Chưa mua ô tô có nên học bằng lái không?

Nhiều người cho bằng khi nào có xe rồi học cũng chưa muộn. Một số khác lại quan niệm nên "phòng hờ" đi học trước. Như thế nào mới là hợp lý? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Chưa có bằng lái xe có mua xe được không

Ở Việt Nam, không có bằng lái xe vẫn mua được xe. Bạn có thể mua về để cho người khác mượn, thuê tài xế... Nếu bằng lái xe đã không là vấn đề, vậy mua ô tô thì cần gì nhỉ? Chắc chắn là cần... tiền rồi! 

Chưa có bằng lái xe có mua xe được không

Có nên học lái xe ô tô khi chưa mua xe ô tô

Cho dù chưa mua xe, bạn vẫn nên học lái ô tô nếu đã có dự định sử dụng đến bằng lái của mình hoặc đơn giản là lấy bằng để lái xe vì sở thích. Quyết định học lái hay không là quyền của bạn, không làm ảnh hưởng đến bất kì ai.

Lý do nên học lái xe ô tô khi chưa có xe

  • Có thể bạn sẽ không mua ô tô ngay sau khi học xong bằng lái, nhưng bạn sẽ luôn sẵn sàng để tậu một chiếc xe bất cứ lúc nào khi đã có bằng lái xe trong tay. Biết đâu việc này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn sớm mua ô tô hơn.
  • Học lái ô tô sớm chính là trang bị sớm những kiến thức về an toàn giao thông, về ô tô và kỹ năng lái xe. Tuổi tác sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bạn trong việc học và tiếp thu nếu bạn học lái xe quá muộn.
  • Cầm trong tay bằng lái, bạn sẽ luôn tự tin điều khiển một chiếc ô tô ở bất kỳ thời điểm nào. Có thể không phải xe của bạn nhưng trong một vài trường hợp bắt đắc dĩ phải ngồi vào ghế lái, bằng lái chính là cứu tinh của bạn.

Lý do nên học lái xe ô tô khi chưa có xe

Những ai cần học lái xe ô tô khi chưa mua xe

  • Với những tài xế có dự định hành nghề lái xe chuyên nghiệp như lái xe dịch vụ, lái xe công ty, bằng lái chắc chắn là thứ phải có trước khi mua xe.
  • Nếu bạn không muốn tậu xe về để trong xó nhà hoặc thuê thêm lái xe 24/24, hãy học thi bằng lái nhé!
  • Những ai thích lái ô tô và có dự định lái thì khỏi phải bàn rồi.

Học lái xe ô tô đơn giản là một khóa học cấp giấy phép

Giống như các khoá học khác như nấu ăn, làm bánh... khoá học lái xe ô tô cũng chỉ đơn thuần là học kỹ năng và trang bị kiến thức, không có gì quá khó khăn và to tát.

Đừng quá lo lắng rồi dành quá nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ liệu có nên đi học lái xe ô tô khi chưa mua xe hay không. Nếu bạn thích thú và có đủ khả năng, hãy cứ đi học thôi!

Học lái xe ô tô không hề phức tạp

Nên học lái xe trước khi mua ô tô càng sớm càng tốt

Vẫn nên nhắc bạn rằng hãy học lái xe sớm nhất có thể. Hiện tại, chi phí học ngày càng tăng cao, kèm theo là việc học và lái ngày càng khó. Hãy tranh thủ học thi khi bản thân có đủ điều kiện, khả năng và thời gian. Hơn hết, khoá học lái ô tô về cốt yếu còn là kiến thức và sự an toàn của chính bạn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ