Mitsubishi Xpander vượt mặt Toyota Vios, lần đầu lên ngôi vương doanh số

Trong tháng 10 vừa qua, Mitsubishi Xpander xuất sắc vượt mặt "vua doanh số" Toyota Vios, lần đầu tiên trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

"Hiện tượng" Mitsubishi Xpander là mẫu xe thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng Việt Nam trong thời gian qua, thậm chí tạo nên cơn sốt trong với phân khúc MPV giá rẻ 7 chỗ. Trong tháng 10/2019, mẫu xe này bất ngờ soán "ngôi vương" doanh số của Toyota Vios, trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Cụ thể, trong tháng 10/2019, Mitsubishi Xpander đạt 2.629 chiếc xe được đến tay khách hàng, trong khi Toyota Vios lùi xuống vj trí thứ 2 với 2.317 chiếc. Đây là điều mà ít mẫu xe nào làm được trước đây khi Toyota Vios hầu như liên tiếp dẫn đầu top doanh số ô tô. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander trở thành mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Mitsubishi Xpander đạt được thành công tại thị trường Việt Nam nhờ sở hữu kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, thu hút, đồng thời đánh trúng vào nhu cầu mua xe 7 chỗ nhưng giá bán lại rẻ. Trao đổi với cánh phóng viên, một tài xế chạy dịch vụ bằng Mitsubishi Xpander cho biết, kể từ khi mẫu oto này ra mắt, anh đã quyết định đổi từ chiếc sedan cũ sang Xpander. “Thấy nhiều người bảo phải chờ để nhận xe nhưng mình mua bản số sàn, lại màu nâu đồng ít người chọn nên đặt xe có luôn, không phải chờ đợi gì”, tài xế này chia sẻ.

Bên cạnh đó, lý do mà tài xế này quyết định lựa chọn Mitsubishi Xpander bởi mức giá bán thuyết phục, là xe nhập khẩu nên có phần yên tâm hơn về mặt chất lượng. Ngoài ra, xe 7 chỗ chắc chắn không gian cũng thoải mái hơn so với sedan 5 chỗ: “Nhiều khi khách gọi yêu cầu xe chở được 7 người thì mình không đi được nhưng nay thì cả nhu cầu 5 hay 7 chỗ mình đều đáp ứng được hết nên rất đa năng. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng khá tiết kiệm. Như mình chạy dịch vụ tính ra xe máy xăng mà rẻ như máy dầu, chỉ tốn chi phí nhiên liệu khoảng gần 1.000 đồng/km”.

Với doanh thu đáng tự hào tháng 10 vừa rồi, Mitsubishi Xpander tiếp tục vững chắc ở ngôi vị mẫu MPV bán chạy nhất năm 2019 tính tới thời điểm hiện tại. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không vướng phải tình trạng cháy hàng, Mitsubishi Xpander còn bán được nhiều hơn thế. Hiện tại, công suất của nhà máy đặt tại Indonesia đang là 120.000 chiếc Xpander/năm và sang năm sau sẽ được đẩy lên thành 160.000 chiếc để kịp đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường.

Và để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng Việt Nam đối với Xpander, Mitsubishi đã quyết định sẽ lắp ráp mẫu MPV giá rẻ này tại nhà máy ở Việt Nam (MMV) bắt đầu từ năm sau. Việc lắp ráp trong nước sẽ giúp mẫu MPV này không còn lâm vào tình trạng khan hiếm nguồn cung như lúc còn lệ thuộc vào việc nhập khẩu. Tình trạng khan hàng cũng đang diễn ra đối với một số đối thủ của Mitsubishi Xpander là Suzuki Ertiga hay Toyota Rush.

Xem thêm:

Theo Baogiaothong

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ