CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Đại lý báo giá thước lái xe VinFast Lux A2.0 'nhầm' hơn 300 triệu

Chi tiết thước lái xe VinFast Lux A2.0 được đại lý Vinfast báo cho khách hơn 348 triệu, nhưng hãng nói bị nhầm, giá đúng là 29,44 triệu chưa VAT

Cuối tháng 10, một chiếc VinFast Lux A2.0 gặp nạn khi đâm vào ụ chắn ven đường, khiến hư hỏng một số chi tiết ở đầu và gầm xe. Xe được đưa về đại lý VinFast tại Hà Đông. Trong bảng báo giá  khoảng 520 triệu gồm tổng chi phí và công thợ, chi tiết đắt nhất là thước lái (rô-tuyn liền cụm thước lái) có giá hơn 348 triệu (chưa VAT). 

VinFast Lux A2.0 gặp nạn

Với mức giá này được khách hàng cho là quá đắt. Hiện nay trong khi loại trên VinFast Lux A là trợ lực dầu, thước lái của Mercedes E-class trợ lực điện có giá 180 triệu đồng. Còn thước lái dầu của một số dòng xe hơi Đức có giá khoảng 100-120 triệu nếu chính hãng, mua bên ngoài khoảng 50-60 triệu. Nếu xe bình dân chỉ vài chục triệu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, hãng cho biết đây là "sai sót trong khâu báo giá", mức giá chính xác cho chi tiết thước lái chỉ là 29,44 triệu, tức rẻ hơn khoảng 320 triệu so với giá ban đầu.VinFast đã đính chính.  

Một đại diện hãng cho biết, nhân viên báo giá đã nhầm khi tính cả các thiết bị điện tử liên quan và cụm thước lái với cơ cấu lái. Mức giá mới chưa tới 30 triệu lại "khó tin" ở chiều ngược lại, khi rẻ hơn đôi chút so với nhiều xe ô tô phổ thông, trong khi giá xe thì đắt hơn nhiều.

Với cách tính mới, chi phí sửa chữa xe VinFast Lux A2.0 gặp nạn chỉ còn khoảng 200 triệu. Chi phí này được bảo hiểm chi trả do chủ xe mua bảo hiểm từ đầu.

Thước lái cần thay thếVinFast Lux A cùng với SA là hai mẫu ôtô đầu tiên của hãng xe Việt ra thị trường, với sứ mệnh thương hiệu nhiều hơn là doanh số. Mức giá khá cao so với xe Nhật, tiệm cận xe sang Đức là yếu tố gây nhiều tranh cãi cho khách hàng. Tuy vậy, theo VinFast, đây là giá ba không, tức không lợi nhuận, không chi phí tài chính và không chi phí đầu tư.

Theo Vnexpress

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ