Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn quan niệm rằng màu sắc nên hợp phong thủy. Điều này có sức ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi con người.Màu sắc hợp mệnh có thể giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Lại một năm mới đến - năm Quý Mão, bạn có đang phân vân chọn ô tô màu gì để hợp với vận mệnh phong thủy của mình? Đây có lẽ là chủ đề chưa bao giờ hết hot khi năm mới Quý Mão 2023 đã đến. 

Hiểu được tâm lí của khách hàng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vận mệnh phong thủy. Nên chọn ô tô màu nào thì hợp mệnh, mang lại bình an, tài lộc cho chủ nhân của chiếc ô tô. 

Trong phong thủy, cho quan niệm rằng mọi vật sinh ra trên trái đất này đều vận động và kết nối với nhau theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Vì lẽ đó, năm sinh và tuổi tác của con người cũng nằm trong sự vận động của quy luật trên. Với mục đích mang lại sự bình an và may mắn trên mọi chuyến hành trình, mỗi khách hàng khi có ý định mua xe ô tô đều lựa chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh của mình.

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn ô tô theo màu sắc hợp phong thủy có ý nghĩa gì

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn quan niệm rằng màu sắc theo phong thủy. Điều này có sức ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi con người. 

Màu sắc hợp mệnh có thể giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tạo nên cảm giác và tâm lí thoải mái khi lái xe, cảm giác an toàn, không lo sợ điều gì. Nếu chẳng may gặp vấn đề cũng sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. 

Trong khi đó, nếu chọn phải màu sắc khắc mệnh sẽ khiến cho chủ xe dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề. 

Chính vì vậy, chọn xe ô tô có màu sắc hợp phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng trong. Giúp cho chủ xe thêm phần an tâm hơn trên những chuyến hành trình.

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn màu ô tô hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim có các năm sinh như sau: 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Bính Tý). 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ).

Mệnh Kim nên xe ô tô màu gì để hợp phong thủy?

 • Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, cũng là màu tương sinh của người có mệnh Thổ sinh Kim. Theo quan niệm trong phong thủy, nếu chọn đúng màu sắc mang tính tương sinh thì sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều phúc lành, may mắn và tài vận kéo đến liên tục.
 • Màu bạc, màu trắng, màu xám: Là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Kim, cũng là màu tương hợp của người tuổi Quý Mão. Xét theo quy luật ngũ hành, màu tương hợp sẽ hạn chế những điều không may mắn đến với chủ xe. Vì thế, đây sẽ là lựa chọn màu xe phù hợp thứ hai dành cho gia chủ.

Mệnh Kim không nên chọn xe ô tô màu gì?

 • Màu đỏ, màu hồng: Đây là màu đặc trưng của mệnh Hỏa, mệnh tương khắc với mệnh Kim. Nếu chủ xe chọn màu xe ô tô có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ tạo ra sự xung khắc mạnh mẽ. Mang đến nhiều điều không may mắn cho bản thân và gia đình.

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn màu ô tô hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc

Mệnh Mộc có các năm sinh như sau: 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý). 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tị).

Mệnh Mộc nên chọn xe ô tô màu gì để hợp phong thủy?

 • Màu đen, xanh đen: Đây là những màu sắc ưu tiên nên chọn đối với những người mệnh Mộc khi chọn màu sắc xe ô tô. Vì các màu này là những màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy, là mệnh tương sinh với người mệnh Mộc. Xét theo quy luật ngũ hành, Thủy là nước, nước sẽ giúp cây sinh sôi nảy nở ngày một tốt và vươn xa hơn.
 • Màu xanh lá cây: Là màu đặc trưng của mệnh Mộc và mang tính tương hợp với người mệnh Mộc. Nếu chủ xe đang cầu mong sự may mắn, bình an và thuận lợi trong công việc và sự nghiệp thì nên chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc này.

Mệnh Mộc không nên chọn xe ô tô màu gì?

 • Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: Đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ, mệnh mang tính tương khắc cực mạnh đối với mang mệnh Mộc. Nếu chủ xe chọn phải những màu sắc này thường sẽ không gặp may mắn. Bởi vì xét theo quy luật ngũ hành, Mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ. Đây là sự kết hợp cấm kỵ trong phong thủy.
 • Màu trắng, màu xám, màu bạc: Là những màu sắc chủ xe cũng nên tránh chọn tiếp theo. Vì đây là màu thuộc mệnh Kim là mệnh tương khắc mệnh Mộc.
 • Màu hồng, màu đỏ, màu tím: Cũng là những màu tương khắc với người mệnh Mộc. Bởi vì đây là màu đặc trưng của người mệnh Hỏa. (Hỏa khắc Mộc)

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn màu ô tô hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961) Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969). Bính Thình (1976), Đinh Tỵ (1977),  Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).

Mệnh Thổ nên chọn xe ô tô màu gì để hợp phong thủy?

 • Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ cũng là màu tương hợp với người các tuổi trên. Những màu sắc được chọn ngoại thất của chiếc xe này sẽ hạn chế hư hỏng trên xe hay các rủi ro bất ngờ xảy đến với gia chủ khi vận hành.

Mệnh Thổ không nên chọn xe ô tô màu gì?

 • Màu xanh đen, màu đen: Là những màu mang tính tương khắc với người có tuổi mệnh Thổ. Bởi đây là màu đặc trưng của mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy). Để tránh tâm trạng bất an, khó chịu hoặc bực tức mỗi khi ngồi lên xe thì người mệnh Thổ nên tránh chọn xe ô tô những màu sắc này.

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn màu ô tô hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Thủy

Mệnh Thủy bao gồm những năm sinh: 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu).

Mệnh Thủy nên chọn xe ô tô màu gì để hợp phong thủy?

 • Màu trắng, màu bạc, màu xám: Là những màu nên ưu tiên chọn đối với người mệnh Thủy. Bởi vì các màu này là màu đặc trưng của mệnh Kim. Trong quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy.
 • Màu đen, màu xanh đen: Đây là hai màu đặc trưng của người mệnh Thủy. Nếu là màu sắc của chính bản mệnh thì sẽ mang tính tương hợp với người mệnh đó. Để gặp may mắn, hạn chế xe hư hỏng gặp sự cố khi đi trên đường, thì nên chọn xe ô tô có những màu này.

Mệnh Thủy không nên chọn xe ô tô màu gì?

 • Màu hồng, màu đỏ: Là những màu mang tính tương khắc mạnh mẽ đối với người mệnh Thủy. Bởi vì các màu này là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Trong phong thủy, Thủy khắc Hỏa.
 • Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Đây là màu của người mệnh Thổ, xét theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Bởi vì Thổ có nghĩa là đất, đất sẽ ngăn cản hướng chảy của nước.

Chọn màu ô tô hợp phong thủy năm Quý Mão

Chọn màu ô tô hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa gôm các năm sinh: Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979. Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995.

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì để hợp phong thủy?

 • Màu xanh lá cây: Là những màu tương sinh nên được người mệnh Hỏa ưu tiên chọn lựa. Bởi vì đây là những màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc. Trong phong thủy, Mộc sẽ sinh Hỏa.
 • Màu đỏ, hồng, tím: Là những màu sắc mang tính tương hợp với người mệnh Hỏa và được ưu ái lựa chọn sau những màu sắc mang tính tương sinh.

Mệnh Hỏa không nên chọn xe ô tô màu gì?

 • Màu trắng, xám, bạc: Là những màu sắc mang đến điều không may mắn đối với người mệnh Hỏa và cần tránh chọn đầu tiên. Bởi đây là những màu đặc trưng của mệnh Kim, mệnh tương khắc với mệnh Hỏa.
 • Màu đen, màu xanh biển: Là những màu mà người mệnh Hỏa cần phải tránh. Theo lý thuyết ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa.

Xem thêm: 

Dịch biển số xe theo phong thủy mới nhất 2023

Vật dụng trang trí xe hơi theo phong thủy

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ