CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Kế hoạch chỉ cung cấp xe điện tại Châu Âu vào năm 2030 của Ford

Ford công bố kế hoạch chỉ bán xe du lịch điện tại Châu Âu từ năm 2030 để thực hiện đúng cam kết điện khí hóa tại thị trường này.

Mặc dù được đánh giá là một bước đi đầy táo bạo của hãng, Ford cũng đang dần thực hiện hóa kế hoạch của mình với sự ra mắt của hàng loạt sản phẩm mới, gồm xe EV và plug-in hybrid vào giữa năm 2026. Bên cạnh đó, mới vào năm ngoái, Ford cũng công bố mục tiêu đạt lợi nhuận tại thị trường Châu Âu và thực hiện đầu tư số tiền lên đến 22 tỷ USD trên toàn cầu vào lĩnh vực điện khí hóa từ nay đến năm 2025, gần gấp đôi so với kế hoạch đầu tư vào xe điện trước đó.

Ford

Stuart Rowley - Chủ tịch Ford châu Âu chia sẻ: “Chúng tôi đã tái cấu trúc thành công Ford Châu Âu và có lãi trở lại vào quý 4/2020. Giờ đây, chúng tôi đang hướng tới một tương lai với xe chạy hoàn toàn bằng điện ở Châu Âu với những chiếc xe mới đầy ấn tượng và mang tới trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay ở châu Âu và tiếp tục hoàn thành mục tiêu đạt tỷ suất lợi nhuận EBIT 6% như một phần trong kế hoạch của Ford nhằm thay đổi hoạt động ô tô toàn cầu”.

Quá trình điện hóa tương tự cũng sẽ được thực hiện cho hoạt động kinh doanh xe thương mại cảu hãng trong khu vực, thoe đó là việc sản xuất các mẫu xe hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid plug-in vào năm 2024. Hãng xe Mỹ cũng dự kiến 2/3 doanh số bán xe thương mại là xe không khí thải vào năm 2030.

Ford

Kế hoạch phát triển này của Ford bao gồm cả việc đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy lắp ráp tại Cologne, Đức để hiện đại hóa và nâng cao năng lực của nhà máy với mục đích phục vụ sản xuất xe điện. Ford cũng cho biết thêm, các hoạt động lắp ráp xe hiện tại sẽ được chuyển thành Trung tâm Điện khí hóa Ford Cologne. Đồng thời, hãng xác nhận việc sản xuất chiếc EV chở khách đầu tiên tại châu Âu dành cho khách hàng châu Âu sẽ được sản xuất tại cơ sở này từ năm 2023.

Ông Rowley cho biết: “Thông báo hôm nay nhằm chuyển đổi cơ sở Cologne, nơi đặt trụ sở hoạt động của chúng tôi tại Đức trong 90 năm, là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà Ford đã thực hiện. Nó nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với châu Âu và một tương lai hiện đại với xe điện là trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi”.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ