Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Bentley Mulsanne chưa bao giờ xuất hiện phiên bản hai cửa. Vì thế để có sự xuất hiện của nó thì Ares Modena đã phải thiết kế lại bằng một phiên bản đặc biệt tên Bentley Coupe Sport. Hãy cùng Carmudi tìm hiểu nhé!

Sẽ chỉ có một vài chiếc Bentley Coupe Sport có sẵn, với mỗi chiếc yêu cầu hy sinh sử dụng một chiếc Mulsanne hiện có.

Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Bentley chưa bao giờ sản xuất phiên bản hai cửa của Mulsanne. Tuy nhiên vài năm sau khi ngừng sản xuất, Ares Modena đã xuất hiện để sửa đổi này bằng một phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn mới có tên Bentley Coupe Sport.

Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Mặc dù có kiểu dáng thân xe khác nhau, Bentley Coupe Sport vẫn trung thành với thiết kế của chiếc xe được tài trợ, trông giống như một mẫu xe kế nhiệm phù hợp của Bentley Brooklands Coupé (2008-2011). Việc chuyển đổi từ xe bốn cửa sang xe hai cửa quả không phải việc dễ dàng. Việc chuyển đổi được thực hiện bằng cách cắt nhỏ thân xe Mulsanne, di chuyển cột B về phía sau và tạo ra cửa trước lớn hơn. Điều thú vị là không có sự thay đổi nào về chiều dài cơ sở hay khoảng để chân của Mulsanne.

Các tấm ốp phần tư phía sau được thiết kế lại được làm từ nhôm, trong khi cửa và mui làm từ sợi carbon. Đường viền mái thiết kế thể thao hơn so với nguyên bản, với đường viền cửa sổ phù hợp trên mặt nghiêng và các phần mới ở boong sau. Mọi thứ đều được lắp ráp thủ công. Để hoàn thiện, Ares Modena đã bổ sung bộ la-zăng hợp kim 22 inch mới, ngưỡng cửa bên đặt làm riêng và bộ khuếch tán tinh tế phía sau. Bên cạnh bản Coupe thông thường, Ares Modena còn cung cấp biến thể Targa với cửa sổ trời.

Bên trong, sự sáng tạo tùy chỉnh có một cặp ghế trước mới có thể gập lại để tiếp cận băng ghế sau. Hơn nữa, các tấm cửa sau của Bentley Mulsanne đã được làm lại để tương thích với kiểu dáng thân xe mới. Vì không có sự thay đổi về chiều dài cơ sở, nên chiếc Coupe Sport hai cửa cung cấp khoảng để chân phía sau giống như Mulsanne bốn cửa, mặc dù khoảng không trên đầu phải kém hơn một chút do đường viền mái khác nhau.

Bảng điều khiển được chia sẻ với chiếc sedan bốn cửa, nhưng mỗi chủ sở hữu sẽ có thể cá nhân hóa chiếc Coupe Sport bằng cách sử dụng các vật liệu cao cấp như nhôm, gỗ, da và sợi carbon. Hệ thống thông tin giải trí 8 inch hơi lỗi thời, nhưng hệ thống âm thanh 6 kênh 14 loa với hai loa siêu trầm của Mulsanne chắc chắn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời ngay cả đối với các tiêu chuẩn ngày nay.

Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Dưới nắp ca-pô là động cơ V8 6,75 lít tăng áp kép sản sinh công suất 505 mã lực (377 kW / 512 PS) và mô-men xoắn 1.020 Nm (752 lb-ft). Sức mạnh được truyền tới trục sau thông qua hộp số tự động tám cấp. Giống như Mulsanne thông thường, Coupe Sport được trang bị hệ thống treo khí nén. Ares Modena nói về một "nâng cấp hiệu suất", mặc dù các thông số kỹ thuật nói trên giống hệt với Mulsanne. Tuy nhiên, với tính khí động học tốt hơn và trọng lượng nhẹ hơn, Coupe Sport có thể nhanh hơn bản gốc với tốc độ tối đa được quảng cáo là 296 km/h (184 dặm/giờ).

Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Trong khi Ares Modena chưa tiết lộ chi phí hoặc số lượng chính xác của những chiếc Bentley Coupe Sport được chế tạo thủ công, công ty đã tuyên bố rằng sẽ chỉ có một số ít. Như với tất cả các dự án xe khách , mỗi chiếc Coupe Sport sẽ yêu cầu hy sinh một chiếc Mulsanne. Rất may, trong suốt một thập kỷ sản xuất, Bentley đã chế tạo được 7.300 chiếc hàng đầu của mình, vì vậy sẽ còn quá đủ cho các nhà sưu tập.

Bentley Mulsanne Coupe được Ares Modena chế tạo sắp xuất hiện?

Bất chấp các mẫu xe hai cửa hiện có của Bentley như Continental GT, Bacalar và Batur by Mulliner , Ares Modena đang nhắm đến những người hâm mộ khó tính của phong cách Mulsanne và Brooklands với chiếc xe đặc biệt do họ chế tạo. Bạn có sẵn sàng đánh đổi chiếc Bentley hàng đầu của mình và một số tiền đáng kể để lấy một phiên bản coupe hai cửa của nó không?”.

Xem thêm:

Bentley Mulsanne EWB Julep mới độc lạ đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Bentley Mulsanne đời 2010 lỗ 10 tỷ đồng sau 10 năm sử dụng

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ