8 "phao cứu sinh" cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

Những vật dụng dưới đây tuy nhỏ gọn, đơn giản nhưng sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong những chuyến đi chơi xa bằng ô tô trong dịp lễ Tết.

Những ngày nghỉ lễ đang đến gần, nhu cầu đi du lịch hay đi chơi bằng ô tô cùng với gia đình, bạn bè cũng gia tăng. Để có những chuyến đi an toàn, thuận lợi và vui vẻ, bên cạnh việc kiểm tra, bảo trì "xế cưng" một cách kĩ lưỡng, những vật dụng nhỏ dưới đây cũng là những thứ không thể thiếu và được xem những những chiếc "phao cứu sinh" của bạn nếu lỡ may có sự cố xảy ra.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp TếtChuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi đi chơi xa

1. Hộp y tế

Sức khỏe là điều phải được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, trong mỗi chuyến đi đường dài, bạn cần chuẩn bị một hộp y tế nhỏ với đầy đủ bông băng, thuốc sát trùng và một số thuốc thiết yếu như đau đầu, tiêu chảy, đầy hơi. Hiện ở một số mẫu xe mới, nhiều hãng xe có trang bị sẵn những hộp y tết nhỏ gọn, tiện dụng, tuy nhiên nhiều mẫu xe cũ thì không có.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

2. Lốp xe dự phòng

Hãy luôn đảm bảo rằng trên xe của bạn có sẵn một lốp xe dự phòng. Bởi lẽ, trong trường hợp xe bị thủng lốp dọc đường, chiếc lốp dự phòng này sẽ là "cứu cánh" giúp bạn giải quyết vấn đề trước mắt. Việc tự tay thay lốp dự phòng đôi khi còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, thay vì ngồi "bó tay' chờ đội ngũ cứu hộ tới "viện trợ".

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

3. Bộ dụng cụ sửa xe

Một vật dụng cực kì quan trọng cần phải có trong những chuyến đi xa chính là bộ dụng cụ sửa xe. Bộ dụng cụ này gồm tuốc vít, cờ -lê để thay bình hoặc tháo lắp bánh xe, một chiếc kềm “mỏ vịt” để tháo cầu chì, giúp bạn kiểm tra khi hệ thống điện trên xe bị tắt hoặc máy không nổ và đặc biệt là một cái kích sử dụng khi thay bánh xe.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

4. Bơm xe dự phòng

Bơm mini cũng là một vật dụng tối quan trọng trong những chuyến đi chơi xa. Bởi lẽ, nó sẽ cực kì hữu ích trong trường hợp bánh xe của bạn bị non hơi, thậm chí bị thủng nhẹ. Lúc này, chỉ cần mang bơm ra và bơm đầy bánh xe là bạn có thể di chuyển được một quảng đường dài để tìm gara mà không cần thay lốp dự phòng.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

Hiện tại, chỉ cần bỏ ra trên dưới 1 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bơm mini nhỏ gọn, tiện lợi để cất sẵn trên xe.

5. Dây câu bình (dây kích ắc-quy)

Trong trường hợp xe của bạn đột ngột chết bình, bộ dây câu bình sẽ phát huy tác dụng rất lớn khi giúp  bạn dễ dàng câu điện từ bất kỳ xe gì kể cả xe máy để có thể giúp xe khởi động và tiếp tục hành trình.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

6. Dây kéo xe

Hãy tưởng tượng nếu chẳng may chiếc xe của bạn vô tình đi vào những cung đường sình lầy và bị mắc kẹt, Khi đó, với sợi dây kéo trong tay, bạn hoàn toàn có thể nhờ xe khác kéo "xế cưng" thoát khỏi "kiếp nạn" đó.  

7. Đèn pin

Một chiếc đèn pin nhỏ gọn và không tốn nhiều tiền nhưng sẽ cần thiết trong trường hợp xe của bạn di chẳng may bị hỏng hóc vào ban đêm. Khi đó, dụng cụ này sẽ giúp bạn có đủ nguồn sáng để kiểm tra khoang động cơ hay dùng làm tín hiệu cảnh báo với những xe khác trên đường.

8 phao cứu sinh cần có trên xe khi đi chơi xa dịp Tết

8. Thức ăn dự trữ

Nên mang theo thức ăn dự trữ, tốt nhất là đồ khô như trái cây sấy, bánh mì và nước lọc… Bởi cho dù bạn đã đặt trước nhà hàng hoặc có một danh sách các quán ăn ngon, nhưng trong trường hợp xe hỏng hoặc lạc đường thì chắc chắn thức ăn dự trữ sẽ cứu bạn.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ