Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễ

Theo thời gian, đèn pha sẽ bám bụi bẩn hàng ngày giống như bộ phận khác của chiếc ô tô chúng ta sử dụng hằng ngày. Đèn pha bẩn sẽ không sáng đúng vào ban đêm, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình lái xe của chúng ta. Vì vậy, hãy dành vài phút cùng Carmudi để tìm hiểu cách làm sạch đèn pha đúng cách tại nhà cực dễ nhé!

          Mục lục


Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễCách làm sạch đèn pha

Rửa đèn pha đơn giản bằng xà phòng ô tô thông thường hoặc thậm chí chỉ lau sơ qua lớp bụi bẩn trên bề mặt. Tuy nhiên, theo thời gian, ngay cả đèn pha được bảo dưỡng tỉ mỉ nhất cũng sẽ bị mờ. Đèn pha bị sương mù chỉ là một triệu chứng của quá trình lão hóa tự nhiên của xe và không phải là điều đáng lo ngại. Đó là một cơ hội để chăm sóc và tân trang lại cho chiếc xế yêu của mình. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng những thứ mà bạn có thể đã có sẵn ở nhà. Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng những đồ gia dụng thông thường như kem đánh răng, giấm và baking soda có thể có tác dụng kỳ diệu đối với đèn pha bị mờ. Dĩ nhiên, có những bộ dụng cụ đa năng mà bạn có thể mua để hoàn thành việc này, tuy nhiên để làm sạch đèn pha sương mù thì chỉ cần một chút thời gian là đủ. Vậy nên, chúng ta hãy tìm hiểu cách làm sạch đèn pha sương mù nhé. 

1. Cách làm sạch đèn pha bằng kem đánh răng

Cho đến nay, làm sạch đèn pha bằng kem đánh răng là cách dễ nhất và nhanh nhất để làm sạch đèn pha bị sương mù. Đó là một phương pháp hiệu quả để làm sạch đèn pha bị sương mù và không gây mài mòn. Nó cũng không mất nhiều thời gian.

Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễLàm sạch đèn pha bằng kem đánh răng

Bước 1: Bước đầu tiên để làm sạch đèn pha bị sương mù bằng kem đánh răng là rửa chúng và các bề mặt xung quanh bằng xà phòng và nước. Làm sạch mọi bụi bẩn bên ngoài khỏi vỏ sẽ tránh làm trầy xước thấu kính và thể hiện công việc khó khăn của bạn khi dự án hoàn thành.

Bước 2: Sau khi đã rửa kỹ đèn pha, hãy để khô hoàn toàn. Nếu bạn không muốn hơi ẩm xâm nhập vào đèn pha.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy sử dụng băng dính phần xung quanh của đèn pha. Tránh sử dụng băng dính mạnh để không làm hỏng sơn xe của bạn. Tạo một dải băng dính xung quanh mỗi đèn pha, để lộ toàn bộ phần vỏ thực tế của đèn pha. Không sử dụng băng dính mạnh để tránh làm hỏng sơn xe. 

Bước 4: Khi bạn đã dán xung quanh viền của mỗi đèn pha, chúng ta sẽ dùng kem đánh răng. Phương pháp kem đánh răng là dễ nhất và không tốn kém, đơn giản. Thoa một ít kem đánh răng vào một miếng vải mềm hoặc một miếng giẻ sạch. Sau đó, trải rộng bằng chuyển động tròn, bao phủ toàn bộ đèn pha. Bất cứ thứ gì có tinh thể nhỏ như hạt cát có thể làm xước đèn pha.

Bước 5: Bước cuối cùng để làm sạch đèn pha bị mờ sương bằng kem đánh răng là rửa sạch. Rửa sạch vỏ bằng nước, lau khô bằng khăn. Kem đánh răng hơi mài mòn, vì vậy bôi nó lên đèn pha của bạn sẽ loại bỏ lớp cặn bẩn đồng thời lấp đầy các vết trầy xước. 

Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễDán xung quanh viền của mỗi đèn pha

2. Cách làm sạch đèn pha bằng baking soda và giấm

Một phương pháp làm sạch đèn pha phổ biến khác liên quan đến hai thứ phổ biến trong gia đình: baking soda và giấm. Phương pháp này là một lựa chọn tuyệt vời cho đèn pha cực kỳ sương mù. Phương pháp baking soda và giấm cũng thân thiện với môi trường và rẻ tiền.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy rửa cẩn thận từng đèn pha bằng nước và xà phòng dành cho ô tô.

Bước 2: Tiếp theo, để đèn pha khô hoàn toàn trong không khí.

Bước 3: Dùng một chiếc hộp sạch, trộn hai phần giấm trắng và một phần baking soda với nhau.

Bước 4: Đậy nắp hộp và lắc đều. Bạn cũng có thể khuấy hỗn hợp.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp được kết hợp, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm sạch. Nhúng vào một miếng vải hoặc giẻ sạch. Sau đó, bắt đầu chà hỗn hợp baking soda và giấm lên toàn bộ đèn pha. Nếu cần, hãy thêm nhiều hỗn hợp hơn để đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng.

Bước 6: Khi hỗn hợp muối nở và giấm đã được bôi lên cả hai đèn pha, hãy rửa sạch hoàn toàn bằng nước.

Bước 7: Nếu cần, bạn có thể lặp lại các bước trên, nhớ rửa sạch sau mỗi lần thoa hỗn hợp muối nở và giấm.

Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễPhương pháp làm sạch đèn pha

3. Cần mua gì để làm sạch đèn pha

Ngoài những nguyên liệu có sẵn tại nhà, thì bạn luôn có thể mua một bộ dụng cụ làm sạch đèn pha. Bộ dụng cụ vệ sinh đèn pha không đắt và được bán rộng rãi.

Tại sao đèn pha ô tô chuyển sang sương mù? Đèn pha bị mờ theo thời gian do phản ứng hóa học diễn ra giữa nhựa tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời. Bụi bẩn tích tụ trong vỏ cũng có thể đóng một vai trò trong việc biến đèn pha của bạn từ trong như pha lê sang màu hơi vàng. Làm sạch đèn pha sương mù trên ô tô của bạn có thể thay đổi diện mạo tổng thể của chiếc ô tô của bạn.

Bật mí mẹo vệ sinh đèn pha tại nhà cực dễ

Nghiêm trọng hơn, đèn pha bị sương mù có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của bóng đèn thực tế trên ô tô của bạn. Khi nhiều sương mù tích tụ, nó trở nên khó nhìn hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Nói cách khác, đèn pha bị sương mù nên được giải quyết càng sớm càng tốt. Đây thực sự là một phần thiết yếu của chế độ bảo dưỡng xe hơi của bạn.

Xem thêm:

5 Hạng mục bảo dưỡng xe ô tô mà bạn có thể tự làm tại nhà

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ