Vì sao ngồi hàng ghế sau cũng cần cài dây an toàn?

Hầu hết những người ngồi hàng ghế phía sau thường hay bỏ qua dây an toàn nhưng họ đều không hề biết rằng, muốn đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trên xe và bản thân mình thì bạn cần phải đeo dây an toàn ở bất kỳ vị trí nào.

Theo một vài thông tin từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), cứ 5 người được hỏi thì sẽ có 4 người không cài dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau trong những chuyến đi ngắn hay khi sử dụng các phương tiện công cộng như taxi.IIHS cũng đã tổ chức một cuộc khảo sát với 1.172 người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái. Trong đó, chỉ có 72% số người ngồi hàng ghế sau có sử dụng dây an toàn so với 91% người ngồi ghế trước sử dụng nó. Có lẽ tại Việt Nam thì con số này sẽ còn thấp hơn nhiều.

Đa số người ngồi trên xe không biết rằng, khi ngồi ở hàng ghế sau mà không sử dụng dây an toàn, trong trường hợp xảy ra va chạm, người ngồi sau có thể gây thương tích thậm chí làm ảnh hưởng đến tính mạng người ngồi ghế trước và chính bản thân họ. Đoạn clip ngắn trên mô phỏng khá chi tiết về tác hại của việc người ngồi hàng ghế sau không sử dụng dây an toàn.
Jessica Jermakian, một kỹ sư nghiên cứu cao cấp của IIHS cho biết: "Những người không sử dụng dây an toàn đều nghĩ rằng hành động của họ sẽ không làm ảnh hưởng tới bất cứ ai. Tuy nhiên ở phía sau, một chiếc đai qua vai hay qua hông chính là phương tiện bảo vệ chủ yếu để tránh các tai nạn xảy ra, nếu không có nó, cơ thể có thể va chạm với bề mặt cứng hoặc những hành khách khác ở tốc độ rất nhanh và dẫn đến tai nạn nghiêm trọng"
Nguồn: otoxemay
back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ