Kỷ lục chưa từng có, 1.700 ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam

1.700 ôtô từ nhiều hội, nhóm khắp cả nước được huy động để xếp thành hình bản đồ Việt Nam ngày 9/7, được trao chứng nhận hình bản đồ bằng xe lớn nhất.

Chương trình xếp xe hình bản đồ Việt Nam diễn ra trên khu đất rộng 16 ha tại Đồ Sơn, Hải Phòng, do một diễn đàn về ô tô tổ chức. Số lượng xe tham gia được xác nhận là 1.680 chiếc, trong đó có khoảng 1.000 mẫu xe của VinFast đến từ các hội nhóm người sử dụng khắp Việt Nam.

Ban tổ chức mất một tháng trước đó để bơm hơn 700.000 khối cát, biến hồ nước sâu 3,5 m thành mặt bằng rộng 16 ha, đủ chỗ cho hàng nghìn ôtô di chuyển và xếp hình. Quá trình trắc đạc và chia ô kéo dài trong vòng 1 tuần, thêm hai ngày để xếp xe vào từng ô đã chia.

Kỷ lục chưa từng có, 1.700 ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam-1

Tối 9/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao quyết định về việc xác lập kỷ lục với nội dung "Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều ôtô nhất".

Vietkings ghi nhận kỷ lục bằng cách đếm từng chiếc qua ảnh chụp từ trên cao. Đây là lần thứ ba ban tổ chức chương trình thực hiện việc xếp xe lập kỷ lục. Lần đầu năm 2011 với 135 ôtô và lần thứ hai năm 2016 với 480 ôtô và 35 xe máy.

Kỷ lục chưa từng có, 1.700 ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam-2

Kỷ lục thế giới hiện tại về xếp hình bằng ôtô là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận của hãng một hãng Trung Quốc, xếp hình đầu trâu, chào năm mới Tân sửu 2021.

"Điểm thu hút nhất của chương trình là mỗi chiếc xe tham dự đều đến từ thành viên của các diễn đàn, hội nhóm người sử dụng trên khắp Tổ quốc. Trong đoàn tham dự còn có thành viên sử dụng xe điện VF e34, thực hiện chuyến đi xuyên Việt từ TP HCM đến Hải Phòng để tham dự", đại diện Ban tổ chức nói.

Hình bản đồ Việt Nam được xếp hoàn thiện với dải đất hình chữ S và các quần đảo được thực hiện xong chiều 9/7. Ban tổ chức bố trí flycam chụp ảnh ghi nhận kỷ lục với một dù lượn hình lá cờ Tổ quốc tung bay. Phía dưới, hàng nghìn thành viên tham dự cùng thực hiện nghi thức chào cờ, hát vang Quốc ca.

Kỷ lục chưa từng có, 1.700 ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam-3

Bên lề sự kiện, lần đầu tiên VinFast trưng bày trước công chúng mẫu xe điện VF8, dự kiến được giao đến tay người dùng cuối năm nay. Mẫu xe này có tầm di chuyển tối đa đến 510 km sau mỗi lần sạc đầy, giá bán từ 1,057 tỷ đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức và đơn vị đồng hành VinFast còn tổ chức buổi trải nghiệmkhả năng vượt mực nước sâu của các mẫu ôtô, xe máy điện. Thử nghiệm đưa ra là đoạn đường dài khoảng 100 m, mực nước ngập 500 mm, sử dụng ôtô điện VF e34 và các mẫu xe máy điện mới nhất của VinFast.

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ