3

Chủ xe mệnh Mộc nên mua xe màu gì ?

Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì để hợp phong thủy? Hãy cùng Carmudi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Mọi thứ xung quanh chúng ta vận hành dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc theo vòng tròn của 5 thành tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành theo phong thủy

Mỗi thành tố có các màu sắc tương ứng như: 

  • Thủy: xanh nước biển, tím, đen 
  • Mộc: xanh lá cây
  • Hỏa: đỏ, hồng, da cam
  • Thổ: nâu, vàng đậm
  • Kim: bạc, trắng, xám, ghi 

Các thành khố tương sinh - tương khắc nhau thì màu sắc biểu trưng cho chúng cũng tương tự. Theo đó, các chủ xe thường rất cẩn trọng trong việc lựa chọn màu xe hợp mệnh nhằm đón nhận năng lượng tích cực và may mắn. Nếu màu xe tương khắc với mệnh của người sở hữu, xung quanh chủ xe sẽ dễ tích tụ những luồng năng lượng xấu.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối xanh tươi, tràn đầy sức sống

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với năm sinh:

Mệnh MộcNăm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già)1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất)1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)1980/1981/2040/2041

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc lấy cây cối xanh tươi làm biểu tượng, gợi liên tưởng đến sự sống và phát triển. Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc (nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (lá khô cháy tạo thành lửa).

Mệnh Mộc hợp màu xe đen, xanh nước biển, tím, xanh lá cây.

Như vậy, xe màu xanh nước biển - đen - tím (màu hành Thủy), xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ - hồng - da cam (màu hành Hỏa) là những màu sắc sẽ mang đến may mắn và phúc lộc cho người sở hữu mệnh Mộc.

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Do Kim khắc Mộc (kim loại chặt đổ cây cối) và Mộc khắc Thổ (cây hút chất từ đất), chủ xe mệnh Mộc không nên chọn mua xe có màu sơn ngoại thất thuộc những màu như: bạc - trắng - xám - ánh kim (Kim) và vàng - nâu (Thổ).

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Dù vậy, phong thủy vẫn có trường hợp Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) cho thấy Mộc không phải lúc nào cũng khắc Thổ. Theo đó, những người mệnh Kim có năm sinh rơi vào 1980/1981 vẫn có thể mua xe vàng - nâu. 

Tương tự, Kim không phải lúc nào cũng khắc Mộc, ví dụ như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Theo các chuyên gia phong thủy, nhờ có Kim thì những hành Mộc này mới trở thành những thứ có ích trong cuộc sống con người. Do vậy, những người mệnh Mộc sinh năm 1988/1989 và 1958/1959 vẫn có thể cân nhắc các màu sơn ngoại thất như ánh kim - bạc - trắng - xám (Kim).

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc

Với 1 thành tố trung gian, chúng ta có thể hóa giải sự xung khắc giữa hai thành tố bất kỳ. Chẳng hạn như: chủ xe mệnh Mộc mua một chiếc xe màu vàng - nâu (Thổ) có thể sơn xe thành màu đỏ - hồng - da cam (Hỏa); hay người mệnh Mộc sở hữu xe màu bạc - trắng - xám - ánh kim (Kim) thì nên sơn lại xe bằng màu xanh nước biển - đen - tím (Thủy).   

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

Những đồ vật trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài sẽ rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, việc đặt 1 cây thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ bên trong nội thất xe cũng khá tốt vì hành Thủy sinh hành Mộc. Một lưu ý nho nhỏ, bạn tất nhiên không nên để những vật dụng này ở nơi có thể cản trở tầm quan sát của người cầm lái.

Người mệnh Mộc có thể đặt trên xe 1 bình cây xanh nhỏ để tốt cho phong thủy

Một số đồ vật trang trí khác hợp phong thủy với chủ xe mệnh Mộc là tỳ hưu, voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển...

Để Mộc sinh sôi và phát triển, chúng ta cần không gian trong lành, tràn nhập ánh sáng và không khí nên việc vệ sinh, chăm sóc ô tô là điều mà các chủ xe nên ghi nhớ. Việc làm này mặt khác còn mang lại sự thư thái, thoải mái cho tài xế và giúp họ luôn tập trung lái xe. 

Người mệnh Mộc hợp biển số xe nào?

Các con số tương ứng với phong thủy ngũ hành là:

  • Hành Mộc: Số 1, 2
  • Hành Hỏa: Số 3, 4
  • Hành Thổ: Số 5, 6
  • Hành Kim: Số 7, 8
  • Hành Thủy: Số 9, 0

Có thể thấy, số 9, số 4, số 3 và số 1 là những con số phù hợp với người mệnh Mộc. Ngược lại, người mệnh Mộc không thích hợp với số 6 và số 7. Dựa vào đây, các chủ xe mệnh Mộc có thể tham khảo thêm về biển số để phong thủy xe được tốt hơn nữa.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ