CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Có gì đặc biệt ở mẫu xe tải chạy điện không người lái?

Xe tải điện tự lái (Autonomous Electric Transport - AET) khiến cho nhiều người bất ngờ vì hoàn toàn không có vô lăng, bàn đạp, kính chắn gió và không có cabin.

Mới đây, một hãng xe của Thụy Điển đã giới thiệu Autonomous Electric Transport - AET, mẫu xe tải chạy bằng điện, không người lái.

Autonomous Electric Transport

Mẫu xe AET mới cung cấp cho khách hàng 4 phiên bản. Hai phiên bản đầu tiên - AET 1 và AET 2 - có tốc độ trên 30 km/h, nặng 26 tấn, trọng tải 16 tấn và pin có thể chạy được 130-180 km với mỗi lần sạc đầy. AET 3 và AET 4 có trọng lượng và tải trọng tương đương nhau, tốc độ tối đa lần lượt là 45 km/h và 85 km/h.

Được biết, bốn phiên bản sẽ có phạm vi hoạt động khác nhau hoặc các điều kiện tự lái. AET 1 phù hợp để hoạt động trong phạm vi hàng rào địa lý hoặc một khu vực địa lý xác định. Nếu muốn di chuyển bên ngoài phạm vi địa lý bạn có thể cân nhắc AET 2 với điều khiển từ xa. AET 3 được thiết kế chạy ở nông thôn và xe được thiết kế chạy trên đường cao tốc là  AET 4.

Autonomous Electric Transport

Các phương tiện mới sẽ “giảm chi phí vận tải tới 60% và lượng khí thải CO2 đáng kinh ngạc là 90%”. Đây là một tuyên bố được nhà sản xuất đưa ra nhưng chưa thể kiểm chứng thực tế vì công ty chưa có quy mô kinh doanh hoàn chỉnh.

Chiếc xe này được trang bị phần mềm tự lái của Nvidia để đạt được Cấp độ 4. Nhờ đó, chiếc xe sẽ chạy, vận hành và hoàn toàn không cần lái xe trong một số điều kiện nhất định. Bên cạnh đó, với công nghệ teleoperation Phantom Auto, xe cũng có thể được điều khiển từ xa, di chuyển hàng trăm dặm và vượt qua những trở ngại do địa hình lái xe. Dự kiến, xe sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Autonomous Electric Transport

Tại Mỹ, có 4,4 triệu việc làm liên quan đến lái xe; trong số đó, công việc vận tải đường bộ chiếm khoảng 2,5 triệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy xe không người lái có thể khiến nhu cầu tuyển lái xe giảm từ 50 đến 70% ở Mỹ và Châu Âu vào năm 2030, và 4,4 triệu trong số 6,4 triệu lái xe chuyên nghiệp ở cả hai châu lục sẽ trở nên dư thừa. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ