CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Gần 20,000 chiếc Ford Ranger bị triệu hồi do lỗi hệ thống quạt gió điều hòa

Phát hiện lỗi có thể gây chập điện và cháy xe, Ford triển khai đợt triệu hồi gần 20,000 chiếc Ranger tại thị trường Bắc Mỹ.

Bị một số chủ sở hữu Ford Ranger tại thị trường Mỹ phản ánh xe có mùi khét khi đang vận hành. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, Ford đã phát hiện 6 chiếc Ranger gặp vấn đề ở hệ thống điện quạt gió điều hoà.

Sau quá trình kiểm tra, đội ngũ kỹ thuật của hãng xác định, quạt điều hoà không khí trên hàng loạt xe Ranger được thiết kế chưa tối ưu. Do đó có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, xuất hiện khói, thậm chi có nguy cơ dẫn tới cháy nổ xe do chập điện trong quá trình hoạt động. Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ thiết kế khe hở giữa bảng mạch và giắc cắm điện của quạt điều hoà có khoảng cách không phù hợp.

Ford Ranger

Lỗi trên đã được Ford phát hiện trên 6 chiếc ô tô Ford Ranger lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy của hãng tọa lạc lại tiểu bang Michigan, Mỹ trước khi chuyển đến các đại lý phân phối cho khách hàng.

Khoanh vùng kiểm tra, có gần 20,000 chiếc Ranger mắc lỗi này, trong số đó có 17,965 xe tại thị trường Mỹ và 1,544 chiếc đã được bán ra tại Canada. Tất cả các xe Ford Ranger bị triệu hồi đều được sản xuất tại nhà máy Ford Michigan trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 27 tháng 9 năm nay.

Ford Ranger

Để khắc phục sự cố này, chi nhánh Ford tại Bắc Mỹ sẽ phối hợp với các đại lý triển khai lệnh triệu hồi những chiếc Ranger bị ảnh hưởng để kiểm tra, sửa chữa hệ thống quạt gió điều hoà.

Hiện tại, ngoài Mỹ và Canada, Ford Việt Nam cũng như các thị trường khác vẫn chưa phát hiện lỗi hệ thống điện quạt gió điều hoà trên Ranger thuộc phiên bản sản xuất năm 2019. Tuy nhiên sự cố này làm ta phải nhớ lại việc Ranger tại Việt Nam từng lãnh án triệu hồi do bị lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước.


Theo Thanh Niên

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ