Hãng Ford phát triển trạm sạc robot tự cắm điện

Với công nghệ này, hệ thống dây sạc sẽ tự động kết nối với ổ sạc của xe dừng đỗ, khởi động quá trình sạc theo chỉ dẫn của tài xế thông qua smartphone.

  Công nghệ này có thể cho phép tài xế ở trong xe khi xe đang sạc hoặc rời khỏi xe và để robot thực hiện thay mọi công việc. 

  Hãng Ford phát triển trạm sạc robot tự cắm điện-1

  Đối với hầu hết chúng ta, việc đổ đầy nhiên liệu cho xe hoặc sạc điện cho xe là một công việc đơn giản. Nhưng đối với những người lái xe khuyết tật, những người bị suy giảm khả năng vận động và những người lớn tuổi thì đó có thể là một thách thức đáng kể.

  Công nghệ mới của Ford có thể cho phép những tài xế khuyết tật hay những người đơn giản là không muốn rời khỏi xe vì lý do tiện ích/an toàn ở trong xe khi đang sạc, hoặc rời khỏi xe trong khi robot thực hiện mọi công việc.

  Hãng Ford phát triển trạm sạc robot tự cắm điện-2

  Ford đang thử nghiệm trạm sạc robot của mình trong khuôn khổ dự án nghiên cứu phát triển các giải pháp sạc rảnh tay cho xe điện và sạc hoàn toàn tự động cho xe tự hành.

  Theo Ford, họ đưa ra ý tưởng này khi nhận được phản hồi từ nhóm người dùng khuyết tật cho biết dễ sử dụng là yếu tố hàng đầu trong việc có đưa ra quyết định mua xe điện hay không. Một cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy 61% người lái xe khuyết tật sẽ chỉ cân nhắc mua một chiếc xe điện nếu việc sạc pin trở nên dễ dàng hơn.

  Angela Aben, một nhân viên của Ford châu Âu và là người hiện đang sử dụng xe lăn điện cho biết: “Tôi đã không tự đổ xăng từ nhiều năm trước vì nó rất vất vả. Chồng tôi thường phải làm việc đó thay cho tôi. Sự ra đời của một trạm sạc robot sẽ mang lại cho tôi sự độc lập rất lớn. "

  Hãng Ford phát triển trạm sạc robot tự cắm điện-3

  Sau những thử nghiệm ban đầu trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu của Ford hiện đang đưa trạm sạc robot vào thử nghiệm trong các tình huống thực tế. Ford cho biết, camera đặt ngoài cây sạc sẽ hỗ trợ điều khiển cáp sạc tự cắm chính xác vào cổng sạc trên xe người dùng, sau đó thu lại vào vị trí cũ. Các tài xế có thể theo dõi tình trạng phí thông qua ứng dụng FordPass (đã có sẵn cho điện thoại thông minh). 

  Trong tương lai, trạm sạc robot do Đại học Dortmund ở Đức chế tạo có thể được lắp đặt tại các bãi đậu xe dành cho người khuyết tật, bãi đậu xe công cộng hoặc tại nhà riêng. Công nghệ này cũng có thể hỗ trợ sạc mạnh hơn để sạc các phương tiện trong thời gian ngắn hơn nhiều.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ