Hyundai Elantra 2023 - Review chi tiết kèm ưu đãi

Dòng xe Hyundai Elantra 2023 bao gồm những tiêu chuẩn, hybrid và hai hệ truyền động hiệu suất cao hơn. Nếu không tính Hyundai Accent, thì Hyundai Elantra là chiếc xe nhỏ nhất và rẻ nhất trong các dòng sản phẩm của Hyundai.

Đánh Giá tổng quan Hyundai Elantra 2023

Mặc dù Hyundai Elantra không phổ biến như chiếc SUV nhỏ gọn, nhưng Hyundai Elantra vẫn có một lượng doanh số cao. Sản xuất từ năm 1992 và Elantra đã cải tiến đến thế hệ thứ bảy. Dòng xe Hyundai Elantra 2023 bao gồm những tiêu chuẩn, hybrid và hai hệ truyền động hiệu suất cao hơn. Nếu không tính Hyundai Accent, thì Hyundai Elantra là chiếc xe nhỏ nhất và rẻ nhất trong các dòng sản phẩm của Hyundai.

Ưu điểm:

  • Kiểu dáng sắc sảo, bắt mắt
  • Nội thất rộng rãi được cải thiện đáng kể
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội

Nhược điểm

  • Số tự động vô cấp CVT
  • Một số chất liệu nội thất chưa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ
  • Nếu so sánh Honda Civic thì Hyundai Elantra có phần hơi thiệt thòi hơn

Cải tiến trong phiên bản Hyundai Elantra 2023: 

Hyundai Elantra N-Line 2023 có màn hình đo kỹ thuật số 10,3 inch; loại bỏ tùy chọn hộp số tay

Xem thêm: Ưu đãi giá tốt Hyundai Elantra | Săn deal Hyundai tại Carmudi

Trải nghiệm người dùng của Hyundai Elantra 2023

Mặc dù ngoại thất của Hyundai Elantra 2023 trông sắc nét và hơi dừ, nhưng trải nghiệm lái xe thì hoàn toàn ngược lại. Người lái chiếc xe này sẽ có một chuyến đi thoải mái và nội thất rộng rãi, giống như là một nơi giúp bạn thư giãn. Khả năng tăng tốc và khả năng xử lý của Elantra cũng không mạnh mẽ vì động cơ cơ sở 2.0 lít.

Tất cả điều này thay đổi với Elantra N: khả năng xử lí trên đường mạnh mẽ hơn. Cảm giác lái cứng, tay lái nặng, động cơ kêu to và tốc độ nhanh. Rất thích hợp cho những người đam mê thể thao và tốc độ. Elantra N Line tạo nên sự cân bằng tốt hơn, cung cấp khả năng tăng tốc và khả năng xử lý không quá nhẹ nhàng những cũng không quá mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Elantra đã chi nhiều tiền hơn cho việc trang bị nội thất, cung cấp nhiều tính năng hơn. Màn hình kỹ thuật số lớn và các thiết bị hỗ trợ lái xe hữu ích khiến cho Elantra. Tất cả mọi thứ đều thể hiện một điều rằng Elantra là chiếc xe nhỏ gọn tốt nhất.

Hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu của Hyundai Elantra 2023

Động cơ tiêu chuẩn của Elantra là loại I-4 2.0 lít 147 mã lực, 132 lb-ft. Điều đó được kết nối với hộp số tự động CVT và FWD. Tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ mất 8,4 giây. Mức tiết kiệm nhiên liệu ở mức 30-33/40-42 mpg trong thành phố/đường cao tốc tùy theo phiên bản. Elantra Hybrid gần như nhanh hơn và thậm chí còn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thể thao và mạnh mẽ: Elantra N Line và Elantra N

Hyundai cung cấp hai mô hình hiệu suất trong phạm vi Elantra. Elantra N Line được trang bị động cơ I-4 tăng áp 1,6 lít sản sinh 201 mã lực và 195 lb-ft. Đối với năm 2023, hộp số tay đã bị ngừng sản xuất, để lại hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp là lựa chọn hộp số duy nhất. Bởi vì khó khởi động Elantra N Line số tay, thời gian tốt nhất để tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ là 8,6 giây; ly hợp kép sẽ nhanh hơn. Tỷ lệ tiết kiệm nhiên liệu ở mức 28/36 mpg trong thành phố/đường cao tốc. Các nâng cấp hiệu suất khác trên Elantra N Line bao gồm hệ thống phanh, hệ thống treo và lốp xe.

Sau đó là bản đầy đủ Elantra N. Đóng gói động cơ I-4 tăng áp 2.0 lít tạo ra 276 mã lực và 289 lb-ft, Elantra N có sẵn hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép 8 cấp. Tăng tốc lên 60 dặm / giờ mất 5,9 giây với số tay và 5,1 giây với ly hợp kép. Dự kiến mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ đạt 20/30 mpg với số sàn và 22/31 với số tự động. Hệ thống treo thích ứng, phanh lớn và cánh gió cốp là một trong những cải tiến về hiệu suất của Elantra N. Tất cả những điều trên kết hợp với nhau để làm cho  Elantra N hóa thân thành xe thể thao giá rẻ tốt nhất.

Xếp hạng an toàn và các tính năng hỗ trợ người lái

NHTSA đánh giá mức độ an toàn của Elantra với điểm số an toàn tổng thể năm sao. Elantra đã được coi là một trong những dòng xe đạt top trên bảng xếp hạng an toàn vào năm 2021 và 2022 khi được trang bị đèn pha projector LED. Hy vọng mẫu xe năm 2023 sẽ nhận được giải thưởng một lần nữa.

Các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn chủ động tiêu chuẩn bao gồm phanh khẩn cấp tự động phía trước, hỗ trợ giữ làn đường và đèn pha tự động. Trên các phiên bản cao cấp hơn, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau với phanh tự động được bổ sung.

Nội thất và cốp xe của Hyundai Elantra 2023

Elantra là một chiếc xe nhỏ, nhưng cabin của nó rộng rãi một cách đáng ngạc nhiên. Chỗ để chân ở hàng ghế thứ hai rộng rãi so với phân khúc và cốp xe khá rộng.

 Chỗ để chân (trước/sau)Cốp xe
Hyundai Elantra 202342,3/38,0 inch14,2 feet khối
Honda Civic 202342,3/37,4 inch14,8 feet khối
Mazda3 202342,3/35,1 inch13,2 feet khối

 

Công nghệ Hyundai Elantra 2023

Màn hình cảm ứng kích thước 8,0 inch được trang bị tiêu chuẩn trên Elantra. Các mẫu cao cấp hơn có màn hình 10,3 inch cũng như màn hình đo kỹ thuật số 10,3 inch. Apple Car Play và Android Auto là tiêu chuẩn, với khả năng tương thích không dây trên màn hình nhỏ hơn. Tất cả các phiên bản Elantra đều có hai cổng USB ở hàng ghế trước và có sẵn đế sạc không dây. Các dịch vụ công nghệ cao cấp bao gồm chức năng điện thoại như chìa khóa và hệ thống âm thanh Bose tám loa.

Kết luận

Lựa chọn dòng sản phẩm Hyundai Elantra 2023 sẽ là quyết định đúng đắn giúp bạn và gia đình có một phương tiện đảm bảo an toàn cũng như là tiện ích đi kèm.

Nếu ngân sách cho phép, hãy xem xét mô hình hybrid. Phiên bản Elantra truyền động tốt hơn động cơ tiêu chuẩn và được cung cấp với các màu sắc cơ bản.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam! 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ