Bộ lọc gió điều hòa có khả năng chống virus của Honda khả năng cao sẽ được lắp ráp cho các hãng xe khác

Bộ lọc gió điều hòa chính hãng vừa được hãng xe Nhật Bản tung ra thị trường, có tính năng ngăn ngừa sự ây lan của virus nói chung và Covid-19 nói riêng. Hiện mức giá của bộ lọc này vào khoảng 62 USD và nhiều khả năng sẽ được lắp ráp trên các doàng xe của hãng xe khác nếu có tương đồng về kích thước.

Bộ lọc khí điều hòa là bộ phận không thể thiếu đối với tất cả các mẫu ô tô ngày nay, khi chúng đóng vai trò giúp thanh lọc không khí trong khoang hành khách, đống thời mang đến cảm giác dễ chịu cho người ngồi trên xe. Thế nhưng, trên thực tế vẫn chưa có bất kỳ loại lọc khí trên xe nào có khả năng ngăn ngừa virus, vi khuẩn gây bệnh có thể lọt vào xe. Từ đó, cũng chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Honda đã tạo ra một bộ lọc gió điều hòa với tên gọi là Kurumaku - bộ lọc kháng khuẩn dành cho ô tô.

Lọc gió Kurumaku

Được ví như là chiếc "khẩu trang" kháng khuẩn dành cho ô tô, lọc gió Kurumaku sẽ được lắp cùng với lọc không khí của hệ thông điều hòa. Hoạt động dựa trên phương pháp xử lý chuyển đổi hóa chất kẽm phốt phát, bộ lọc này có thể xử lý được các giọt nhỏ liti chứa virus trong không khí, đồng thời sẽ làm hỏng bề mặt tế bào và ngăn chặn lây nhiễm virus. 

Honda N-Box

Theo như khẳng định từ phía hãng, bộ lọc Kurumaku có thể loại bỏ 99,8% các giọt li ti chứa virus trong không khí ở khoang nội thất xe chỉ trong khoảng 15 phút sau khi bật hệ thốn điều hòa. Đồng thời, virus trên bề mặt nội thất có thể được làm sạch trong khoảng 24 giờ. Đặc biệt, bộ lọc Kurumaku có thể được sử dụng lâu dài và sẽ chỉ thay thế định kỳ hàng năm hoặc sau mỗi 15.000 km di chuyển.

Tại Nhật Bản, Honda N-Box là mẫu xe đầu tiên được trang bị bộ lọc Kurumaku. Gía bán ra của bộ lọc này tại Nhật Bản là 6.400 yen (khoảng 62 USD). Theo dự kiến, các dòng xe khác của Honda cũng sẽ sớm được trang bị bộ lọc tiện lợi này.

Không chỉ thế, khả năng cao các dòng xe của những hãng ô tô khác cũng có thể được trang bị bộ lọc Kurumaku của Honda nếu xe có kích thước lọc tương tự bộ lọc của hãng xe Nhật Bản. Và điều này là hoàn toàn khả thi khi hầu hết các dòng xe dùng lọc gió điều hòa hiện nay có kích thước khá giống nhau.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ