Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Gần đây, tại Mỹ diễn ra hai đợt triệu hồi áp dụng đối với Mercedes Benz Sprinter. Đợt đầu tiên liên quan đến các mẫu xe 2019-2020 và đợt thứ hai giới hạn ở mẫu xe năm 2022. Cùng Carmudi tìm hiểu hai lỗi cực lớn khiến Mercedes benz Sprinter bị triệu hồi nhé!


Mục lục


Chọn Mercedes-Benz Sprinter có thể bốc cháy do sự cố với động cơ quạt gió và cầu chì của nó

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ

Hai đợt triệu hồi riêng biệt vừa được áp dụng đối với Mercedes Benz Sprinter tại Hoa Kỳ, đợt đầu tiên liên quan đến các mẫu xe 2019-2020 và đợt thứ hai giới hạn ở mẫu xe năm 2022.

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Đợt thu hồi đầu tiên là đợt đáng chú ý nhất, ảnh hưởng đến 52.993 mẫu Sprinter và Freightliner Sprinter. Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 16 tháng 9 năm 2017 đến ngày 3 tháng 2 năm 2020.

Thông báo thu hồi từ nhà sản xuất ô tô Đức tiết lộ rằng cách bố trí cầu chì của động cơ quạt gió bên trong có thể không đáp ứng yêu cầu hoạt động kéo dài ở cài đặt quạt gió cao nhất. Mercedes Benz lưu ý rằng nhiệt độ môi trường xung quanh và không gian lắp ráp có thể làm tăng điện trở giữa cầu chì và giá đỡ cầu chì, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Mercedes Benz sẽ thông báo cho chủ sở hữu của các mẫu xe bị ảnh hưởng kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2023 và hướng dẫn họ trả lại xe cho đại lý để thay thế cầu chì và dây cung cấp điện. Cầu chì trong hộp cầu chì cũng sẽ được di dời.

Những mốc thời gian cần nhớ về việc thu hồi Mercedes Benz Sprinter 2023

Đối với đợt triệu hồi thứ hai, liên quan đến 350 chiếc Mercedes Benz Sprinter được sản xuất từ ngày 17 tháng 2 năm 2022 đến ngày 6 tháng 5 năm 2022. Trong trường hợp này, các xe thuộc đối tượng được trang bị ghế xoay phía trước điều chỉnh điện có thể bị hỏng dây điện khi ghế được điều chỉnh. Dây điện bị hỏng có thể làm giảm chức năng của túi khí bên.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia ( NHTSA ) lưu ý rằng sự cố xảy ra là do dây điện trên khung ghế quay không được định tuyến đủ độ dài tới động cơ điều chỉnh ghế.

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Chủ sở hữu của các mẫu xe Sprinter 2022 liên quan đến đợt thu hồi sẽ được thông báo trước ngày 14 tháng 4. Sau đó, các đại lý của Mercedes-Benz sẽ kiểm tra việc lắp đặt và gắn bó dây đúng cách.

Giới thiệu chung về Mercedes Benz Sprinter 2023

Mercedes Benz Sprinter là một trong những mẫu xe nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam, được xem như một biểu tượng của ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, Mercedes Benz Sprinter phải đối đầu với đối thủ cạnh tranh chính là Ford Transit trên thị trường xe hơi trong nước.

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Tại buổi giới thiệu, Mercedes Benz Sprinter 2023 có mức giá khởi điểm 3.800.000 Baht, tương đương khoảng 2.7 tỷ đồng.

Hiện tại, Mercedes Việt Nam vẫn chưa có thông tin gì về việc Mercedes Benz Sprinter 2023 cập bến thị trường trong nước.

Ngoại thất Mercedes Benz Sprinter 2023

Mercedes Benz Sprinter 2023 vẫn giữ được sự truyền thống với thân hình lớn. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc xe cứng nhắc mà ngược lại, thiết kế khung gầm với kích thước 5932 x 2175 x 2644 mm tạo nên vẻ ngoài đầy tinh tế và tinh tế.

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Cụm đèn trước được vuốt cong sắc sảo hình mắt chim ưng. Bên trong là 3 khối cầu pha lê dạng LED xếp xéo rất đẹp mắt.

Nội thất xe hơi Mercedes Benz Sprinter 2023

Chiếc xe minibus 16 chỗ của Mercedes có chiều dài cơ sở đạt 3665 mm. Vì vậy khoảng cách giữa các hàng ghế rất rộng rãi. Toàn bộ ghế ngồi trên Mercedes Benz Sprinter 2023 đều bọc da cao cấp.

Động cơ ô tô Mercedes Benz Sprinter 2023

Khối động cơ của Mercedes Benz là Diesel V6 sản sinh công suất tối đa 190 mã lực ở vòng tua 3800 vòng/phút.  Mô men xoắn 440 Nm tại vòng tua 1400-2400 vòng/phút. 

Mercedes Benz Sprinter bị triệu hồi tại Mỹ do hai lỗi cực lớn

Với hộp số tự động 7 cấp 7G-Tronic Plus, người lái sẽ được trải nghiệm cảm giác lái mượt mà, bền bỉ và linh hoạt, đồng thời cũng cung cấp khả năng sang số đầy nhạy cảm.

Xem thêm:

Xe van cắm trại Mercedes-Benz Sprinter Expedition với thiết kế cực chất

Mercedes Benz GLE 2024 ra mắt phiên bản hybrid

 

 Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam! 

 

 


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ