn tốc độ dựa trên nền iPhone. Cách thức hoạt động tương tự như thiết bị dò tìm radar, EyeRadars sử dụng GPS để xác định vị trí của người lái và camera bắn tốc độ rồi đưa ra cảnh báo cho người lái, iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái giảm tốc độ khi đến gần khu vực có thiết bị bắn tốc độ.  vietmap a50 

  EyeRadar

  EyeRadars sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu về camera bắn tốc độ lớn nhất thế giới là FoxyTag, có khả năng tự động tạo ra các đường link đáng tin cậy cho người sử dụng tải dữ liệu mới về máy cứ 5 phút/lần. Tuy vậy, ứng dụng này sẽ phụ thuộc vào những thông tin có sẵn chứ không thực hiện chức năng dò tìm.

  TripAlyizer

  TripAlyizer đúng như cái tên là một ứng dụng iPhone cần thiết dành cho xe hơi rất hữu ích giúp người lái theo dõi và lưu các thông tin liên quan đến đoạn đường đi. Phần mềm này sẽ phân tích các thói quen lái xe và sau đó tính toán hiệu suất tốt nhất. Chỉ cần nhập số công-tơ-mét, TripAlyizer sẽ tính cung cấp những thông tin hữu ích về đoạn đường, giúp người lái vận hành xe hiệu quả, tiết kiệm hơn, còn xe thì xả ít khí thải hơn. 

  TripAlyzer

  Ngoài ra, còn có vô số những ứng dụng hữu ích mà người sử dụng xe có thể áp dụng trên chiếc xe của mình như Carticipate, DMC Speedometer, Fuzzy Car, Garage Buddy hay iSpeedCam World… Những ứng dụng này hiện đã có sẵn trên Apple Store, có thể miễn phí hoặc mất tiền, nhưng đều cung cấp cho người sử dụng những tiện ích khó tìm trên những thiết bị di động khác. Tất cả những phần mền và ứng dụng trong danh sách trên đều có thể sử dụng với iPhone 6 trên hệ thống điều hành iOS 8 của Apple.

  Xem thêm : các loại camera hành trình 

  Đánh giá:
  0/5 (0 đánh giá)
  Tôi cần bán xe cũ