CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Lý giải độ hot của mẫu xe điện "tân binh" VinFast VF e34

Sau khi công bố nhận đặt cọc mẫu ô tô điện đầu tiên, VinFast ngay lập tức trở thành tâm điểm, thậm chí còn tạo nên trào lưu mua xe điện.

Cư dân mạng hiện tại đang có trào lưu khoe xe điện sau khi mẫu xe của VinFast mở đặt cọc với mức giá quá tốt. Trên thực tế, mẫu VF e34 có gì hấp dẫn đến vậy?

VinFast VF e34

Khoản đặt cọc hợp lý, ưu đãi hấp dẫn

VF e34 chính là phát súng mở đầu trong hệ sinh thái ô tô điện của VinFast. Mẫu xe được trình làng vào ngày 24/3 và ngay lập tức nhận đặt cọc. Không chỉ là một mẫu xe điện hạng C thông minh và sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà VF e34 còn có mức giá khá phải chăng (chỉ 590 triệu đồng trong thời gian ưu đãi pre-order) và được đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi chưa từng có tiền lệ. 

Để đặt cọc, khách hàng chỉ cần thực hiện thông qua website https://shop.vinfastauto.com/vn/car-vfe34.html hoặc đặt cọc trực tiếp tại các hệ thống showroom, đại lí trên toàn quốc với mức phí chỉ 10 triệu đồng. Nếu đổi ý, khách sẽ được hoàn cọc 100% mà không phải chịu thêm bất kì khoản phí phạt nào.

VinFast VF e34

Đa số khách hàng rất hài lòng với các chế độ của VinFast. Ngoài khoản cọc linh động, VinFast còn cung cấp một mức giá khá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng (giá niêm yết 690 triệu đồng) kèm 1 năm miễn phí thuê bao pin.

So với những mẫu xe điện hiện tại trên thị trường, mức giá của VinFast được xem là khá hợp lý. Tại Việt Nam, nếu muốn sử dụng những mẫu xe điện thông minh ở phân khúc tương đương, mức giá nhập khẩu thậm chí sẽ gấp nhiều lần con số hiện tại của VinFast.

Chính sách khủng, gỡ rào cản với xe điện

VinFast VF e34

Yếu tố khiến mức giá của các dòng xe điện khá cao so với những loại xe khác nằm ở hệ thống pin. Pin trên ô tô điện chiếm tới 30% giá trị chiếc xe. Để được trải nghiệm phương tiện xanh, nhiều khách hàng phải chịu chi một khoản tiền lên tới cả chục nghìn USD cho pin. Dẫu vậy, họ vẫn phải chịu toàn bộ rủi ro về pin trong quá trình vận hành như pin chai, lỗi…

Để khắc phục "nhược điểm" giá thành cao, VinFast đã tách giá pin ra khỏi giá xe nhằm giảm giá thành và mang lại sự tự do tối đa cho khách hàng trong việc tiêu hao nhiên liệu. Như vậy, thay vì phải trả toàn bộ chi phí (chiếm 1/3 giá trị xe) và phải gắn chặt với một bộ pin cố định theo xe, người dùng chỉ phải trả phí thuê bao pin hàng tháng là 1.450.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển 1.400km.

VinFast VF e34

Nhiều khách hàng cho rằng đây là quãng đường hợp lý bởi tính ra trung bình, quãng đường di chuyển theo gói thuê bao này là khoảng 47km mỗi ngày, đủ cho nhu cầu đi lại của một gia đình. Nếu phát sinh thêm ngoài định mức 1.400 km, khách hàng cũng chỉ phải trả thêm có 998 đồng/km. Cộng thêm chi phí sạc điện tương đương khoảng 484 đồng/km thì tổng chi phí thuê pin và sạc điện sẽ là 1.482 đồng/km, bằng đúng chi phí xăng trên mỗi km di chuyển.

VinFast cũng đưa ra một phương án giải quyết linh hoạt về vấn đề sạc pin. Người dùng có thể chủ động sạc tại nhà; hoặc ra chuỗi trạm sạc của Vin. Để thực hiện, VinFast đang gấp rút triển khai xây dựng hệ thống 40.000 cổng sạc phủ khắp cả nước để kịp đáp ứng thời hạn giao VF e34. Mỗi lần sạc đầy xe đi được 300 km và khi cần sạc nhanh chỉ cần 15 phút xe đã đi được 180 km.

VinFast VF e34

Bên cạnh đó, VinFast còn tung ra thị trường hàng loạt chính sách ưu việt khác như "Quỹ vì tương lai Xanh" với khoản dành tặng 30 triệu đồng cho những khách hàng chuyển đổi từ xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang ô tô điện qua dịch vụ "Đổi cũ lấy mới" của Smart Solution. Như vậy cộng dồn các ưu đãi từ nay đến 30/6, VF e34 chỉ còn hơn 500 triệu/xe.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ