CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Lexus Việt Nam thông báo triệu hồi mẫu GX 460 lỗi túi khí

Các mẫu xe Lexus GX 460 được triệu hồi lần này để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước trên xe Lexus GX 460 do Takata sản xuất. Những xe này có thời gian sản xuất trong khoảng từ 15/05/2014 – 10/02/2017.

Từ ngày 18/03/2019, Lexus Việt Nam sẽ bắt đầu chương trình triêu hồi chính thức tại các đại lý Lexus trên toàn quốc. Thương hiệu ô tô hạng sang của Toyota sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm túi khí hành khách phía trước cho các xe Lexus GX 460 nằm trong diện ảnh hưởng. Số lượng triệu hồi là 286 xe.

Lexus GX 460 | Carmudi.vn


Trên các mẫu xe này, cụm bơm túi khí do Takata sản xuất có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Khi xảy ra tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ giúp thổi phồng túi khí có thể tạo ra áp lực quá lớn bên trong cụm bơm. Từ đó dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, kéo theo các mảnh kim loại của cụm bơm khí có thể bắn ra và xuyên qua túi khí, dẫn đến nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Hiện nay, Lexus xác nhận chưa có trường hợp tai nạn liên quan đến vấn đề này tại Việt Nam. Tuy nhiên, Lexus Việt Nam vẫn thực hiện thông báo triệu hồi trên, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách sử dụng xe Lexus. Thời gian kiểm tra và thay thế trong khoảng 1 đến 4,5 giờ.

Lexus GX 460 | Carmudi.vn

Đối với các xe Lexus GX 460 nhập khẩu không chính hãng nhưng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, Lexus Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin khi có yêu cầu từ chủ xe. Sau khi được xác nhận và đồng ý từ Toyota Nhật Bản, các đại lý Lexus Việt Nam cũng sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm túi khí vị trí hành khách phía trước nếu cần.

Chủ sở hữu các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Lexus. Ngoài ra, để có thêm thông tin và hiểu rõ hơn xe của mình có nằm trong diện bị triệu hồi hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào danh sách này hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý Lexus trên toàn quốc hoặc số điện thoai hotline của Lexus Việt Nam 180058886

Quang Hải

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)