Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Chọn ngày mua xe theo phong thủy sẽ giúp chủ xe gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, việc làm lễ cúng xe cũng không kém phần quan trọng. Hãy cùng Carmudi tìm hiểu nhé!

Tại sao phải chọn ngày theo phong thủy để mua xe, ngày đặt cọc, ngày nhận xe?

Không chỉ mua nhà, mua đất mà những việc liên quan đến các tài sản giá trị lớn như xe ô tô cũng cần chọn ngày phong thủy tốt mua xe, nhận xe cũng rất quan trọng. Theo phong thủy, việc chọn ngày, thậm chí là giờ đẹp để đặt cọc và nhận xe sẽ hút vận may, giúp việc di chuyển an toàn, thuận lợi, hanh thông. Đối với xe gắn liền với công việc hay làm ăn thì còn có thể mang tới tài lộc và may mắn.

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Xem ngày phong thủy mua xe có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Để chọn được ngày đẹp mua xe, chủ xe cần biết chính xác năm sinh và tuổi của mình thuộc cung ngũ hành nào. Khi đó, mới chọn được ngày giờ nhận xe tốt nhất trong ngày, giúp thu hút bình an và tài lộc.

Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe theo phong thủy

 • Việc tin vào phong thủy có điểm tốt nhưng cũng không nên quá cứng nhắc. Ví dụ: khi đã chọn được ngày tốt mua xe dựa trên Hoàng Đạo hoặc Ngũ hành. Tuy nhiên, ngày hôm đó trời mưa lớn, hoặc sức khỏe kém thì cũng không nên gượng ép nhất định đi mua vào ngày này.

 • Việc mua xe ô tô hay mua xe tải cần nhiều thời gian hơn mua xe máy. Trong khi xe máy có thể hoàn tất thủ tục và lấy xe trong một ngày.

 • Khi đã chọn ngày tốt mua xe, màu xe theo phong thủy cũng cần được quan tâm để phù hợp với tuổi mệnh. Phương pháp chọn màu cũng tương tự như chọn ngày mua xe là tuân thủ nguyên tắc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 • Có thể đi sâu hơn vào vấn đề phong thủy để chọn giờ đẹp mua xe. Thông thường nên chọn mua xe vào ban ngày, ưu tiên buổi sáng sẽ có phong thủy tốt hơn.

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Tại sao cần lễ xe mới?

Cúng xe ô tô mới là một hình thức phong thủy nhằm cầu bình an và may mắn, tránh những rủi ro, vận hạn khi di chuyển. Đồng thời, việc cúng xe cũng là cách thể hiện sự tạ ơn Trời Phật, tiên tổ nội ngoại,… phù hộ cho công việc thuận buồm xuôi gió, có của để mua được ô tô. Việc làm này cũng là một nét văn hoá hiếu nghĩa của người dân Việt. Đây là một thủ tục dường như không thể thiếu khi mua xe.

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Tương tự như nhà cửa, xe ô tô là tài sản lớn, liên quan mật thiết đến chuyện làm ăn, sự nghiệp và gắn bó với chủ xe một thời gian dài. Do đó việc cúng xe mới mua được hiểu như cách bạn dâng lễ vật lên ông bà, gia tiên nhằm ra mắt, được bề trên chứng giám và hy vọng điều may mắn, bình an sẽ đến với cuộc sống.

Tuy nhiên việc xem xét kỹ phong thủy mua xe, việc cúng xe mới là việc quan trọng nhưng không nên sa đà vào việc thờ cúng, mê tín và nghĩ rằng việc thờ cúng có thể giải quyết được mọi vấn đề. Không nên quá chủ quan vào các quan niệm phong thủy, tránh gây ra những hệ quả không đáng có.

Cúng xe mới mua cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Khi làm lễ cúng xe cần chuẩn bị đầy đủ những thứ không thể thiếu như hương, tiền vàng, trái cây,... .Không nhất thiết phải cúng quá long trọng, linh đình nhưng cũng không được quá sơ sài, phải thể hiện được sự thành tâm. Tùy vào phong tục ở mỗi vùng miền mà cách cúng xe và phần đồ lễ theo phong thủy có thể khác nhau, các chủ xe có thể tham khảo danh sách sau đây:

 • 1 bình hoa 

 • 1 đĩa trái cây

 • 1 đĩa đồ mặn (thịt quay, thịt luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu là người theo đạo Phật, …)

 • 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt)

 • 1 đĩa gạo muối (muối hạt to)

 • 3 hoặc 5 ly rượu

 • 3 hoặc 5 ly trà

 • 1 ly nước lọc

 • 3 cây hương

 • 2 cây đèn cầy đỏ

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Một số dụng cụ hỗ trợ khi làm lễ cúng:

 • Ly sứ

 • Chén, đũa, muỗng

 • Bình hoa

 • Lư nhang

 • Mâm đựng lễ vật

Cúng xe mới mua trong nhà hay ngoài sân?

Theo nhiều quan niệm phong thủy, làm lễ cúng xe nên ở ngoài sân. Tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt không có sân và không tiện để bày lễ bên ngoài thì bạn thực hiện trong nhà cũng không ảnh hưởng đến phong thủy.

Văn khấn cúng xe mới mua 

Khi cúng xe mới mua về có thể sử dụng các bài văn khấn theo bài sách hoặc cúng nôm. Đối với cúng theo bài sách, văn phong lời khấn phải chuẩn theo tín ngưỡng, gia chủ khấn theo nội dung trong bài là được. Còn cúng nôm thì văn phong lời khấn sẽ lấy từ tâm của bạn, xuất phát từ sự thành kính. 

Một số lưu ý khi làm lễ cúng xe mới

 • Nên chọn thời điểm sao cho vừa là ngày có phong thủy tốt vừa hợp tuổi để cầu mong cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và mang đến tài lộc.

 • Nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật cũng như dụng cụ cần thiết cho buổi lễ.

 • Chủ xe nên học thuộc,xem kĩ lời bài văn khấn cúng xe mới mua để đảm bảo không có sai sót trong quá trình làm lễ.

Những lưu ý chọn ngày mua xe theo phong thủy và cách cúng lễ

Cúng xe mới nên cúng hoa gì ?

Thông thường hoa vạn thọ luôn được nhiều người lựa chọn trong các buổi lễ cúng. Tuy nhiên, chủ xe có thể xem qua một số loại hoa sử dụng cúng xe mới với ý nghĩa phong thủy riêng.

 • Hoa đồng tiền: được biết đến là loại hoa rực rỡ, đầy màu sắc tươi thắm. Hoa đồng tiền như chính tên gọi mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ cùng phú quý và sức khỏe.

 • Hoa cát tường: có nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên đều chung ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ và người khấn.

 • Các loại hoa cúc vàng: biểu thị cho sự tin tưởng, rực rỡ, an nhiên. Màu vàng còn biểu thị cho sự may mắn tài lộc và luôn là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ cúng quan trọng.

Một lưu ý nhỏ trong khi chọn hoa cúng xe mới mua nên lựa chọn các loại hoa tươi, không bị dập nhánh hoặc cành. Đặc biệt phải là hoa mới, hoa thật.

Tóm lại

Yếu tố phong thủy là một yếu tố được nhiều người chú ý, bởi quan niệm "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vậy nên, việc thực hiện theo phong thủy cũng cần phải chính xác. Những lưu ý trên là những điều cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc có niềm tin vào phong thủy không nên cứng nhắc hay làm quá, tránh việc mê tín dị đoan.

Xem thêm:

 Dịch biển số xe theo phong thủy mới nhất 2023

Những tuổi nên mua xe trong năm 2023 để thu hút tài lộc

7 mẹo phong thủy mua xe ô tô giúp thu hút tài lộc

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ