CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bentley EXP 100 GT - Kỷ nguyên mới của xe siêu điện sang sắp bước ra đời thực

Trong trường hợp Continental GT Convertible vẫn là "chưa đủ đô" với những người dùng tìm kiếm trải nghiệm ấn tượng nhất trên xe Bentley EXP 100 GT, thương hiệu Anh Quốc đang âm thầm phát triển một siêu xe mui trần độc lập mở bán trong khoảng 2 năm tới.

Tờ Autocar của Anh cho biết phân nhánh Mulliner đảm nhận trọng trách phát triển mẫu xe oto này với những phản hồi và kinh nghiệm họ thu được từ concept EXP 100 GT ra mắt hồi tháng 7 vừa qua. Thời điểm họ chế tạo chiếc Bentley State Limousine cho nữ hoàng Elizabeth II- Đây cũng là dự án độc lập đầu tiên của phân nhánh này kể từ năm 2002.

Thời điểm ra mắt dự kiến của dự án này là 2021 nếu ban lãnh đạo Bentley chấp nhận thiết kế mà Mulliner đưa ra. Được miêu tả là "xe thể thao khoang lái mở tối thượng", dự án Mulliner mới sử dụng cabin ứng dụng các chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường giống concept EXP 100 GT gốc và cấu hình roadster thể thao 2 chỗ với thân.

Tuy nhiên, phiên bản thành phẩm sẽ không dùng hệ thống truyền động thuần điện như concept mà là động cơ W12 6.0L tiêu biểu của xe ô tô Bentley với công suất không thấp hơn mức 626 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn trên các dòng sản phẩm khác.

Bentley EXP 100 GT - Kỷ nguyên mới của xe siêu sang sắp bước ra đời thực

Số lượng xe chế tạo cũng được Bentley Mulliner vô cùng hạn chế ở mức 12 hay thậm chí ít hơn dựa theo khảo sát một số khách hàng VIP đã được hãng thăm dò từ trước. Giá bán khởi điểm mỗi chiếc  xe hơi dự kiến dao động quanh ngưỡng 1,9 triệu USD.

Theo Autopro

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ