CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Đèn tự động trên xe ô tô là gì ? Công dụng và cách sử dụng

Đèn tự động là tính năng được nhà sản xuất trang bị thêm trên xe nhằm giúp giảm thiểu các nguy hiểm trong trường hợp bác tài quên bật đèn khi trời tốt.

Đèn tự động thông thường sẽ được đặt ở vị trí lẫy bên trái sau vô lăng, hoặc núm xoay phía sau vô lăng. Cách để nhận biết xe có được bố trí tính năng này hay không thì hãy đi tìm sau núm bật đèn chữ “Auto”.

Đèn tự động trên xe ô tô

Để xe có thể nhận biết được một môi trường xung quanh có đang thiếu ánh sáng hay không thì bộ phận này còn cần đến một cảm biến quang. Cảm biến này sẽ so sánh độ sáng bên ngoài với độ sáng an toàn tối thiểu được lập trình sẵn trong máy và truyền dữ liệu đến hệ thống đèn pha. Nếu nhận diện được ánh sáng không đủ, cảm biến sẽ điểu khiển ánh sáng đèn hậu, đèn chiếu sáng sao cho đảm bảo tầm nhìn an toàn cho tài xế. Thường thì cảm biến sẽ được bố trí ở sát mép bên dưới kính chắn gió phía trước.

Một tính năng nữa cần biết của đèn tự động đó là chúng có thể điều khiển chỉ bật mỗi đèn hậu mà không bật đèn pha trong mỗi khoảng thời gian nhất định. Chằng hạn như khi xe di chuyển qua đường hầm, gầm cầu,… 

Tóm lại, đèn tự động là một tính năng rất hữu ích và thông minh giúp điều chỉnh đèn của xe cho phù hợp với độ sáng của môi trường. Điều đó sẽ rất có ích đối với các bác tài đãng trĩ, hay quên bật đèn khi trời tốt, giúp giảm xác suất tai nạn xuống đáng kể.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ