Honda Jazz chỉ "uống" 4.5 lít xăng/100km

Ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ, Honda Jazz và Honda CR-V còn khiến nhiều người phải bất ngờ khi đạt mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng, lần lượt chỉ 4.5 lít/100km và 5.5 lít/100km.

Trong hai ngày 17 và 18/08 vừa qua, Honda Việt Nam tổ chức chương trình: “Honda Fuel Challenge 2018” – “Thử thách nhiên liệu cùng Honda 2018” nhằm kiểm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của các dòng xe Honda. Trong đó, hai mẫu xe tham dự trong chương trình lần này là Honda Jazz và Honda CR-V.

Honda Jazz chỉ

Hành trình Honda Fuel Challenge 2018, với tổng chiều dài quãng đường khoảng 400 km, xuất phát từ miền đất núi rừng Đắk Lắk hùng vĩ, đi qua những cung đường thơ mộng của Đà Lạt và kết thúc tại một trong những thành phố biển đẹp nhất thế giới - Nha Trang.

Sau khi hoàn tất mọi quá trình chuẩn bị, 16 chiếc xe tham gia chương trình (8 xe CR-V và 8 xe Jazz) chính thức xuất phát từ Đại lý Honda Ôtô Đắk Lắk và bắt đầu chinh phục chặng đầu tiên Đắk Lắk – Đà Lạt với những khung cảnh đẹp tráng lệ của hành trình. Các tay lái đã tập trung cao nhất để đảm bảo khả năng quan sát giao thông trên các loại địa hình khác nhau và kết hợp tương ứng các kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy…để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng nhất.

Honda Jazz chỉ

Ngoài các yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình cũng như kinh nghiệm lái xe, các công nghệ hiện đại giúp kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu được áp dụng trên 2 mẫu xe cũng là một yếu tố quan trọng giúp các tay lái tham dự Honda Fuel Challenge 2018 đạt được những thành tích ấn tượng.

Người thắng cuộc là người có kỹ năng lái xe ô tô an toàn tốt nhất và kết quả tiêu hao nhiên liệu ít nhất trong điều kiện vận hành thông thường - được đánh giá dựa trên tổng hợp trung bình mức tiêu hao nhiên liệu đo bằng đồng hồ đo nhiên liệu của xe tại điểm đầu và điểm kết thúc của mỗi chặng (hành trình 2 ngày, mỗi ngày 2 chặng). Phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu được thống nhất như sau: Tại điểm xuất phát từng chặng, tất cả đồng hồ đo Trip A của xe được thiết lập về 0.

Đến khi kết thúc chặng đó, Ban tổ chức sẽ ghi nhận thông số hiển thị trên màn hình của xe: quãng đường xe đi được (km) và lượng tiêu thụ nhiên liệu (lít) trên chặng đường đó (được tính bằng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình (lít/km) trên chặng đó nhân với quãng đường đi được). Quy trình tại điểm xuất phát và điểm kết thúc này lặp lại trên 4 chặng của cuộc thi. Sau mỗi ngày, Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của ngày đó, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của 2 chặng (lít) chia cho tổng hành trình (km) và tìm ra người chiến thắng của từng mẫu xe trong mỗi ngày thi.

Honda Jazz chỉ

Kết thúc hành trình hơn 400 km qua nhiều loại địa hình từ đường đô thị, cao tốc tới đường đèo, dốc và trong điều kiện di chuyển thông thường, toàn bộ 16 xe tham gia đã về đích an toàn và đạt kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình như sau:

Mẫu xeSố lượng xeMức tiêu hao nhiên liệu chu trình kết hợp điều kiện tiêu chuẩn (L/100km)Kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình cuộc thi L/100km)
Honda CR-V86,95,5
Honda Jazz85,64,5

Có thể thấy, bên cạnh diện mạo cứng cáp cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, Honda CR-VHonda Jazz còn sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp hai mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan này “ăn điểm” trong mắt người tiêu dùng và cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ cùng phân khúc.

Một số hình ảnh Honda Fuel Challenge 2018:

Honda Jazz chỉ Honda Jazz chỉ

Honda Jazz chỉ Honda Jazz chỉ Honda Jazz chỉ

Xem thêm:

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Ngọc Thi

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ