3

“Người kế nhiệm”BMW i8 với thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực

Tương lai của BMW i8 đã được ấn định và sẽ ngưng sản xuất trong năm nay, nhưng thông tin xoay quanh người kế nhiệm vẫn mịt mờ khiến cho nhiều người không khỏi tò mò.

Theo Car and Driver, mẫu xe kế thừa giá trị của i8 đang được phát triển với nền tảng lấy từ concept mang tên Vision M Next ra mắt trong năm ngoái. 

“Người kế nhiệm”BMW i8 với thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực

Hệ thống truyền động trên bản thương mại nhiều khả năng là loại thuần điện hoặc ít nhất là hybrid sạc điện nhưng chú trọng vào hiệu suất vận hành hơn rất nhiều để đối đầu Tesla Roadster (nếu thuần điện) hoặc Acura NSX/Porsche 911 Turbo (nếu hybrid).

”BMW i8

Nếu sử dụng cấu hình hybrid, động cơ trang bị trên Vision M Next thương mại sẽ là loại 4 xy-lanh tăng áp thay dòng xăng 3 xy-lanh trên i8 cũ. "Trục trước điện hóa" kết hợp với mô tơ điện gắn trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu nhưng Car and Driver không giải thích rõ vế đầu tiên. Công suất tổng toàn hệ thống dự kiến đạt 600 mã lực.

Bên cạnh công suất, chất lượng và cả kích cỡ ắc quy điện sẽ được tăng cường đáng kể, giúp tăng hơn gấp 3 khả năng vận hành thuần điện trên cấu hình hybrid (29 lên 96 km). Khung thân sợi carbon đơn khối của Vision M Next có vẻ là loại cải tiến từ i8 cũ nhưng chưa được xác nhận.         BMW Vision M Next

Theo dự đoán, giá bán xe BMW Vision M Next hoàn chỉnh khó lòng dưới 150.000 USD khi i8 cũ đã có mốc khởi đầu tham khảo là 147.500 USD.

Xem thêm:

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ