Hyundai trình làng robot sạc xe điện

Phát minh tối ưu này có thể xóa tan nỗi e ngại khi sử dụng ô tô điện của nhiều người tiêu dùng. Và cùng khiến họ có một cách nhìn tích cực hơn đối với những chiếc xe điện của các thương hiệu!

Robot sạc tự động của Tập đoàn ô tô Hyundai có thiết kế tối ưu hơn so với "Robot hình rắn" của Tesla. Robot chỉ có đầu nối Tesla độc quyền, trong khi ACR (Automatic Charging Robot) của Hyundai được trang bị tay cầm linh hoạt có thể kết nối với nhiều loại phích cắm khác nhau, bao gồm đầu nối tiên tiến J1772 hoặc CCS. ACR được thiết kế để hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường, nhờ tính năng chống nước và bụi (xếp hạng IP65), cùng với cột an toàn cố định và cảm biến laze tích hợp được lắp đặt dưới đất để phát hiện chướng ngại vật. Điều này cho phép rô bốt hoạt động một cách an toàn và hiệu quả, mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiềm ẩn.


Đây là một phiên bản "không thể hoàn hảo hơn" của cách hoạt động ACR. Bạn chỉ cần đỗ xe tại điểm sạc, hoặc đỗ gần đó nếu xe điện có thể tự đỗ, và yêu cầu hệ thống bắt đầu sạc bằng cách sử dụng chìa khóa thông minh. Xe cần có cổng sạc có thể mở mà không cần sự tương tác của con người, và ACR sẽ tương tác với xe để mở cổng sạc. Tiếp theo, ACR sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo dựa trên camera 3D để xác định vị trí của phích cắm sạc và kéo dài cáp đến cổng. Khi xe điện được sạc đầy, cánh tay rô-bốt sẽ tự di chuyển ra xa. 

Hyundai đã phát sóng một video thực tế về hoạt động của ACR. Đây là lần phát hành video thứ hai, với video trước được tạo ra bởi AI vào tháng 7/2022, để giới thiệu tiềm năng của rô-bốt. Theo ông Dong Jin Hyun, Giám đốc Phòng thí nghiệm Robot của HMG, ACR có thể trở thành một trợ giúp đặc biệt cho những người có khó khăn trong việc di chuyển, vì cáp sạc cần phải dày hơn và nặng hơn để có thể sạc với tốc độ cao.  

ACR hiện đang được trưng bày tại Triển lãm Di động Seoul 2023. Tuy nhiên, HMG đã dự đoán rằng trong tương lai gần, robot này có thể hỗ trợ cho việc sạc xe điện. Khi ACR hay bất kỳ công nghệ sạc đơn giản nào khác được phát triển, đó sẽ là một bước tiến cụ thể giúp việc lái xe điện trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Xem thêm: 

Hyundai Kona EV 2024 cung cấp phiên bản xe điện hai pin cực ấn tượng

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ