Ngắm cần số như quả cầu pha lê trên xe sang Hàn Quốc

Mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 được áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến, trong đó ấn tượng nhất là thiết kế quả cầu pha lê làm cần số.


  Quả cầu pha lê từng lần đầu xuất hiện trên mẫu concept Genesis X và nằm trên bảng điều khiển trải dài từ táp-lô xuống giữa hai ghế trước. Khi xe tắt máy, tất cả những gì hiện ra là một quả cầu phát sáng.

  Trên GV60, khi tài xế nhấn nút khởi động, quả cầu pha lê xoay 180 độ và để lộ ra phần kim loại chính là bộ phận điều khiển tự động. Bộ điều khiển này tạo ra rung động khi một số được chọn.

  Genesis nói rằng quả cầu pha lê là một tính năng quan trọng để cảnh báo tài xế nếu xe khởi động hoặc tắt máy.

  Ngắm cần số như quả cầu pha lê trên xe sang Hàn Quốc

  "GV60 là một xe điện nên nó rất yên tĩnh, vì thế sẽ là một thách thức để cho tài xế biết xe đã sẵn sàng lái đi hay chưa. Các kỹ sư và đội thiết kế của chúng tôi đã tạo ra một cách độc đáo và quyến rũ để tài xế kết hợp ăn ý với chiếc xe qua quả cầu pha lê", Luc Donckerwolke, giám đốc sáng tạo của Genesis cho biết.

  Genesis G60 từng ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 9/2021, trang bị gói pin 77,4 kWh với tùy chọn một hoặc hai động cơ điện. Xe bán tại Hàn Quốc ngay trong năm với giá từ 58.900 USD và vừa bắt đầu bán tại Mỹ trong tháng 6 với cùng mức giá.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ