CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Liệu có bị xử lý nếu gây tai nạn vì lý do sức khỏe?

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường thì người điều khiển phương tiện phải đảm bảo sức khỏe.

Quy trình điều tra giải quyết tai nạn giao thông được quy định rõ tại Thông tư số 77/2012 của Bộ Công an, trong đó, tất cả vụ tai nạn giao thông đều phải tạm giữ phương tiện để phục vụ điều tra. Vì vậy nếu người điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn do lý do sức khỏe thì theo quy định cũng sẽ bị CSGT tạm giữ xe ô tô, cùng giấy tờ xe, giấy phép lái xe.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông sẽ được CSGT tiến hành điều tra, đồng thời hướng dẫn hai bên giải quyết về mặt dân sự. Hai bên sẽ tự thống nhất thỏa thuận về việc bồi thường chi phí nằm viện, thuốc thang... Trên cơ sở kết luận nguyên nhân của vụ tai nạn, các bên có thể làm đơn gửi tòa án giải quyết nếu không không có sự thống nhất trong việc bồi thường.

Liệu có bị xử lý nếu gây tai nạn do lý do sức khỏe?

Còn theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, một khi tham gia lưu thông thì người lái phải đám bảo sức khỏe mới được phép điều khiển phương tiện. Đặc biệt, ô tô có nguy cơ cao gây tai nạn thì người lái xe phải tuyệt đối làm chủ được tốc độ, bất cứ lý do nào như tăng huyết áp, chóng mặt sẽ không được chấp nhận do đây là lỗi và hậu quả ở chính tài xế.

Khi các bên đã hòa giải bồi thường dân sự cho nhau, thương tích của nạn nhân không đến mức nghiêm trọng, cơ quan CSGT sẽ tiến hành lập biên bản xử lý hành chính.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ