3

Mệnh Thủy nên chọn xe ô tô màu gì?

Người mệnh Thủy hợp xe màu gì hay mệnh Thủy mua xe màu gì là những câu hỏi thường gặp của những khách hàng mang cung mệnh này trước khi quyết định chọn mua xe cho mình.

Việc chọn xe hơi theo cung mệnh từ lâu đã là vấn đề được nhiều người mua xe quan tâm và đặt câu hỏi. Trong cuộc sống, phong thủy không chỉ là yếu tố liên quan đến tâm linh mà còn là phương pháp nghiên cứu về sự vận động, dịch chuyển của các nguồn năng lượng tồn tại trong cuộc sống như nước, gió, không khí hay địa lý và sự dịch chuyển không ngừng của những năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của con người.

Theo thuyết tương sinh - tương khắc thì ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, ngũ hành tương sinh theo dịch lý tuần hoàn là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc theo dịch lý Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

thuyết tương sinh - tương khắc

Theo đó, 5 thành tố ngũ hành này sẽ lần lượt tương ứng với các màu sắc riêng theo phong thủy. Cụ thể, Thủy (xanh nước biển, tím, đen), Mộc (xanh lá cây), Hỏa (đỏ, hồng, da cam), Thổ (nâu, vàng đậm), Kim (bạc, trắng, xám, ghi). Theo dịch lý ngũ hành, việc chọn màu cũng nên chú ý đến quy luật tương sinh tương khắc để giúp mang vận may cho chủ nhân. Bởi với một tài sản có giá trị như ô tô thì đó không chỉ là phương tiện di chuyển, nó còn là người bạn đồng hành và ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn tính mạng của chủ xe. 

Việc mua được một chiếc xe với màu xe hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân tạo ra được nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp chủ xe luôn bình an, khỏe khoắn, tinh thần vui vẻ và hay gặp may mắn. Ngược lại, nếu mua phải màu xe khắc mệnh cũng tương tự như việc tồn tại nguồn năng lượng xấu xung quanh khiến cho chủ xe luôn cảm thấy mệt mỏi, bất an, khi lái xe thường gặp chuyện bực dọc hay va chạm không đáng có, trong cuộc sống làm chuyện gì cũng gặp trục trặc...

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Người mạng Thủy tùy vào năm sinh mà tương ứng với từng cung mệnh. Theo đó, trong hành Thủy bao gồm có 6 hành nhỏ tượng trưng cho 6 dạng khác nhau của nước:

Mệnh Thủy
 Năm sinh
Giang Hà Thủy (sông cái)
1936/1937/1996/1997
Tuyền Trung Thủy (nước suối)
1944/1945/2004/2005
Trường Lưu Thủy (sông dài)
1952/1953/2012/2013
Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
1966/1967/2026/2027
Đại Khuê Thủy (nước trong khe)
1974/1975/2034/2035
Đại Hải Thủy (nước biển)
1982/1983/2042/2043


Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, nước (Thủy) tạo ra cây cối (Mộc), cây cháy tạo ra lửa (Hỏa), lửa thành tro tạo ra đất (Thổ), đất có kim loại (Kim), kim loại nung chảy lại tạo thành nước (Thủy).

Chính vì vậy, khi xét về yếu tố tương sinh thì Kim sẽ sinh Thủy, tức là những màu như trắng, xám, bạc, ghi (Kim) sẽ hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, mạng Thủy hợp xe màu xanh nước biển và đen. Đây cũng là 2 màu xe mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy nên chọn xe ô tô màu gì?

Mạng Thủy khắc xe màu gì?

Khi xét về tính tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế những màu sắc tương ứng với hành Thổ và hành Hỏa sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy. Cụ thể, mạng Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ), tiếp đó là màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

Tuy nhiên, quy luật tương sinh - tương khắc ngũ hành chỉ ra rằng 2 loại nước là Thiên Hà Thủy (nước trên trời) và Đại Hải Thủy (nước biển) lại không kỵ Thổ (đất). Chính vì thế, những người mạng Thủy thuộc 2 nhánh kể trên nếu quá thích màu vàng đậm hay nâu vẫn có thể sử dụng được 2 màu này mà không cần quá lo sợ về việc tương khắc phong thủy. 

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mạng Thủy

Theo thuyết ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có thành tố trung gian ở giữa có thể hóa giải. Theo đó, nếu người mệnh Thủy đang sở hữu xe có màu khắc với mệnh của mình như màu vàng đậm hoặc nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe thành màu trắng, xám, bạc tương ứng hành Kim. Nếu là xe hơi có màu đỏ, hồng, cam của hành Hỏa thì có thể sơn lại màu xanh lá cây của hành Mộc.

Mệnh Thủy nên chọn xe ô tô màu gì?

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Thủy

Trong trường hợp không lựa chọn cách sơn lại màu xe thì chủ xe vẫn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy ứng theo quy luật trên để trang trí cho chiếc xe của mình. Cụ thể, người mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, đen, ánh kim, bạc, trắng, hạn chế các màu như nâu đất, vàng sậm. Chủ xe thuộc mạng Thủy có thể trang trí cho xe những vật dụng hợp phong thủy như tì hưu hình sư tử, rồng, cóc, tượng thần tài hoặc viên đá thạch anh, pha lê có màu xanh, trắng.

Ngoài ra, nên thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh xe hơi sạch sẽ để tạo không khí trong lành và tái tạo nguồn năng lượng tích cực. Dù đã chọn được màu xe hợp người mệnh Thủy hoặc các đồ vật hợp phong thủy thì chủ xe vẫn cần phải luôn nghiêm túc, tỉnh táo khi điều khiển phương tiện bởi vì chính bạn mới là người trực tiếp quyết định đến sự an toàn của bản thân khi lái xe trên đường.

Người mệnh Thủy hợp biển số xe nào?

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

  • Hành Mộc: Số 1, 2
  • Hành Hỏa: Số 3, 4
  • Hành Thổ: Số 5, 6
  • Hành Kim: Số 7, 8
  • Hành Thủy: Số 9, 0

Tương ứng, người mạng Thủy sẽ hợp với số 4, 6, 7,1 và khắc với các số 8, 2, 5. Chính vì vậy khi mua xe ô tô, người mệnh Thủy cũng có thể tham khảo thêm về điều này để có được phong thủy phù hợp.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ