Tự tin cùng "xe yêu" vượt qua mùa mưa ngập nước

Mùa mưa đang đến, đây là thời điểm cần phải chăm sóc xe thật kỹ để phòng tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra trong khi lưu thông trên đường cũng như bảo vệ xe tốt hơn. Cùng Carmudi chuẩn bị thật tốt những kiến thức và kỹ năng để bảo dưỡng xe thật tốt trong những ngày mưa này nhé!

           Mục lục


Bài viết này sẽ tìm hiểu về những cách mà "xế yêu" có thể giúp bạn tự tin vượt qua mùa mưa ngập nước, đảm bảo an toàn và tiện nghi trên hành trình. 

1. Có sẵn bộ đồ nghề

Khi sử dụng xe, đặc biệt là trong mùa mưa, hãy luôn mang theo một bộ đồ nghề với những dụng cụ sửa xe cơ bản để nếu gặp vấn đề đơn giản trong khả năng thì vẫn có thể tự mình giải quyết. Ngoài ra, để phòng những trường hợp bất trắc hơn, hãy mang theo cả lốp dự phòng, máy bơm hơi, đèn pin,... 

 Tự tin cùng

2. Cần gạt mưa hoạt động trơn tru

Cần gạt mưa là một bộ phận thiết yếu mà xe cần có trong mùa mưa để lưu thông thuận tiện, có cần gạt thì mưa không còn là trở ngại khi lưu thông trên đường nữa. Cần gạt mưa sẽ giúp cho tài xế đảm bảo được tầm nhìn khi di chuyển trên đường trong trời mưa. Kiểm tra lưỡi gạt nước theo nhiều yếu tố như lưỡi gạt có bị mòn không, có dọn sạch nước hay không,... và cần thay thế ngay khi không đủ điều kiện. Nếu ở một chuyến đi xa, hãy đảm bảo rằng cần gạt của bạn sẽ không xảy ra sự cố gì trong quãng đường di chuyển. 

 Tự tin cùng

3. Đảm bảo lốp xe còn độ bám cao  

Trời mưa, mặt đường trở nên trơn trượt hơn. Đây chính là lý do vì sao mà trời mưa lại dễ dẫn đến tai nạn hơn đối với điều kiện thời tiết bình thường. Vì vậy mà bạn phải đảm bảo rằng lốp xe của bạn còn độ bám cao, để đi lại trên đường an tâm hơn. Đặc biệt vào những lúc thắng gấp hay cua gấp, lốp xe đủ tiêu chuẩn với nhiều gai, rãnh lớn để thoát nước sẽ bám đường tốt hơn, tăng độ an toàn di chuyển trong điều kiện mưa gió và không gây nguy hiểm cho những xe xung quanh. 

 Tự tin cùng

4. Phanh xe sử dụng hiệu quả

Để chuẩn bị tốt cho xe trước khi mùa mưa đến, hãy đảm bảo rằng hệ thống phanh xe sử dụng ổn định. Bởi vì đây là một bộ phần hỗ trợ người lái rất nhiều với những tình huống gặp trên đường. Do đó để phòng trừ những trường hợp xấu có thể xảy ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra phanh đầy đủ các bước tiêu chuẩn. 

Đa số các dòng xe đều có hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Đây là chức năng cực kỳ quan trọng giúp cho bánh xe không bị bó cứng khi phải phanh gấp, tăng độ an toàn khi di chuyển đường ướt. Khi kiểm tra phanh xe, hãy kiểm tra cả hệ thống phanh ABS xem có điểm nào bất thường không và phải xử lý ngay. 

 Tự tin cùng

5. Thay dầu nhớt chất lượng

Việc nhớt nhiễm nước là một điều nghiêm trọng. Dầu nhớt nhiễm nước khiến chúng mất đi tác dụng vốn có là bôi trơn, gây kẹt và còn mài mòn động cơ rất nhanh, khiến động cơ rỉ sét trong thời gian ngắn. Dầu nhớt nhiễm nước còn khiến động cơ bị đóng cặn bẩn và hình thành các bọt khí. Để lâu ngày sẽ khiến xe bị lâu nổ máy và tăng thêm khả năng xe bị chết máy giữa đường.  

Hãy lựa chọn những dòng dầu nhớt chất lượng và có tính bảo vệ động cơ cao như Castrol MAGNATEC 5W-30. Với công nghệ DUALOCK đột phá, các phân tử thông minh có sức mạnh bám dính bền bỉ như nam châm, liên kết chặt chẽ với nhau trên bề mặt kim loại của động cơ, hình thành lên lớp màng dầu bảo vệ mạnh mẽ. Nhờ vào nguyên lý hoạt động này, động cơ sẽ liên tục được bảo vệ và hạn chế tối đa sự mài mòn trong quá trình di chuyển. Và điều này giúp cho tăng tuổi thọ động cơ, giảm thiểu khả năng nhớt nhiễm nước trong mùa mưa này.  
 

Vậy nên có thể kết luận rằng, việc kiểm tra xe mùa mưa là điều vô cùng cần thiết. Không chỉ những bộ phận quan trọng như chúng tôi vừa đề cập mà chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra tổng thể xe để đạt hiệu quả cao nhất cũng như an tâm hơn trong quá trình lưu thông. Cùng chuẩn bị sẵn sàng để mùa mưa đến không còn là nỗi lo nữa. 

 Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

 
 
 
 
 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ