Gần 500 chiếc xe Mercedes GLE bị triệu hồi tại Việt Nam

Gần 500 chiếc xe Mercedes GLE bị triệu hồi do các lỗi liên quan đến khoang bánh dự phòng. Đây là những chiếc được sản xuất từ tháng 2/2012 đến tháng 10/2019. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé!

Mercedes Việt Nam thông báo sẽ triệu hồi tổng cộng 492 chiếc xe ML (được biết đến với tên gọi GLE trước năm 2015) và GLE bắt đầu từ ngày 15/3 để sửa chữa lỗi liên quan đến thiết kế khoang bánh dự phòng. Tất cả các xe bị ảnh hưởng đều được nhập khẩu và sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến tháng 10/2019.

Gần 500 chiếc xe Mercedes GLE bị triệu hồi tại Việt Nam

Lý do cho lần triệu hồi này là do nước có thể thẩm nhập vào khu vực phía sau của xe và dần dần tích tụ trong ngăn chứa bánh dự phòng. Nếu không xử lý kịp thời, nước tích tụ có thể tiếp xúc với bộ điều khiển bơm nhiên liệu và gây ra sự cố hỏng hóc trong một số trường hợp.

Nếu việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ bị ảnh hưởng, động cơ xe có thể dừng hoạt động mà không có báo hiệu trước, điều này tăng nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc gây thương tích cho những người tham gia giao thông khác.

Các đại lý ủy quyền của Mercedes Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục miễn phí các xe bị lỗi. Giải pháp được đưa ra là lắp thêm van thoát nước ở khoang bánh xe dự phòng cho các xe bị ảnh hưởng, như một biện pháp phòng ngừa. Thời gian thực hiện sửa chữa cho mỗi xe khoảng 30 phút.

Gần 500 chiếc xe Mercedes GLE bị triệu hồi tại Việt Nam

Chương trình triệu hồi xe lần này tại Việt Nam được thực hiện bởi hãng mẹ Mercedes AG và áp dụng cho tất cả các xe ML (số loại 166) và GLE (số loại 292) được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả xe bán chính hãng, xe di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do các công ty khác nhập khẩu. Nếu xe của bạn nằm trong diện triệu hồi theo công bố của Mercedes AG, các đại lý ủy quyền của hãng sẽ cung cấp hỗ trợ liên hệ để kiểm tra thông tin và thực hiện sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Gần 500 chiếc xe Mercedes GLE bị triệu hồi tại Việt Nam

Mercedes GLE là một dòng xe SUV (xe đa dụng thể thao) hạng sang của hãng xe Mercedes-Benz. Dòng xe này được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, thay thế cho dòng xe M-Class trước đó của hãng. GLE có nhiều phiên bản động cơ khác nhau, từ các động cơ xăng đến các động cơ diesel và hybrid. Ngoài ra, GLE còn có nhiều tính năng và trang bị cao cấp như hệ thống giảm xóc thích ứng, hệ thống định vị toàn cầu, hệ thống âm thanh cao cấp, và nhiều hệ thống hỗ trợ lái khác.

Xem thêm:

Ngắm nghía Mercedes GLE Coupe phiên bản nâng cấp của Hofele

BMW X6 2020 giá hơn 4,8 tỷ đồng, đối đầu cùng Mercedes GLE Coupe tại thị trường Việt Nam

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ