CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Mẹo xử lý tình trạng hơi nước đọng trên cửa kính ô tô

Việc xử lý tình trạng hơi nước đọng trên kính ô tô sẽ giúp đảm bảo cho việc quan sát dễ dàng và hạn chế gây ra các tình huống nguy hiểm cho tài xế.

Nguyên nhân của hiện tượng đọng hơi nước ở cửa kính ôtô là do sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong. Điều này xuất phát từ hơi nóng từ cơ thể và hơi thở của những người ngồi trong xe khiến không khí trong xe ấm hơn và có độ ẩm cao hơn. Khi không khí này tiếp xúc với cửa kính với nhiệt độ thấp hơn sẽ xảy ra tình trạng ngưng tụ hơi nước đọng trên cửa kính.

Mẹo xử lý tình trạng hơi nước đọng trên cửa kính ô tô

Thông thường, cách nhanh nhất để xử lý tình trạng này là dùng khăn vải để lau sạch phần hơi nước đọng trên cửa kính. Tuy nhiên, cách này sẽ không ngăn chặn được sự hình thành hơi nước và có thể để lại nhiều vệt trên mặt kính.

Do đó, cách tốt nhất là bật quạt hết cỡ và hạ nhiệt độ trong xe để giảm chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong với bên ngoài. Lúc này, gió lạnh từ quạt sẽ giúp cửa kính của ô tô nhanh khô hơn. Sau đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài cách bật điều hòa thì chủ xe có thể giải quyết tình trạng này bằng việc mở cửa sổ xe để làm sạch bề mặt kính nhanh hơn, đồng thời không khí khô lạnh từ bên ngoài sẽ giúp giảm độ ẩm bên trong xe.

Một biện pháp khác giúp loại bỏ hơi nước đọng trên cửa kính có thể sử dụng là tính năng sấy kính, được trang bị cho hầu hết các dòng xe đời mới hiện nay. Người lái có thể kích hoạt chức năng này thông qua nút bấm được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, cần lưu ý đóng kính các cửa sổ trên xe để hệ thống sấy kính hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Mẹo xử lý tình trạng hơi nước đọng trên cửa kính ô tô

Ngoài ra, để ngăn tình trạng hơi nước đọng trên kính ô tô, người lái có thể áp dụng hai cách sau:

  • Hạn chế để các đồ vật ẩm, ướt trong xe như áo khoác, ô, khăn lau ẩm…, để giảm độ ẩm, hạn chế khả năng hình thành hơi nước.

  • Dùng máy hút ẩm di động để xử lý hơi nước chủ động và hiệu quả.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ