Các mẫu xe Subaru tại Việt Nam không gặp lỗi hệ thống trợ lực tay lái

Vừa qua, có một số thông tin về vấn đề một số dòng xe sản xuất tại Nhật Bản của thương hiệu xe Subaru bị gặp vấn đề ở lỗi hệ thống trợ lực tay lái và có thể khách hàng Việt Nam bị ảnh hưởng.

Qua những thông tin đó, nhà phân phối độc quyền xe ô tô Subaru tại thị trường Việt Nam đã có thông báo chính thức. Cụ thể, theo thông báo của nhà máy Subaru Nhật Bản vào thứ Tư vừa qua, tập đoàn tạm thời cho dừng hoạt động sản xuất tại Nhật Bản từ ngày 16/01 và sẽ hoạt động trở lại và tiến hành giao hàng sớm nhất là vào ngày 28/01.

Nguyên nhân liên quan đến lỗi hệ thống trợ lực tay lái ở ba mẫu xe là Forester, XV và Impreza. Nhưng chỉ những lô xe được sản xuất từ trong khoảng thời gian cuối tháng 12.2018 đến 16.01.2019 là chịu ảnh hưởng.

Subaru Forester thế hệ thứ 5

Qua thông báo đó, đại diện hãng Subaru Việt Nam cho biết thêm: “Hiện tại, không có mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam gặp phải lỗi hay bị triệu hồi do lỗi hệ thống trợ lực tay lái, từng  được giao đến các khách hàng. Công ty luôn xem trọng sự an toàn của khách hàng, và luôn xem đây là yếu tố quan trọng nhất. Với vấn đề phát sinh này, chỉ có 3 thị trường gồm Hồng Kông, Đài Loan và Singapore chịu ảnh hưởng. Tổng số lượng là 120 xe và hiện tại không xe nào trong lô xe trên được giao đến cho khách hàng.”

Ngoài ra, việc tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất tại Nhật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bàn giao xe đến khách hàng của Subaru tại một số thị trường. Đặc biệt, đây là khoảng thời gian hãng đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng và tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu Subaru Forester thế hệ thứ 5 tại khu vực đông Nam Á.

Ngọc Hoàng

CARMUDI.VN GỢI Ý MỘT SỐ XE GIÁ TỐT

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)