Đánh giá ưu nhược điểm Honda City 2022 sau hơn nửa năm ra mắt

Honda City mới dài hơn thế hệ cũ đến 113mm nên trông bề thế hơn rất nhiều. Trong đó, các đường dập nổi chạy dọc tương tự như người “đàn anh” Honda Accord. Đó là một trong số ít các thay đổi của mẫu sedan cỡ B, vậy Honda City 2022 có ưu nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về dòng xe Honda City

Honda City là một mẫu sedan cỡ B được giới thiệu lần đầu vào năm 1981 bởi hãng sản xuất xe khổng lồ Honda. Trong đó, tính riêng thị trường Châu Á, City xuất hiện khá muộn từ những năm 1996. 

Honda City luôn đứng trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam kể từ khi được ra mắt vào 2013. Đặc biệt, vào năm 2018 - 2020 luôn đạt hơn 26.000 chiếc càng khẳng định vị thế của mẫu xe này tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm Honda City 2022

Ưu nhược điểm Honda City 2022
  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Nội thất rộng rãi
  • Động cơ tốt, cảm giác lái vượt trội
  • Thiết kế thể thao
  • Tay lái nhẹ khiến cảm giác lái thiếu tự tin
  • khoang lái vẫn còn "ồn ào"
  • Hệ thống điều hòa hoạt động kém

Trải nghiệm thực tế, những đổi mới trên khó cảm nhận được khi xe chạy trên đường đẹp. Tuy nhiên, sự ổn định, đằm chắc của Honda City thể hiện rất rõ khi xe chạy tốc độ cao hay vào cua nhanh. 

Honda City vẫn sử dụng hệ thống treo trước McPherson và treo sau giằng xoắn. Tuy nhiên theo nhà sản xuất, hệ thống treo trước được tinh chỉnh giúp giảm ma sát, đem đến trải nghiệm mượt mà hơn, cải thiện độ cân bằng tay lái.

Có nên mua Honda City 2022 không?

Hệ thống an toàn trên Honda City thế hệ mới khá đầy đủ như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hệ thống cân bằng điện tử VSA… điều đáng tiếc là tính năng cảm biến lùi chưa được trang bị trên mẫu xe này.

Nếu bạnđang tìm kiếm một mẫu xe trung hòa được giá cả và thiết kế cũng như hiệu năng động cơ ổn định thì Honda City sẽ là một gợi ý đầy hấp dẫn.

Ngoài ra, phiên bản Honda City RS 2022 sẽ là sự lựa chọn đầy phấn khích đối với những lái xe mê tốc độ, thích trải nghiệm độ bốc cũng như chất thể thao mà không phải trả quá nhiều tiền.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ