Lái xe Mitsubishi Outlander không nên vào số lùi quá nhanh - Chi tiết, hướng dẫn

Chủ sở hữu Outlander đầu tiên đã báo cáo Mitsubishi về sự cố này vào tháng 7 năm 2022. Mitsubishi đã tiến hành điều tra và xác định rằng nguyên nhân có thể do các thao tác đầu vào cụ thể. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé

Mục lục


1. Mitsubishi triệu hồi gần 90.000 chiếc Outlander

Một lỗi phần mềm ở một số xe Mitsubishi Outlander 2022-2023 có thể khiến màn hình thông tin giải trí của xe bị trống khi xe đang lùi. Điều này khiến camera lùi không hiển thị.

Lái xe Mitsubishi Outlander không nên vào số lùi quá nhanh - Chi tiết, hướng dẫnMitsubishi Outlander 2022-2023 có thể khiến màn hình thông tin giải trí của xe bị trống khi xe đang lùi

Chủ sở hữu Mitsubishi Outlander đầu tiên báo cáo điều này xảy ra với Mitsubishi là người Nhật Bản và nhận thấy lỗi này vào tháng 7 năm 2022. Đáp lại, Mitsubishi đã tiến hành một cuộc điều tra và xác định rằng tình trạng này có thể do một chuỗi các thao tác đầu vào cụ thể gây ra.

Nếu người lái xe lùi trong hơn sáu giây, sau khi chuyển sang số chưa đầy 40 giây sau khi màn hình thông tin giải trí khởi động. Màn hình có thể chuyển sang màu đen.

2. Mitsubishi bị ảnh hưởng tại Mỹ

Các quy định của Mỹ yêu cầu tất cả các phương tiện mới phải được trang bị camera lùi. Vì vậy lỗi này, mặc dù là tạm thời. Có nghĩa là Mitsubishi Outlander không đáp ứng các yêu cầu của liên bang và phải bị thu hồi . May mắn thay cho người lái xe, lỗi này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Mặc dù Mitsubishi không cho biết chính xác mất bao lâu để màn hình bắt đầu hiển thị lại. Nhưng hãng sẽ hiển thị lại camera chiếu hậu nếu có đủ thời gian.

Lái xe Mitsubishi Outlander không nên vào số lùi quá nhanh - Chi tiết, hướng dẫnMitsubishi Outlander không đáp ứng các yêu cầu của liên bang 

Mặc dù chuỗi sự kiện được liệt kê ở trên dường như có thể xảy ra khá phổ biến. Nhưng Mitsubishi cho biết họ chỉ nhận được bốn báo cáo hiện trường về việc này xảy ra và hai yêu cầu bảo hành tại Hoa Kỳ. Hãng cũng không biết về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

3. Hành động của Mitsubishi đối với lỗi cam lùi 

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 6, Mitsubishi sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu của 89.907 chiếc Outlander đời 2022-2023 và Mitsubishi Outlander PHEV đời 2023 để cảnh báo họ về vấn đề này. Họ sẽ được yêu cầu mang xe của mình đến đại lý được ủy quyền. Nơi hệ thống thông tin giải trí của Mitsubishi Outlander sẽ được lập trình lại bằng phần mềm đối phó, phần mềm này cho biết sẽ loại bỏ khả năng màn hình chuyển sang màu đen. Công việc này sẽ được tiến hành miễn phí cho chủ sở hữu.

Lái xe Mitsubishi Outlander không nên vào số lùi quá nhanh - Chi tiết, hướng dẫnBắt đầu từ ngày 20 tháng 6, Mitsubishi sẽ liên hệ với chủ sở hữu của 89.907 chiếc Outlander

4. Cách lái xe Mitsubishi Outlander để tránh hỏng cam lùi

Để tránh hỏng cam lùi trên xe Mitsubishi Outlander khi vào số lùi, bạn có thể tuân theo các lưu ý sau đây:

  1. Chuẩn bị trước khi vào số lùi: Đảm bảo rằng bạn đã quan sát và kiểm tra kỹ quanh xe. Để đảm bảo không có vật cản hoặc người đi qua đường trong tầm nhìn của bạn. Đặc biệt, hãy kiểm tra xem cam lùi có hoạt động bình thường hay không.

  2. Đặt chân lên pedal phanh: Đặt chân lên pedal phanh và nhẹ nhàng giữ nó. Điều này giúp bạn kiểm soát tốc độ khi vào số lùi và dừng xe một cách nhanh chóng nếu cần thiết.

  3. Giảm tốc độ: Rung lắc một chút để xe rơi vào số lùi, nhưng hãy chắc chắn giữ tốc độ chậm và ổn định. Không giữ tay trên tay lái quá chặt hoặc thực hiện những pha tăng tốc đột ngột.

  4. Quan sát qua gương: Theo dõi hình ảnh từ gương chiếu hậu và cam lùi trên màn hình điều khiển. Tìm hiểu vị trí của các vật cản xung quanh xe để tránh va chạm và đảm bảo an toàn.

  5. Lắp côn và phanh nếu cần thiết: Nếu bạn cảm thấy cần dừng xe hoặc chuyển số, hãy lắp côn và áp dụng pedal phanh để dừng hoặc chuyển số một cách an toàn.

  6. Kiểm tra cam lùi: Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cam lùi, chẳng hạn như hình ảnh không hiển thị hoặc hình ảnh bị méo, hãy kiểm tra hệ thống hoặc mang xe đến một cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.


Lái xe Mitsubishi Outlander không nên vào số lùi quá nhanh - Chi tiết, hướng dẫnMitsubishi Outlander cần lưu ý khi lùi xe

5. Tổng kết

Lái xe vào số lùi một cách cẩn thận trên Mitsubishi Outlander là vô cùng quan trọng để tránh hỏng cam lùi và bảo đảm an toàn. Việc giảm tốc độ và vào số lùi chậm rãi giúp tăng khả năng quan sát và phản ứng kịp thời trước các vật cản. 

Bằng cách tuân thủ quy tắc giao thông và sử dụng công nghệ hỗ trợ như cam lùi, chúng ta có thể tránh được các va chạm không mong muốn của Mitsubishi Outlander. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho xe cũng như người tham gia giao thông.

Xem thêm:

Mitsubishi Outlander cũ - Những điều cần lưu ý khi mua cũ

Mitsubishi Outlander 2023: giá bán, hình ảnh và thông số kỹ thuật

Carmudi Việt Nam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Toyota Camry 2.5HV 2022

Toyota Camry 2.5HV 2022

35,000 km

1 tỷ 319 triệu

Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

60,000 km

475 triệu

Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

128,000 km

499 triệu

Toyota Vios 1.5E MT 2013

Toyota Vios 1.5E MT 2013

100,000 km

228 triệu

Porsche Cayenne Coupe 2021

Porsche Cayenne Coupe 2021

48,000 km

4 tỷ 900 triệu

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ