CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Chi tiết siêu xe Porsche Panamera 4 Sport Turismo giá hơn 5 tỷ tại Việt Nam

Porsche Panamera Sport Turismo hiện đang bán ra thị trường Việt Nam có 4 phiên bản: Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS và Panamera Turbo với giá từ 5,66 tỷ VNĐ.

Dù tới tận triển lãm Geneva năm 2017 mới chính thức ra mắt Panamera Sport Turismo nhưng trên thực tế, thương hiệu xe hơi đình đám Porsche đã "ấp ủ" ý định tạo ra một chiếc Panamera dáng shooting brake từ năm 2012. Panamera Sport Turismo Concept đã gây ấn tượng mạnh với công chúng ngay từ lần đầu xuất hiện, khiến Porsche không chỉ hiện thực hoá nó mà còn sử dụng thiết kế thân xe của phiên bản ý tưởng này để áp dụng cho toàn bộ những chiếc Panamera thế hệ thứ 2 như hiện nay.

Chính vì lí do này, nếu không tính tới vòm mui, Panamera Sport Turismo trông mấy khác biệt so với những biến thể Panamera hay Panamera Executive dáng coupe 4 cửa bình thường. Điểm khác biệt lớn nhất của Panamera Sport Turismo so với các phiên bản thường nằm từ cột B trở xuống mui xe. Thay vì sở hữu vòm mui dốc dần về phía đuôi xe, Panamera Sport Turismo có mui kéo dài gần hết đuôi, tạo thành kiểu dáng wagon hay còn gọi là shooting brake.

Porsche Panamera Sport Turismo

Thông số chiều dài và rộng vẫn giữ nguyên, tuy nhiên nhờ có vòm mui mới nên phiên bản này cao hơn Panamera thường 5mm. Ngoài ra, Porsche vẫn đảm bảo hiệu năng khí động học cho Panamera Sport Turismo để đem tới hiệu năng vận hành và cảm giác lái như những người anh em còn lại, bất chấp cấu trúc vòm mui mới. Đây là lý do khiến hãng đã trang bị cho phiên bản này một cánh đuôi chủ động nằm trên kính sau.

Cánh đuôi này có khả năng hoạt động ở 3 chế độ khác nhau dựa trên tốc độ và cài đặt hệ thống lái. Ở tốc độ từ 170 km/h trở lên, nó sẽ nghiêng góc 1 độ nhằm đạt lực nén không khí lên tới hơn 50kg, tăng độ ổn định và bám đường ở tốc độ cao. Nếu mở cửa sổ trời, cánh đuôi này sẽ điều chỉnh góc 26 độ để giảm tối đa tiếng ồn của gió trong khoang nội thất.

Khoang hành lý của Sport Turismo có sức chứa đến 520L, nhiều hơn 20 lít so với biến thể saloon thể thao. Tựa lưng của 3 ghế sau có thể cùng được gập gọn hoặc riêng lẻ (theo tỉ lệ chia 40:20:40) và được mở khóa điện tử từ khoang hành lý. Khi tất cả lưng ghế được gập, sàn khoang hành lý trở nên bằng phẳng và sức chứa tăng đến 1.390L.

Porsche Panamera Sport Turismo

Một điểm nổi bật của Panamera Sport Turismo so với các mẫu xe khác chính là sự chuyển đổi nhanh chóng và thuần thục từ cảm giác hưởng thụ sang thú vui của tốc độ. Khi người cầm vô lăng nhấn vào nút chuyển đổi chế độ gắn trên vô-lăng của gói kích hoạt thể thao Sport Chrono Package, đồng hồ bắt đầu đếm ngược hành trình “thăng hoa” 20 giây cùng Panamera. Trong khoảng thời gian này, tài xế chỉ cần nhấn mạnh chân ga, trong tích tắc chiếc xe vút lên như một mũi tên khiến ngay cả người ngồi sau cũng có cảm giác bị hẫng đầy phấn khích.

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Panamera Sport Turismo hiện phân phối với 4 phiên bản bao gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS và Panamera Turbo với giá tiêu chuẩn từ 5,66 tỷ VNĐ.

Theo Vietq

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ