Cập nhật màu xe phong thủy năm Quý Mão cho người tuổi Thìn

Năm 2023, tuổi Thìn sẽ có nhiều phát triển trong sự nghiệp. Muốn công việc thuận lợi, tuổi Thìn nên chọn các màu xe phong thủy sau đây.

Người Tuổi Thìn nên và không nên mua xe màu gì theo phong thủy 2023

Năm 2023, tuổi Thìn đã bước qua hạn Tam tai đầy khó khăn. Đây chính là khoảng thời gian để tuổi Thìn hồi phục lại công việc. Đồng thời, năm 2023 được xem là một năm đầy khởi sắc trong sự nghiệp của tuổi này. Nếu tuổi Thìn đang có dự định mua xe trong năm nay thì cũng không gặp quá nhiều cản trở. Màu xe phong thủy phù hợp sẽ góp thêm phần thuận lợi cho công việc sau này. 

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi ThìnTuổi Nhâm Thìn 

Màu xe phù hợp

Khi chọn màu xe hãy để ý đến những màu có liên quan đến bản mệnh của bạn. Màu Đen và màu xanh dương được coi là màu bản mệnh, mang lại may mắn và sự thuận lợi cho công việc và hành trình lái xe của. Trong khi đó, màu trắng, màu xám và màu ghi thuộc hành Kim, tương sinh với Thủy - hành của tuổi Nhâm Thìn. Việc lựa chọn xe với những gam màu này sẽ đem lại sự ủng hộ và bảo vệ cho bản mệnh của bạn. Đồng thời, màu xe này giúp bạn tránh được những tai nạn. Ngoài ra chủ xe còn tận hưởng cuộc sống với sức khỏe tốt và thịnh vượng trong công việc.

Màu xe nên tránh

Ngoài việc chú ý đến màu sắc phù hợp với tuổi Thìn, bạn cũng cần tìm hiểu xem màu nào không phù hợp với tuổi mình để tránh gặp rắc rối.

Màu xanh lục thường được liên kết với hành Mộc. Tuy nhiên theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy. Việc chọn xe màu xanh lục sẽ dẫn đến sự mất cân bằng năng lượng, gây tai nạn. Đôi khi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của chủ xe.Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu đỏ, hồng và tím thường được liên kết với hành Hỏa. Tuy nhiên theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Do đó, việc sử dụng xe màu này sẽ gây khắc cho bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn, dẫn đến những rủi ro và khó khăn trong việc sử dụng xe.

Màu vàng và nâu đất thường được liên kết với mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành Thổ khắc Thủy. Điều này có nghĩa là xe sẽ khắc chủ nhân của mình, gây tai nạn và chi phí sửa chữa đắt đỏ. Hơn nữa, việc sử dụng xe màu này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Vì vậy, hãy chọn màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình để đảm bảo an toàn và may mắn khi sử dụng xe.

Tuổi Mậu Thìn

Màu xe phong thủy phù hợp

Màu xanh lục được xem là màu sắc đặc trưng của tuổi Mậu Thìn, thuộc hành Mộc. Nếu lựa chọn chiếc xe màu xanh lục, những người tuổi Mậu Thìn sẽ không bao giờ phải lo lạc đường hay gặp khó khăn khi tìm kiếm địa điểm cần đến. Ngoài ra, sự kết hợp này còn đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống và sự nghiệp. Trong đó sẽ bao gồm công việc suôn sẻ, sức khỏe dồi dào.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu đen và xanh nước được coi là màu sắc tương ứng với hành Thủy, theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Điều này đặc biệt có lợi cho những người tuổi Mậu Thìn. Vì mệnh của họ thuộc nhóm Mộc. Nếu sở hữu chiếc xe có gam màu này, họ sẽ được bảo vệ và hỗ trợ trong cuộc sống. Màu xe này giúp cho họ tránh được những tai nạn và bệnh tật, và có thể phát triển sự nghiệp một cách suôn sẻ.

Màu xe kiêng kỵ

Các màu sắc như đỏ, hồng, tím được liên kết với hành Hỏa, mà Mộc sinh ra. Với tuổi Mậu Thìn, mệnh thuộc nhóm Mộc, chiếc xe sẽ được coi như bổn mạng sinh ra. Tuy nhiên, nếu lựa chọn màu xe này thì sẽ có nhiều rủi ro, bao gồm khả năng hút hết năng lượng, dễ gặp tai nạn, sức khỏe kém và khó khăn trong việc kinh doanh.

Màu vàng và nâu đất liên quan đến mệnh Thổ, trong khi tuổi Mậu Thìn lại mạng Mộc. Theo quy luật ngũ hành, Mộc sẽ khắc Thổ. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ khắc bổn mạng và có khả năng gặp sự cố và hư hỏng thường xuyên, và chủ xe có thể bị tai nạn.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu trắng, xám và ghi là màu tượng trưng cho hành Kim. Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành, Kim lại khắc Mộc, nghĩa là chiếc xe sẽ khắc người lái. Điều này có thể dẫn đến rủi ro tai nạn, chi phí sửa chữa đắt đỏ và tác động đến sức khỏe của chủ xe.

Tuổi Bính Thìn

Màu xe nên chọn

Với tuổi Bính Thìn, màu vàng và màu nâu đất là những màu bản mệnh, mang đến sự ổn định và may mắn trong việc kinh doanh và tài chính. Nếu bạn chọn xe màu sắc này, con đường thành công sẽ rộng mở trước mắt bạn.

Vì vậy, nếu bạn là tuổi Bính Thìn, màu xe này có thể giúp tăng cường sức khỏe và may mắn trong công việc. Tuy nhiên, để tránh các tai nạn và rắc rối không mong muốn, bạn nên luôn cẩn trọng khi lái xe.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Cần tránh các màu xe

Màu trắng, xám và ghi là màu sắc đại diện cho hành Kim. Theo nguyên lý ngũ hành, nếu người sở hữu chiếc xe có tuổi Bính Thìn thuộc hành Thổ. Màu xe này sẽ đem lại tác động tiêu cực cho sức khỏe và tài lộc của người sử dụng. Việc lái xe sẽ mất năng lượng của chủ xe, gây nguy hiểm và tai nạn. Thậm chí, màu xe có gam màu trắng có thể dẫn đến thương tật và kinh tế bế tắc.

Màu đen và xanh nước là màu thuộc hành Thủy. Nếu chủ xe tuổi Bính Thìn thuộc hành Thổ, thì chiếc xe sẽ dễ gặp sự cố hỏng hóc và tai nạn. Vì theo nguyên lý ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Màu xe khắc mệnh sẽ tác động tiêu cực đến tài lộc và sức khỏe của người sử dụng.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc. Theo nguyên lý ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Điều này có nghĩa là chiếc xe có màu xanh lá cây sẽ tương khắc với người sử dụng. Việc sử dụng xe sẽ tốn kém chi phí sửa chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Giáp Thìn

Màu xe nên lựa chọn

Những tông màu đỏ, hồng và tím tượng trưng cho bản mệnh người sinh năm Giáp Thìn, thuộc hành Hỏa. Sử dụng chiếc xe có màu sắc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm đường và có cuộc sống kinh tế thuận lợi.

Màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc, cùng với quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa như tuổi Giáp Thìn, màu xe xanh lá cây sẽ mang lại nhiều lợi ích. Chiếc xe sẽ giúp bổn mạng, giảm thiểu nguy cơ tai nạn, tăng cường sức khỏe và mang lại thu nhập ổn định.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu xe cần tránh

Màu vàng, nâu đất là màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Nhưng theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó chiếc xe có màu này có thể hút hết năng lượng và vận khí của chủ xe, dễ xảy ra tai nạn và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc.

Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho hành Kim. Nhưng Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa, theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, chiếc xe có màu này có thể bị bổn mạng khắc và dễ gặp sự cố kỹ thuật, gây ra tai nạn và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ xe.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Màu đen, xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy. Nhưng theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Với Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa, chiếc xe có màu này có thể khắc với người chủ và gây ra sự cố kỹ thuật, tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Trong khi đó, màu đỏ, màu hồng, màu tím là màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa của người sinh năm Giáp Thìn. Chiếc xe có màu này có thể giúp người chủ dễ dàng tìm đường và thuận lợi trong kinh doanh. Màu xanh lục là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Cho nên màu xe này có thể giúp nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn và có sức khỏe tốt.

Tuổi Canh Thìn

Màu xe phong thủy

Nếu bạn là người tuổi Canh Thìn, nên chọn xe màu trắng, màu xám hoặc màu ghi để di chuyển. Những màu xe này giúp bạn dễ dàng tìm đường và giao dịch kinh doanh thuận lợi hơn.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Ngoài ra, màu vàng cũng là một màu xe phù hợp. Màu sắc này tượng trưng cho hành Thổ, sinh ra hành Kim. Với mệnh Kim của tuổi Canh Thìn, việc chọn màu xe này có thể góp phần nâng cao may mắn và sức khỏe khi lái xe trên đường.

Màu xe không nên chọn

Nếu chọn màu xe đen hay xanh nước biển, có thể gặp phải những rắc rối trên đường đi. Vì tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim sinh Thủy. Chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của người chủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn dễ gây ra tai nạn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhân.

Cập nhật màu xe phong thủy 2023 cho người tuổi Thìn

Nếu muốn tránh những rủi ro này, hãy tránh chọn màu đỏ, hồng hay tím. Lí do là vì người Canh Thìn mệnh Kim sinh Hỏa. Màu xe này sẽ khắc người chủ, gây ra những khó khăn và chi phí cho việc sửa chữa và bảo trì xe.

Lời kết

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc của chiếc xe cũng ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của chủ nhân. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe để mang lại may mắn và thịnh vượng cho mình, hãy cân nhắc chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. 

Xem thêm:

Những tuổi nên mua xe trong năm 2023 để thu hút tài lộc

Màu xe phong thủy năm 2023 cho người tuổi Sửu

Dịch biển số xe theo phong thủy mới nhất 2023

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ