CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

CSGT đẩy mạnh kiểm tra và xử lý vi phạm ATGT

Bắt đầu từ ngày 16/03 đến ngày 15/04/2020, CSGT trên cả nước sẽ tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội.

Trong thời gian gần đây, theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy tỷ lệ tai nạn giao thông đều giảm cả số người chết và người bị thương. Ước tính Nghị định 100 khi áp dụng đã giảm 75% vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn.

Từ 16/03 đến ngày 15/04, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước sẽ bắt đầu thực hiện lệnh tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện khi có vi phạm giao thông. Thực hiện kế hoạch  duy trì Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Luật phòng chống tác hại của bia rượu có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Theo đó, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm, trấn áp tội phạm trên các tuyến đường, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế và giảm tai nạn, ùn tắc giao thông nhằm bảo đảm trật tự - xã hội.

Ở lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt CSGT sẽ tập trung kiểm tra các hành vi vi phạm giao thông về nồng độ cồn; ma túy; quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sự dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc...

Trong đợt cao điểm này, các đối tượng được tập trung kiểm tra là xe ô tô chở khách, ô tô vận tải công-ten-nơ và xe mô tô. Trên lĩnh vực giao thông  đường sắt, CSGT tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường ngang.

CSGT đẩy mạnh kiểm tra và xử lý vi phạm ATGT

Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, sẽ tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, Sông Hậu….

Trong bản kế hoạch này, Cục CSGT cũng yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác và đặc biệt phải bảo đảm an toàn trong phòng nhưng cũng cảnh giác phòng chống dịch COVID-19. 

Do vậy, các phương tiện tham gia giao thông cần phải thường xuyên cập thông tin pháp luật mới nhất để tránh vi phạm và bảo đảm an toàn giao thông cho mình và cho xã hội.

*Về Carmudi: 

Carmudi là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trảo đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ