Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

VinFast với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. VinFast sản xuất hệ thống sạc xe điện đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của Châu u, bao gồm trạm sạc nhanh DC chuẩn CCS 2 và cổng sạc thường AC chuẩn Type 2.

Mục lục

 

1. VinFast và hệ thống sạc xe điện

VinFast là một công ty sản xuất xe hơi và xe điện tại Việt Nam. Cùng với việc sản xuất xe, VinFast cũng phát triển các hệ thống sạc xe điện để đáp ứng nhu cầu của thị trường xe điện.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của Châu Âu. Hệ thống sạc này bao gồm trạm sạc nhanh DC chuẩn CCS 2 và cổng sạc thường AC chuẩn Type 2.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

VinFast cũng đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới để tăng hiệu quả và tiện lợi cho hệ thống sạc xe điện của mình. Với sự phát triển của thị trường xe điện, VinFast đang nỗ lực để cải thiện và phát triển hệ thống sạc xe điện của mình. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng sử dụng các dòng xe điện: VF e34, VF9, VF8, VF 5 Plus...

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

2. Tiêu chuẩn Châu Âu về hệ thống sạc xe điện

Tiêu chuẩn Châu Âu về hệ thống sạc xe điện bao gồm nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật được đưa ra để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sạc xe điện. Một số tiêu chuẩn chính bao gồm:

 1. IEC 61851: Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống sạc điện cho ô tô, được phát triển bởi Tổ chức Kỹ thuật Điện toán Quốc tế (IEC). Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu kỹ thuật và các thử nghiệm cần thiết cho các hệ thống sạc xe điện.

 2. CCS: CCS (Combination Charging System) là tiêu chuẩn sạc cho xe điện được phát triển bởi một liên minh gồm các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp năng lượng. CCS được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu và được tích hợp với các loại xe điện khác nhau.

 3. Type 2: Type 2 là một loại cổng sạc AC thông dụng được sử dụng tại Châu Âu. Cổng này cho phép các loại xe điện sạc với công suất tối đa lên đến 22 kW.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

Ngoài các tiêu chuẩn trên, Châu Âu còn có các tiêu chuẩn khác liên quan đến hệ thống sạc xe điện như tiêu chuẩn EMC (Electromagnetic Compatibility), tiêu chuẩn CE (Conformité Européene), và tiêu chuẩn RoHS (Restriction of Hazardous Substances). Tất cả các tiêu chuẩn này đều nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình sạc xe điện tại Châu Âu.

3. Nỗ lực của VinFast để đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

VinFast đã nỗ lực đáng kể để đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu về hệ thống sạc xe điện. Công ty đã thiết kế các trạm sạc cn tủa mình dựa trêiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851, được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu.

 1. Sử dụng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của Châu Âu: VinFast đã chọn sử dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật được đưa ra bởi Châu Âu để sản xuất hệ thống trạm sạc xe điện của mình.

 2. Sản xuất hệ thống sạc đa dạng: VinFast cung cấp các loại hệ thống sạc khác nhau để phù hợp với các loại xe điện khác nhau, bao gồm hệ thống sạc nhanh DC đạt chuẩn CCS 2 và cổng thường AC đảm bảo tiêu chuẩn Type 2.

 3. Đảm bảo chất lượng: VinFast luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Họ sử dụng các vật liệu chất lượng cao và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào sử dụng.

 4. Nghiên cứu và phát triển liên tục: VinFast luôn nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới để cải thiện hệ thống sạc xe điện của mình.

 5. Hợp tác với các đối tác: VinFast đã hợp tác với các đối tác trong ngành xe điện để cải thiện hệ thống sạc của mình.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

4. Những cải tiến của VinFast cho hệ thống sạc xe điện

VinFast đã thực hiện một số cải tiến để nâng cao hiệu quả và tiện ích của hệ thống sạc xe điện. Các cải tiến này bao gồm:

 1. Hệ thống sạc nhanh DC đạt chuẩn CCS 2: VinFast đã tích hợp hệ thống sạc nhanh DC đạt chuẩn CCS 2, đảm bảo tương thích với hầu hết các loại xe điện được bán tại Châu Âu. Điều này giúp tăng tốc độ sạc và giảm thời gian chờ đợi của người dùng.

 2. Cổng sạc thông dụng Type 2: VinFast cũng trang bị cổng sạc thông dụng Type 2 cho hệ thống sạc xe điện của mình. Cổng này cho phép các loại xe điện sạc với công suất tối đa lên đến 22 kW và có tính tương thích cao với các loại xe điện khác nhau.

 3. Sử dụng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 của Châu Âu: VinFast sử dụng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 của Châu Âu trong quá trình sản xuất hệ thống sạc xe điện của mình. Điều này đảm bảo rằng hệ thống sạc của VinFast đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn của Châu Âu.

 4. Sử dụng công nghệ thông minh: VinFast cũng sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hệ thống sạc xe điện của mình. Hệ thống này cho phép người dùng quản lý và điều khiển quá trình sạc xe điện từ xa thông qua điện thoại di động. Đồng thời, giúp tối ưu hóa trải nghiệm sạc xe của người dùng.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

5. Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi đặt trạm sạc xe điện là gì?

VinFast lựa chọn và hoàn thiện trạm sạc xe điện tại các địa điểm như bãi đỗ xe, cây xăng, trung tâm thương mại, chung cư, trạm nghỉ chân quốc lộ, cao tốc. Những vị trí này sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu người dùng. Để đảm bảo tiêu chuẩn, địa điểm đặt trạm sạc cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Diện tích: 15,3m2/vị trí sạc (2,55x6m).

 • Vị trí đặt: khu vực khô ráo, không ngập nước, không có vật liệu dễ cháy hoặc dễ phát sinh nhiệt. Ưu tiên những vị trí thuận tiện ra vào, thông thoáng, có bảo vệ hoặc người trông coi.

 • Hạ tầng điện: sử dụng điện 03 pha-380V, công suất lớn hơn hoặc bằng 60kW và 30kW/ 1 cổng sạc AC. Ưu tiên vị trí có hệ thống tiếp đất có sẵn điện áp đủ công suất và vị trí có điểm đấu nối bé hơn hoặc bằng 300m.

Hệ thống sạc xe điện của VinFast đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

 • Cơ sở internet: ưu tiên lắp đặt trạm tại khu vực có internet có dây và những nơi có sóng điện thoại ổn định.

 • Mô hình trạm sạc: phân luồng khu vực đỗ xe theo cơ chế sạc điện đạt chuẩn châu Âu. Thi công, kết nối nguồn điện với tủ điện tòa nhà để cấp cho điểm sạc. Bổ sung phương tiện phòng chống cháy nổ theo quy định. Lắp đặt hệ thống camera để đảm bảo an toàn và an ninh 24/7. Xây dựng hệ thống biển báo chỉ dẫn cho phương tiện.

 • Công việc, quy trình vận hành: hệ thống trạm sạc sẽ vận hành tự động. Khách hàng cần kích hoạt ứng dụng trên smartphone để tự phục vụ và thanh toán online. Kỹ sư VinFast sẽ kiểm tra, đánh giá và bảo dưỡng định kỳ hàng tháng cho hệ thống sạc để đảm bảo chất lượng phục vụ.

6. Tóm lại

Bên cạnh bộ sạc di động, VinFast xây dựng thành công các trạm sạc chuẩn Châu Âu. Đồng thời, VinFast đã đưa ra một số tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng và an toàn. Hệ thống sạc này sẽ được lắp đặt tại các bãi đỗ xe, cây xăng, trung tâm thương mại, chung cư, trạm nghỉ chân quốc lộ, cao tốc, và các địa điểm khác. 

Hệ thống trạm sạc của VinFast được thiết kế phân luồng khu vực đỗ xe theo cơ chế sạc điện đạt chuẩn châu Âu. Sử dụng mô hình tự động để vận hành. Khách hàng có thể kích hoạt ứng dụng trên smartphone để tự phục vụ và thanh toán online. Ngoài ra, các kỹ sư của VinFast sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và bảo dưỡng định kỳ hàng tháng cho hệ thống sạc để đảm bảo chất lượng phục vụ.

Xem thêm:

VinFast VF9 - SUV hạng E - Giá & Thông số 2023

VinFast VF 5 Plus - SUV hạng A - Giá & Thông số 2023

VinFast VF 8 - SUV hạng D - Giá & Thông số 2023

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ