5 điều cần phải kiểm tra và thay mới ngay sau khi tậu ô tô cũ

Dưới đây là 5 điều về các bộ phận mà các chủ xe khi mua xe ô tô cũ cần phải kiểm tra và thay mới. Hãy nhớ thật kỹ những lưu ý để quá trình sử dụng xe ô tô cũ trở nên thuận lợi hơn nhé!

Mục lục


Hiện nay, các sản phẩm ô tô cũ đang được thị trường người tiêu dùng quan tâm khá nhiều. Bởi thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua một phương tiện đi lại cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phương án tiết kiệm hơn là mua ô tô cũ. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, một số thiết bị trên chiếc ô tô cũ có thể không đạt được chất lượng tốt nhất. Nếu không chú ý, chủ xe mới sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro về tính an toàn và tính bền bỉ khi sử dụng chiếc xe.  

Vì vậy, các chủ xe hãy nhớ 5 điều cần phải kiểm tra và thay mới ngay sau khi tậu ô tô cũ dưới đây nếu muốn chiếc xe của mình hoạt động tốt hơn! 

1. Thay nước làm mát, dầu nhớt mới 

Một trong những công tác đầu tiên mà chủ xe cần phải thực hiện đó là kiểm tra và thay nước làm mát, thay dầu nhớt cho xe. Bởi những người chủ cũ của chiếc xe có thể vì một vài lý do nào đó mà không thường xuyên thay dầu máy định kỳ cho xe. Ví dụ như họ đang muốn tiết kiệm tối đa chi phí trước khi bán xe, hoặc họ không thực sự quan tâm đến vấn đề này.  

Thay nước làm mát, dầu nhớt mớiThay nước làm mát, dầu nhớt mới 

Để cho các động cơ trên xe hoạt động một cách thuận lợi và có tuổi thọ tốt hơn, chủ xe nên chú ý kiểm tra và thực hiện các thao tác này. Việc thay nước làm mát và dầu nhớt không quá phức tạp nhưng hiệu quả bảo vệ cho chiếc xe lại không hề nhỏ.  

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện thay dầu nhớt, chủ xe cần phải kiểm tra và chọn lọc kỹ loại dầu nhớt sẽ sử dụng. Hãy tham khảo những sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín trên thị trường, ví dụ như dòng sản phẩm Castrol MAGNATEC 5W-30. 

 
 Sản phẩm Castrol MAGNATEC 5W-30 

 

Theo đó, Castrol MAGNATEC 5W-30 là sản phẩm có độ phổ biến rộng rãi, hiện đang được đông đảo khách hàng lựa chọn và tin dùng. Lý do là bởi: 

  • Dầu nhớt Castrol MAGNATEC 5W-30 có thể phục vụ cho nhiều dòng xe khác nhau ở phân khúc phương tiện đi lại trung bình. Bao gồm cả xe đi đường tỉnh và xe thường xuyên chạy dừng trong đô thị. 

  • Áp dụng công nghệ DUALOCK tân tiến, Castrol MAGNATEC 5W-30 có khả năng ưu việt hơn trong vấn đề bảo vệ động cơ khỏi các nguy cơ bị mài mòn với tỷ lệ lên đến 50% trong cả 2 giai đoạn làm nóng máy và chạy – dừng. 

  • Giảm thiểu nguy cơ lãng phí nhiên liệu trong quá trình vận hành phương tiện khi ở tình trạng giao thông xấu. 

Được đánh giá cao từ người dùng thực tế lẫn các chuyên gia trong giới, Castrol MAGNATEC 5W-30 trở thành một lựa chọn tin cậy cho nhu cầu thay dầu nhớt để sử dụng chiếc xe cũ một cách trơn tru, ít hỏng hóc của nhiều người. 

2. Kiểm tra và thay thế ắc-quy 

Về lý thuyết thì bình ắc-quy sẽ được sử dụng đến khi nào hết điện thì thôi. Một bình ắc-quy mới có khả năng đạt tuổi thọ tối đa 4 năm.Thế nhưng, với những chiếc xe cũ thì rất có thể người mua sẽ không nắm được chính xác thông tin về thời gian sử dụng bình ắc-quy từ chủ cũ.  

 Kiểm tra và thay thế ắc-quy  

Khi đó, chủ xe mới có thể phải đối diện với những rủi ro như ắc-quy bị yếu điện hay hết điện giữa chừng, ảnh hưởng đến hoạt động các bộ phận khác. Điều này là khá phiền phức, nhất là khi các rủi ro này xảy ra trong quá trình sử dụng phương tiện. Vì vậy, hãy kiểm tra và thay thế ắc-quy ngay khi tậu xế cũ để đảm bảo tránh được các rủi ro trên. 

3. Thay lọc gió điều hòa, động cơ 

Lọc gió điều hòa và động cơ là những nơi thường xuyên cần phải được làm sạch khỏi bụi bẩn. Nếu không sẽ làm cho hiệu suất điều hòa và động cơ bị giảm đi. Đồng thời, không tốt cho sức khỏe của người dùng xe. 

 Thay lọc gió điều hòa, động cơ  

Do đó, ngay sau khi mua ô tô cũ về, người mua nên thực hiện việc thay lọc gió điều hòa và động cơ. Có thể đưa đến các cơ sở uy tín để nhờ các chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ thực hiện. 

4. Kiểm tra hệ thống phanh

Tầm quan trọng của việc kiểm tra hệ thống phanh xe cũ trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn của những người sử dụng xe. 

 Kiểm tra hệ thống phanh

 Do vậy, các bộ phận chi tiết của hệ thống phanh xe cũ cần được kiểm tra một cách thận trọng. Nếu có dấu hiệu hư mòn má phanh hay bất cứ bất thường nào khác thì cần phải thay mới và thực hiện căn chỉnh lại. 

5. Kiểm tra lốp và căn chỉnh độ chụm bánh xe

Lốp là vị trí chịu ngoại lực tác động một cách thường xuyên. Do vậy, việc kiểm tra tình trạng của lốp bằng các thiết bị chuyên dụng là điều cần thiết. Nhất là khi chiếc xe đã qua sử dụng. 

 Kiểm tra lốp xe  

Đồng thời, độ chụm bánh xe sau thời gian hoặc sau va chạm có thể bị lệch và gây ra các rủi ro như mòn lốp không đều, không nhận lái chuẩn…Do đó, kiểm tra và điều chỉnh độ chụm bánh xe sẽ giúp cho người mua yên tâm sử dụng hơn. 

6. Kết luận 

Trên đây là 5 điều về các bộ phận mà các chủ xe khi mua xe ô tô cũ cần phải kiểm tra và thay mới. Hãy nhớ thật kỹ những lưu ý trên để quá trình sử dụng xe ô tô cũ trở nên thuận lợi hơn. Và mong rằng Castrol MAGNATEC 5W-30 sẽ là một lựa chọn thích hợp, làm hài lòng các khách hàng đã tin tưởng sản phẩm!

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ