Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thất

Mẫu xe nhập khẩu của Chevy, có giá bán dưới 22.000 đô la, có thể có công suất ít hơn so với trước đây, tuy nhiên nó lại được thiết kế hấp dẫn hơn và nội thất được cải tiến, đồng thời giá thành cũng thấp hơn và đem lại niềm tự hào cho khách hàng.

  Mục lục


  Mẫu xe mới hoàn toàn Trax 2024 của Chevrolet đã thiết lập một tiêu chuẩn mới một cách tối ưu nhất. Chúng tôi không có kế hoạch thử nghiệm chiếc crossover nhỏ mới này với quan điểm rằng công suất sẽ ít hơn so với mẫu xe của năm trước và việc thiếu hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ không đạt hiệu quả cao. Nhưng chúng tôi đã nhận ra rằng những suy nghĩ này không đúng.

  1. Chevrolet Trax 2024 - Cải thiện trên toàn cầu

  Chevrolet Trax 2024 không chỉ hoàn toàn mới trên thị trường Hoa Kỳ, mà còn trên một số thị trường toàn cầu khác. Tuy nhiên, chủ yếu là mới. Nó được giới thiệu giữa năm 2022 với tên gọi Seeker tại Trung Quốc như một mẫu hoàn toàn mới. Do đó, nó có vẻ giống với mẫu xe này, tức là nó phải dựa trên phần còn lại của ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Chevy, điều này khá khó khăn.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtChevrolet Trax 2024 không chỉ mới trên thị trường Hoa Kỳ

  Nếu bạn nhìn lướt qua, bạn có thể lầm tưởng Chevrolet Trax 2024 là một Trailblazer hoặc Blazer thông thường. Tuy nhiên, điều đó là có chủ ý. Thiết kế của chiếc crossover này sắc nét, góc cạnh, đèn chạy ban ngày LED cao và đèn pha tối giản đặt thấp. Chevrolet Trax 2024 không còn là một chiếc xe hạ cấp nữa.

  Giao diện mới không phải là thứ mà Chevrolet Trax 2024 có thể bỏ lỡ. Trax 2024 hiện nằm ở cuối dòng sản phẩm với tư cách là sản phẩm cấp nhập cảnh mà Spark, Sonic và Cruze đã biến mất từ lâu. Mặc dù không có yếu tố đáng kinh ngạc nào để nói về chiếc crossover thứ 10 này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó trông đẹp hơn đáng kể so với thế hệ trước.

   

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtGiao diện mới không phải là thứ mà Chevrolet Trax 2024 có thể bỏ lỡ

  Thông tin nhanh

   

  > Người mẫu:

  Chevrolet Trax 2024

  › Bắt đầu MSRP:

  $21,495

  › Kích thước:

  178,6 (4,537mm) Dài x 71,7 (1,823mm) Rộng x 61,4 (1,560mm) Cao

  > Động cơ:

  Động cơ ba xi-lanh tăng áp 1,2 lít

  › Đầu ra:

  137 mã lực (102 kW) 162 lb-ft (219 Nm)

  > Quá trình lây truyền:

  Số tự động 6 cấp

  › Tiết kiệm nhiên liệu

  Thành phố 28 – Quốc lộ 32 – Kết hợp 30 EPA-EST

  › Đang giảm giá:

  Hiện nay

   

  Dưới thân xe Chevrolet Trax 2024, mọi thứ không giống như một sự cải tiến trên giấy tờ. Hệ dẫn động cầu trước là tùy chọn duy nhất cũng như động cơ tăng áp ba xi-lanh 1,2 lít (vâng, bạn đọc đúng đó) chỉ tạo ra công suất 137 mã lực (102 kW) và mô-men xoắn 162 lb-ft (219 Nm). Chevrolet Trax 2024 truyền sức mạnh tới các bánh xe thông qua hộp số tự động sáu cấp. Lượng công suất ít ỏi đó thấp hơn 18 mã lực (13 kW) và 15 lb-ft (20 Nm) so với Trax cũ nhưng Chevy hứa hẹn rằng chiếc này nhanh hơn. 

  Chevrolet cho biết toàn bộ gói này là một sự thay đổi đáng kể so với chiếc xe cũ đến mức họ đã cân nhắc việc đổi tên chiếc xe này thành một cái gì đó hoàn toàn khác. Chevrolet Trax 2024 bị mắc kẹt với “Trax” đơn giản vì nó đã được khách hàng công nhận.

  2. Nội thất Chevrolet Trax 2024 mới sắc nét

  Chevrolet Trax 2024 đã rút kinh nghiệm từ những phản hồi không tốt về những phiên bản trước khi nội thất toàn dùng đồ nhựa. Chevrolet Trax 2024 chắc chắn không hoàn toàn chấm dứt lời phàn nàn đó nhưng nó che giấu những nhược điểm đó bên dưới một lớp thiết kế sắc nét mà chúng tôi thực sự thích.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtChevrolet Trax 2024 đã cải thiện hơn so với bản cũCần nhớ rằng thiết kế thẩm mỹ phần lớn là chủ quan, trong khi bên trong Chevrolet Trax lại rất hấp dẫn. Thực tế, sau khi lái thử GMC Canyon Denali và AT4X trước đó, chúng tôi đã thích một số chi tiết trong Trax hơn. Điều này làm cho Trax trở nên đặc biệt.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtBên trong Chevrolet Trax 20 thực sự hấp dẫn

  Nhìn vào dấu gạch ngang, Chevrolet Trax 2024 có góc thiết kế đẹp và độc đáo hơn Blazer. Chi tiết trên bảng điều khiển cũng được chú ý.


  Chevrolet đã tạo thêm chi tiết tinh tế trong cabin mà họ thường bỏ qua. Các lỗ thông hơi có các vây màu nhỏ, thẻ cửa có nhiều họa tiết hơn và ghế cũng có hoa văn độc đáo. Điều này thực sự ấn tượng đối với chúng tôi và nó xuất hiện trên một mẫu xe cấp thấp của Chevrolet.

  Chevrolet Trax 2024 phiên bản cơ sở đi kèm với hệ thống thông tin giải trí 8 inch và màn hình hiển thị thông tin trình điều khiển 3,5 inch được đặt cạnh hai đồng hồ đo tương tự. Ba cấp độ trang trí hàng đầu đều có cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn 8 inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 11 inch. Để tìm hiểu sâu hơn về nội dung nào xuất hiện ở cấp độ cắt nào, hãy xem phân tích của chúng tôi tại đây. 

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtKích thước Chevrolet Trax 2024 lớn hơn đáng kể so với mẫu cũ

  Cũng cần lưu ý rằng kích thước Chevrolet Trax 2024 lớn hơn đáng kể so với mẫu cũ. Trên thực tế, nó dài hơn 11 inch (279 mm), thấp hơn 4 inch (101 mm) và rộng hơn 2 inch (51 mm) so với trước đây. Điều đó có nghĩa là sức chứa hành khách và hàng hóa nhiều hơn bao gồm thêm 3 inch không gian để chân ở hàng ghế sau và dung tích chứa đồ lên tới 25,6 feet khối phía sau hàng ghế. 

  Bất kể mức độ trang trí hay các tùy chọn, mọi chiếc Trax đều giống nhau về mặt cơ khí ngoại trừ sự khác biệt về cách kết hợp bánh xe và lốp xe.

  3. Chevrolet Trax 2024 - Phù hợp với các chuyến đi xa

  Đội ngũ phát triển Chevrolet Trax 2024 cho biết khách hàng của họ mong muốn có trải nghiệm lái xe giống như một chiếc ô tô, và đa phần họ đã đáp ứng được yêu cầu đó. Khu vực thử nghiệm của chúng tôi kết hợp giữa các đường phố đô thị xung quanh thành phố Asheville với các địa điểm đẹp như Bat Cave, NC và Chimney Rock State Park. Rất tiếc là cả hai địa điểm này không cung cấp phông nền lý tưởng cho việc chụp ảnh ngoại thất hấp dẫn của Trax 2024. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa các con đường đã chứng tỏ rằng Trax 2024 là một chiếc xe đa dụng tốt và không phải là chuyên gia của bất kỳ lĩnh vực nào cả.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtBánh xe đầy mạnh mẽ của Chevrolet Trax 

  Trong thị trấn, động cơ ba xi-lanh nhỏ là đủ. Trên thực tế, chúng tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người sẽ không biết rằng họ được đẩy bởi một động cơ cỡ pint như vậy. Có sẵn mô-men xoắn cấp thấp và hộp số tự động sáu cấp hoạt động trơn tru. Nó cũng yên tĩnh nhờ tính năng khử tiếng ồn chủ động ở mọi cấp độ cắt. Ghế ngồi Chevrolet Trax 2024 thoải mái, có thể điều chỉnh vừa phải và đủ hỗ trợ để bạn không cảm thấy mệt mỏi khi lái xe đường dài. 

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thấtTrong thị trấn, động cơ ba xi-lanh nhỏ là đủ

  Trên Quốc lộ 74, khi di chuyển về phía đông nam Asheville, Chevrolet Trax 2024 đã cho thấy khả năng xử lý tuyệt vời. Mặc dù vô-lăng có chút tê ở trung tâm, trên những con đường vòng quanh, Trax vẫn tương tác tốt và dễ dàng điều khiển. Thậm chí khi đẩy Chevrolet Trax 2024 lên cao độ, Trax vẫn giữ được độ ổn định và chiến đấu một cách đáng khâm phục. 


  Khi lái xe mạnh mẽ, việc điều chỉnh ga trở thành một việc vặt khó khăn. Điều này có nguy cơ dẫn đến sự lãng phí năng lượng, khoảng 70% bàn đạp ga chỉ cung cấp được khoảng 20% năng lượng khả dụng. Ngoài ra, Chevrolet Trax 2024 cũng có một độ trễ đáng kể trước khi giảm tốc độ và cung cấp sức mạnh tối đa. Tuy nhiên, với tất cả những giới hạn đó, Trax vẫn cung cấp sức mạnh tốt nhất có thể.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thất

  Chevrolet Trax 2024


  Chiến thuật lái xe tiết kiệm nhiên liệu của chúng tôi đạt được 18,7 mpg trên 60 dặm, nhưng không gây nguy hiểm và vẫn giúp di chuyển hiệu quả.

  4. Tóm lại: Tăng cường sức mạnh cho một cuộc chiến

  Giống như các phân khúc SUV khác, phân khúc crossover cỡ nhỏ đang được lấp đầy nhanh chóng và Chevrolet đã cắt giảm kích thước của Trax để đáp ứng điều đó. Chevrolet đã so sánh trực tiếp Trax với Hyundai Venue và Nissan Kicks, hai chiếc crossover này cũng chỉ có hệ dẫn động cầu trước và khung giá tương tự. Chúng cũng không mạnh mẽ bằng và theo ý kiến của chúng tôi, chúng không có vẻ tốt bằng.

  Đánh giá Chevroplet Trax 2024 - Giảm công suất nhưng cải tiến nội thất Ở phân khúc SUV cỡ nhỏ này, Trax 2024 hoàn toàn đáng để cân nhắc

  Tính thực tế là tên của trò chơi trong phân khúc này mặc dù và trong khi Chevrolet Trax 2024 có thể trông tuyệt vời, thì Chevrolet ở tuổi thọ 3 năm hoặc 36.000 dặm không bằng Hyundai về phạm vi bảo hành (5y/60k dặm) hoặc bảo trì miễn phí . Cũng đừng quên rằng Mazda CX-30 cơ sở có sẵn với giá của một chiếc Trax hàng đầu. Tất nhiên, Trailblazer cũng chồng chéo nó về mặt giá cả nhưng đối với chúng tôi, nó không cung cấp nhiều như CX-30 hay thậm chí là Hyundai Kona cấp thấp. 

  Đối với người mua ở phân khúc SUV cỡ nhỏ này, Chevrolet Trax 2024 hoàn toàn đáng để cân nhắc. Với mức giá khởi điểm hấp dẫn là 20.400 đô la trước phí đích là 1.095 đô la với tổng số tiền là 21.495 đô la, thấp hơn 1.400 đô la so với mẫu xe sắp ra mắt, đây không phải là một chiếc xe hoàn hảo nhưng nó thực sự là một bước tiến lớn của Chevrolet. Giá treo Bowtie cấp độ mới đặt ra một tiêu chuẩn mới mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy được áp dụng cho tất cả các mẫu tương lai trong gia đình. 

  Xem thêm:

  Chevrolet Trax 2023: Giá bán, Hình ảnh & Thông số

  Chevrolet Colorado 2023 ra mắt toàn cầu, thêm gói nâng cấp cho off-road

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tôi cần bán xe cũ