CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

CX-5 là mẫu xe đầu tiên của Mazda sở hữu động cơ I6

Mazda6 và CX-5 sẽ đồng thời sở hữu động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng và hệ dẫn động cầu sau.

Mazda mới đây vừa chia sẻ đã đăng ký thành công bản quyền nghiên cứu và phát triển động cơ I6 mới gồm 6 xy-lanh thẳng hàng. Dự kiến, 2 mẫu xe đầu tiên sở hữu khối động cơ tiên tiến này sẽ là Mazda6Mazda CX-5. Việc này cho thấy động thái tích cực của Mazda trong kế hoạch đẩy cao giá trị thương hiệu lên tiệm cận hạng sang.

Mazda CX-5

Mazda6

Trong số nhiều cái tên, Mazda luôn là gương mặt được người dùng tin tưởng lựa chọn nhất trong những năm gần đây. Các sản phẩm của thương hiệu vừa sở hữu ngoại hình bắt mắt và tinh tế, vừa được trang bị công nghệ đa dạng từ tiện nghi đến an toàn, nổi bật lên giữa các đối thủ cùng phân khúc. Đáng chú ý, khối động cơ 4 xy-lanh SkyActive tiết kiệm nhiên liệu và vận hành bền bỉ đã mang đến thành công lớn cho Mazda.

Dù vậy, đó mới chỉ là bước đầu tiên trong công cuộc nâng tầm thương hiệu của Mazda. Mới đây, Mazda đã đi nước tiếp theo với bản quyền nghiên cứu và phát triển động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng (I6). Với động cơ mới, thể tích xy-lanh sẽ tăng lên mức 3.0, cho ra công suất khoảng 300 mã lực, vượt trội hơn sức mạnh từ các động cơ 1.5L; 2.0L và 2.5L 4 xy-lanh SkyActive hiện tại. 

Mazda CX-5

Bên cạnh đó, các mẫu xe trang bị động cơ I6 mới cũng đồng thời sở hữu hệ dẫn động cầu sau, hướng tới những đối tượng khách hàng ưu thích sự cao cấp.

Một số nguồn tin cho biết Mazda6 và Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ là 2 mẫu xe đầu tiên có động cơ I6 mới. Tuy vậy, chắc chắn Mazda sẽ cần nhiều thời gian thử nghiệm và cân chỉnh để có thể ra mắt từ năm 2023 như dự kiến.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ