CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Những điều cần lưu ý khi lái xe trong trời mưa dông

Trời mưa không phải là điều kiện lý tưởng để lái xe, tuy nhiên nếu không thể trì hoãn và để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các lái xe cần chú ý những điều sau đây.

Lái xe với tốc độ thấp

Bên cạnh việc đường sá trơn trượt, người lái cũng dễ bị phân tâm khi lái xe dưới trời mưa lớn. Vì thế, bạn nên lái xe ở tốc độ thấp để giảm thiểu nguy cơ tai nạn. 

Lái xe với tốc độ thấp

Lưu ý thắt dây an toàn

Dù thời tiết có mưa dông sấm sét hay không, thắt dây an toàn là điều mà tài xế và hành khách cần phải làm khi ngồi trên xe. Thao tác này sẽ giúp mọi người cố định vị trí ngồi, không bị hất văng khỏi xe nếu ô tô gặp tai nạn hoặc phanh gấp. 

Nên bật đèn pha và gạt nước

Trong những ngày mưa dông, trời chắc chắn sẽ âm u kèm mưa lớn khiến tầm nhìn khi lái xe bị hạn chế. Để quan sát rõ các xe xung quanh và đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng đèn pha ở chế độ chiếu gần và cần gạt nước tại những thời điểm này.

Quay lại tìm đường khác hoặc dừng lại nếu thấy phía trước nước ngập sâu

Xe rất dễ bị chập mạch hệ thống điện, mất lái hoặc chết máy khi gặp phải nước ngập sâu. Do đó, bạn lựa chọn đi tuyến đường khác hoặc dừng lại nếu gặp phải đoạn đường như vậy.

Quan sát, đi theo xe phía trước

Xe đi trước trong đoạn đường ngập sẽ rẽ nước giúp bạn quan sát mặt đường dễ hơn. Vì thế, bạn có thể bám theo xe trước với khoảng cách an toàn. 

Tránh chạm vào các bề mặt tĩnh điện

Khi trời mưa dông sấm sét, bạn có thể bị giật khi chạm vào những bề mặt kim loại trong xe. Nếu sấm sét quá mạnh, bạn nên tấp xe vào lề hoặc trước cửa nhà dân, bật đèn khẩn cấp, để tay trên gối cho đến khi trời đỡ dông mới tiếp tục di chuyển. Bạn cũng không nên đậu dưới gốc cây hoặc cột diện vì có thể gặp những sự cố đổ ngã đáng tiếc.

Cập nhật tình hình thời tiết liên tục trên radio

Bạn nên bật kênh radio khi lái xe trong thời tiết xấu để theo dõi tình hình thời tiết và giao thông ở khu vực bạn đang trên đường di chuyển đến. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ