3

Màu xe phong thủy năm 2023 cho người tuổi Mão

Đa số, mọi người đều sẽ quan tâm đến màu sắc phong thủy khi mua xe. Vậy năm 2023 người tuổi Mão nên lựa chọn màu xe gì? Hãy cùng Carmudi tìm hiểu chi tiết nhé!

Theo lý thuyết ngũ hành trong phong thủy, 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không ngừng tương tác với nhau để tạo ra sự tương sinh và tương khắc. Quy luật này cũng ảnh hưởng đến năm sinh và độ tuổi của con người. Để có sự may mắn và bình an trên mọi nẻo đường, nhiều người thường lựa chọn màu xe theo màu sắc phong thủy.

Cụ thể, những người sinh vào năm Mão sẽ có những năm tuổi khác nhau tương ứng với các yếu tố ngũ hành, bao gồm Quý Mão, Tân Mão, Ất Mão, Đinh Mão và Kỷ Mão. Mỗi năm tuổi này sẽ có màu sắc tương sinh hoặc tương khắc khác nhau.

Màu xe dành cho tuổi Quý Mão năm 2023

Tuổi Quý Mão bao gồm các năm sinh: 1963, 2023,...

Những người sinh năm Quý Mão thuộc ngũ hành Kim với màu sắc tương sinh là vàng, cam, nâu đất. Vì vậy, nếu người tuổi Quý Mão chọn đúng màu xe theo màu sắc tương sinh. Điều này sẽ giúp gặp nhiều may mắn, bình an và tài lộc trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, để tránh xung khắc về ngũ hành, người tuổi Quý Mão nên tránh sử dụng màu xanh và đen. Đây là hai màu sắc tương khắc với ngũ hành Kim. 

Ngoài ra, màu xe như bạc, trắng, xám và ghi là những màu sắc tương hợp và thường được lựa chọn để tạo cảm giác an yên. Nếu không tìm mua được những màu xe tương sinh vẫn có thể lựa những màu tương hợp. Vì sẽ giảm thiểu những rủi ro và đón nhận nhiều may mắn, bình an trên con đường cuộc sống

Các màu xe như đỏ, tím, hồng là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu xe không phù hợp cho người tuổi Quý Mão. Vì Hỏa khắc Kim theo quy luật Ngũ hành. Ngoài ra, các gam màu xanh lá cây, đen, xanh lam, xanh đen cũng không nên sử dụng để tránh tiêu hao sinh khí, tài lộc và vận may. 

Màu xe dành cho tuổi Tân Mão

Những người tuổi Tâm Mão sinh năm: 1951, 2011 và 2071. Đây là những người mang mệnh Mộc theo ngũ hành. 

Để đạt được sự phát triển, thành công trong sự nghiệp, người tuổi Tân Mão cần lựa chọn các gam màu tương sinh như đen, xanh đen và xanh lam. Màu xanh lá cây, đặc trưng của mệnh Mộc, cũng là một lựa chọn tương hợp tốt cho người tuổi Tân Mão. Nếu muốn đem lại sự bình an, may mắn và thuận lợi, chủ xe cũng nên chọn màu xe này.

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Mão tránh các màu sắc khắc khổ với mệnh của mình. Ví dụ, các màu xe nâu đất, cam và vàng là những màu thuộc mệnh Thổ. Đây là màu xe tương khắc với mệnh Mộc của người tuổi Tân Mão. Tương tự, màu trắng, xám, ghi, bạc cũng là các màu thuộc mệnh Kim, tương khắc với mệnh Mộc. Ngoài ra, các màu đỏ, hồng và tím cũng không nên lựa chọn bởi chúng là màu đặc trưng của mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Việc chọn màu xe phù hợp với mệnh giúp người tuổi Tân Mão tăng cường may mắn, bình an và tài lộc trong cuộc sống.

Năm 2023, Tuổi Ất Mão nên chọn màu xe gì?

Những người tuổi Ất Mão sinh năm: 1915, 1975, 2035 có mệnh ngũ hành là mệnh Thủy.

Theo đó, người tuổi Ất Mão nên ưu tiên chọn các gam màu trắng, bạc, xám và ghi. Những màu sắc này thuộc mệnh Kim và theo quy luật Ngũ hành, Kim sinh ra Thủy.

Ngoài ra, những gam màu đen, xanh đen và xanh lam cũng là những màu đặc trưng cho người mệnh Thủy. Vì vậy, lựa chọn những màu xe này sẽ giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn. Đồng thời giúp hạn chế xảy ra va chạm hoặc hư hỏng phương tiện.

Tuy nhiên, để tránh xung đột, người tuổi Ất Mão nên tránh lựa chọn các gam màu hồng, đỏ và tím. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, và theo quan niệm phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Do đó, nếu chọn màu xe này, chủ xe có thể gặp nhiều rủi ro hoặc cảm thấy bất an khi di chuyển. Các gam màu vàng, cam và nâu đất cũng không nên được chọn. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

Tuổi Đinh Mão

Những người tuổi Đinh Mão sinh năm: 1927, 1987 và 2047. Những người này có mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa. 

Nếu là người tuổi Đinh Mão, màu xe hợp với bạn nhất là xanh lá cây. Đây là màu sắc đặc trưng với người mệnh Mộc. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, sinh ra những may mắn, bình an và tài lộc. Ngoài ra, màu đỏ, hồng, tím là những gam màu mang tính tương hợp và được nhiều người tuổi Đinh Mão “ưu ái” lựa chọn sau màu tương sinh.


Tuy nhiên, để tránh xui rủi, kém may mắn, người tuổi Đinh Mão không nên chọn màu xe như màu trắng, xám, bạc và ghi. Đây là những gam màu đặc trưng của mệnh Kim - tương khắc với Hỏa, mà tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa.

Đồng thời, vàng, nâu, cam cũng là những màu cần hạn chế lựa chọn khi mua xe. Vì đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ. Trong khi theo luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ

Màu xe phù hợp với tuổi Kỷ Mão

Những người tuổi Kỷ Mão sinh năm: 1939, 1999 và 2059. Những người này mang mệnh ngũ hành là mệnh Thổ. 

Theo phong thủy, người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn màu xe có tương sinh với mệnh của họ. Điều này sẽ giúp thu hút vượng khí, đạt được sự thịnh vượng và may mắn. Vì vậy, các gam màu đỏ, hồng, và tím được khuyến khích bởi chúng là những gam màu tương sinh với người mệnh Mộc như tuổi Kỷ Mão. Những màu sắc này mang đến "vinh hoa phú quý", tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu xe.

Khuyến khích chọn các màu xe tương hợp như vàng, cam, nâu đất. Những màu xe này có thể giúp hạn chế va chạm, hư hỏng khi sử dụng xe.

Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Mão phải tránh lựa chọn màu xe tương khắc như xanh đen, đen và xanh lam. Vì chúng là màu đặc trưng của người mệnh Thủy, mà theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Việc chọn màu xe tương khắc có thể gây bất an và khó chịu cho chủ xe khi sử dụng.

Chủ xe tuổi này cũng nên tránh khi lựa chọn xe màu xanh lá cây. Vì Mộc khắc Thổ, theo quy luật ngũ hành. Ngoài ra, các màu trắng, xám, bạc, và ghi cũng nên hạn chế lựa chọn vì chúng tương khắc với người tuổi Kỷ Mão và có thể mang lại những rủi ro không mong muốn khi sử dụng xe.

Kết luận

Qua những thông tin trên, những người tuổi Mão có thể tham khảo thêm một số màu xe phong thủy trong năm 2023 này. Việc mua xe được xem là một việc rất quan trọng đối với người Việt Nam. Không chỉ đây là tài sản lớn, mà còn gằn liền với các hoạt động, công việc làm ăn hằng ngày. Vì vậy, mọi người nên tham khảo thêm nhiều nguồn ý kiến khác nhau, cân nhắc nhiều yếu tố sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm:

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Dịch biển số xe theo phong thủy mới nhất 2023

7 mẹo phong thủy mua xe ô tô giúp thu hút tài lộc

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ