Được thi lại mấy lần nếu trượt thực hành bằng B2

Đối với phần thi lý thuyết bằng B2 nếu bạn không đỗ nhiều lần thì đây vẫn được xem là chuyện bình thường, nhưng đối với phần thi thực hành thì việc bị trượt và thi lại nhiều lần thì rất đáng lo khi chi phí cao, tâm lý bạn càng trở nên chản nản...

Mục lục


Một bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi: bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Để được cấp giấy phép lái xe thì bắt buộc bạn phải vượt qua được ba phần thi này. Thông thường, so với bài thi đường trường thì ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình thường có rất nhiều người không thành công. Vậy nếu rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào ?

Đối với bằng lái xe B2 nếu thi trượt phần thực hành thì được thi lại mấy lần?Phòng thi lý thuyết bằng B2

1. Số lần được thi lại bằng B2

Ở phần thi lý thuyết nếu bạn không đạt được kết quả tốt thì chắc chắn bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành và phải dừng bài thi. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đặc biệt không hề có giới hạn về số lần thi lại của phần thi lý thuyết.

Đối với bằng lái xe B2 nếu thi trượt phần thực hành thì được thi lại mấy lần?

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu không may thi trượt lần đầu thì tương tự như phần thi lý thuyết, bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục thất bại ở lần thi thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Chính vì thế, để tránh thời gian, công sức cũng như chi phí phải bỏ ra thì bạn hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Bởi nếu trượt thực hành đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

2. Hồ sơ thi lái xe có bị hủy nếu thi không đạt nhiều lần?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn vẫn không bị hủy cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần đi nữa, bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn thi đỗ.

Đối với bằng lái xe B2 nếu thi trượt phần thực hành thì được thi lại mấy lần?Phần thi sa hình và đường trường

3. Số tiền phải bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Về giá cả cụ thể, để thi bằng lái xe B2 lần đầu, bạn cần chuẩn bị một số chi phí như sau: phí đăng ký dịch vụ thi, phí làm hồ sơ, phí dịch vụ đào tạo và phí thi thực hành. Tổng chi phí này có thể dao động từ khoảng 9 đến 11 triệu đồng.

Nếu bạn không may thi không đạt và cần phải thi lại, thì chi phí này sẽ tăng thêm một khoản phí thi lại. Thông thường, phí thi lại bằng lái xe B2 sẽ thấp hơn so với lần thi đầu tiên, với khoảng 6 đến 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín và chất lượng, để đảm bảo đạt được kết quả thi tốt nhất từ lần thi đầu tiên. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mà còn giúp bạn tránh những rủi ro và nguy hiểm khi tham gia giao thông sau này.

Đối với bằng lái xe B2 nếu thi trượt phần thực hành thì được thi lại mấy lần?

4. Nếu thi trượt bằng lái ô tô thì đây là những thứ bạn mất

Đầu tiên là thời gian. Nếu bạn thi lại thì thời gian chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt cũng tương đối lâu. Phần thi lý thuyết có thể bạn phải đợi đến 2 tuần/ lần thi, còn phần thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng.

Tiếp đến là công sức, sẽ chẳng ai muốn phải đi thi đi thi lại nhiều lần, không những thế việc thi không đạt còn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Quan trọng không kém đó là chi phí thi lại, vì bạn phải mất từ vài triệu cho mỗi lần thi lại.

5. Hãy học thi bằng lái xe một cách có trách nhiệm

Đương nhiên không ai muốn thi lại nhiều lần, tuy vậy nếu không đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cũng nhớ hãy thật bình tĩnh và cố gằng hết sức mình cho lần thi lại. Nắm vững những kiến thức liên quan, bên cạnh đó cũng có một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng. Đối với phần thi sát hạch thì nên nhớ quan trọng hơn hết là sự an toàn của bản thân khil lái nhé. Còn nếu bạn đã thi lại đến 5-6 lần thì lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn đó là bạn có thể chọn sử dụng một phương tiện khác, hoặc để người khác (taxi chẳng hạn) phục vụ bạn nhé.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (14 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ